Chủ nhật 23/01/2022 15:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

5 cách robot được sử dụng trong sản xuất công nghiệp

15:13 | 26/11/2021

(Xây dựng) - Trong suốt quá trình sản xuất, robot đã tìm thấy những ngóc ngách trong các lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác và nhất quán. Đây là 5 trong số những điểm phổ biến nhất cho thấy robot thực hiện công việc trong quá trình sản xuất.

5 cach robot duoc su dung trong san xuat cong nghiep

1. Xử lý vật liệu

Robot đang được sử dụng để xử lý một loạt các sản phẩm và vật liệu cần sự ổn định hoặc nguy hiểm, có thể có nguy cơ nhiễm bẩn nếu tiếp xúc với con người.

Các robot không mệt mỏi và ít mắc lỗi trong khi thực hiện chức năng cơ bản. Giải pháp này giúp giảm nguy cơ đe dọa tính mạng của công nhân. Nhiều công việc được hoàn thành nhanh thông qua lắp ráp robot và cần ít nhân công hơn để giám sát hoạt động.

2. Hàn

Quá trình nối các mảnh kim loại với nhau cùng với tác dụng của nhiệt và áp suất là một quá trình nguy hiểm, đòi hỏi độ chính xác cao. Một sai sót nhỏ nhất của người thợ hàn có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng, làm hỏng miếng kim loại và làm gián đoạn quá trình sản xuất.

Vì những lý do này, robot đang trở thành lựa chọn phổ biến cho các công việc hàn. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án, công việc có thể được thực hiện hoàn toàn bằng robot hoặc với sự hỗ trợ của nhân công.

3. Lắp ráp

Việc phải lắp ráp các bộ phận của sản phẩm là công việc lâu dài, lặp đi lặp lại, có thể dễ dàng bị gián đoạn bởi khả năng phán đoán kém, tâm trí buồn chán và nhiều yếu tố khác không thể kiểm soát được.

Việc thay thế công việc như vậy bằng một robot, quy trình trở nên hợp lý hơn nhiều và khả năng xảy ra lỗi giảm đáng kể, giúp giải phóng và đảm bảo an toàn lao động trong quá trình lắp ráp để tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

4. Pha chế hóa chất

Đối với các quy trình yêu cầu phải phủ keo, sơn hoặc thuốc xịt lên bề mặt, robot pha chế được đặt ở vị trí chiến lược, gần đường đi của sản phẩm. Đây là một ví dụ khác về một công việc lặp đi lặp lại mà robot có thể xử lý tốt hơn con người.

5. Chế biến

Có những sản phẩm sẽ phải trải qua quy trình xử lý cụ thể như chạm khắc, đánh bóng hoặc cưa trước khi xuất xưởng. Công việc này được thực hiện bởi robot với các mức độ tự chủ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nhiệm vụ và khả năng của robot.

Nam Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • giac mo 6g se the nao neu thanh hien thuc

  Suy nghĩ về ‘người kế nhiệm’ của 5G từ bây giờ có vẻ hơi sớm, nhưng với chu kỳ thay thế mạng không dây 10 năm lại diễn ra một lần, 6G có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2030.

 • huong toi an toan thong tin tren khong gian mang

  (Xây dựng) – Các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nên hướng tới cải thiện hạ tầng, năng lực và văn hóa về an toàn thông tin trên không gian mạng. Đây là chia sẻ của nhiều chuyên gia tại sự kiện “Nhận thức về An toàn thông tin cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam” do Đại học RMIT và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức vào ngày 20/1/2022.

 • vinfuture cong bo chu nhan cac giai thuong phung su nhan loai nam 2021

  (Xây dựng) - Ngày 20/1, tại Hà Nội, tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.

 • ca c quo c gia tren the gioi chi bao nhieu tie n cho 6g

  Các cường quốc công nghệ như Mỹ, Hàn Quốc và các nước châu Âu không ngại ‘chi mạnh’ để vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua 6G.

 • trung quo c tham vo ng do n da u cong nghe vo i 6g va big data

  Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2025, nền kinh tế kỹ thuật số sẽ chiếm 10% GDP nhờ kết nối 6G và dữ liệu lớn (Big Data).

 • doanh nghiep bat dong san hoa nhap lan song so hoa thi truong

  Theo các chuyên gia, với cơ cấu dân số trẻ, thường xuyên sử dụng công nghệ, quy mô thị trường bất động sản dự kiến lên tới 21 tỷ USD nên công nghệ bất động sản có nhiều điều kiện lý tưởng phát triển.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load