Thứ năm 20/01/2022 22:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

5 bảo tàng hoành tráng nhất thế giới

15:05 | 09/12/2021

Với tuổi thọ lâu đời và diện tích hàng chục nghìn mét vuông, những bảo tàng này đã đón hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Là nơi trưng bày những cổ vật đặc biệt quý báu hoặc những tác phẩm nghệ thuật giá trị, các bảo tàng luôn mang trên mình dáng vẻ tráng lệ và to lớn. Dưới đây là danh sách 5 bảo tàng hoành tráng nhất thế giới theo xếp hạng của trang travelmedium.com.

1. Bảo tàng Louvre

Bảo tàng Louvre nằm ở Paris, Pháp, là bảo tàng lớn nhất trên thế giới với tổng diện tích phòng trưng bày là 72.735 mét vuông, rộng bằng 280 sân tennis. Đây cũng là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Paris và là một trong những bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

5 bao tang hoanh trang nhat the gioi
Bảo tàng Louvre nằm ở Paris, Pháp. Ảnh: Bảo tàng Louvre

Bảo tàng lớn nhất thế giới đã đón 10,2 triệu lượt khách v năm 2018, đây là một trong những yếu tố khiến Paris nằm trong top 3 thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới vào năm đó.

Trước khi trở thành một bảo tàng nghệ thuật, Louvre ban đầu là một pháo đài thế kỷ 12 và được chuyển thành nơi ở của hoàng gia vào năm 1546. Như vậy, bảo tàng này là một di tích lịch sử theo đúng nghĩa đen.

Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của nó có thể kể đến tại Louvre là Mona Lisa, Venus de Milo và Chiến thắng có cánh của Samothrace.

2. Bảo tàng State Hermitage

Được xây dựng trước Louvre vài thập kỷ, Bảo tàng State Hermitage của Saint Petersburg cũng là một công trình hoàng gia và hiện là bảo tàng lớn thứ hai trên thế giới.

Sau khi mua được một loạt bức tranh vào giữa những năm 1700, Hoàng hậu Catherine đã thành lập bảo tàng mà sau này sử hữu tới ba triệu món bảo vật.

5 bao tang hoanh trang nhat the gioi
Bảo tàng State Hermitage. Ảnh: Bảo tàng State Hermitage

Bộ sưu tập đồ sộ này trải dài trong một khu phức hợp gồm sáu tòa nhà dọc theo Bờ kè Cung điện, bao gồm Palace Embankmen, Small Hermitage Old Hermitage, New Hermitage, Hermitage Theatre và Cung điện Mùa đông đã bị Sa hoàng chiếm đóng trước đó.

3. Bảo tàng Madras

Với kiến trúc tinh tế và cấu trúc tròn trịa, khu phức hợp bảo tàng này được xây dựng năm 1851 trên nền của Điện Pantheon, Ấn Độ.

Sở hữu cửa sổ kính màu và đồ gỗ trang trí công phu, mái vòm điêu khắc và lối trang trí đặc biệt cùng 46 phòng trưng bày được phân bổ trên 66.000 mét vuông, không gian nhà hát vừa được sử dụng để trưng bày vừa tổ chức các hội thảo và các bài giảng nghệ thuật.

5 bao tang hoanh trang nhat the gioi
Bảo tàng Madras, Ấn Độ. Ảnh chụp màn hình

Các buổi biểu diễn văn hóa bao gồm các vở kịch và phim truyền hình Shakespear. Phòng trưng bày của bảo tàng cũng trưng bày các tác phẩm điêu khắc Phật giáo từ thế kỷ thứ 2 và các thuộc tính của đạo Hindu, trong khi Phòng trưng bày Nhân chủng học theo dõi lịch sử Nam Ấn Độ.

4. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc mới được sáp nhập bởi Bảo tàng Cách mạng Trung Quốc và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Trung Quốc vào năm 2003 - nhưng đã trở thành bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ hai trên thế giới.

5 bao tang hoanh trang nhat the gioi
Bảo tàng quốc gia Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình

Trung Quốc bảo vệ các kho tàng lịch sử của mình rất cẩn thận, biến bộ sưu tập bảo tàng này trở thành không gian trưng bày duy nhất dành cho các hiện vật quý hiếm.

Đi sâu vào lịch sử gần 2 triệu năm và vang bóng ở triều đại cuối cùng của nhà Thanh, các phòng trưng bày thể hiện một bề rộng thời gian gần như không thể tưởng tượng được với những bộ đồ tùy táng bằng ngọc bích, đồ thủ công bằng đồng và dát vàng, gốm sứ và tiền cổ.

5. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất ở Mỹ với 17 phòng trưng bày các loại và rộng tới 58,820 mét vuông.

Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và cổ đại của Ai Cập được trưng bày bên cạnh các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của Châu Âu. Các đồ vật từ Thời kỳ đồ đá mới cho đến cuối thời Cổ đại muộn cũng được trưng bày ở một khu vực khác.

5 bao tang hoanh trang nhat the gioi
Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. Ảnh: Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Bảo tàng cũng là nơi trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo có một không hai, bao gồm các bản thảo tôn giáo và các yếu tố trang trí.

Theo Anh Vũ/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load