Thứ hai 29/11/2021 13:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

30 triệu Euro để phát triển đô thị và tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Bắc Kạn

22:17 | 07/04/2021

(Xay dựng) - Đó là tổng vốn đầu tư dự kiến để thực hiện dự án do Ngân hàng Phát triển Pháp tài trợ, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn quản lý và thực hiện.

30 trieu euro de phat trien do thi va tang cuong kha nang chong chiu voi bien doi khi hau tinh bac kan
170 tỷ đồng đã được tỉnh Bắc Kạn đầu tư để xây dựng kè chống xói lở bờ sông Cầu từ cuối năm 2018.

Dự án Phát triển đô thị và tăng cường sức chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Bắc Kạn được tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển Pháp (AFD) với hỗ trợ giám sát kỹ thuật của tổ chức Sáng kiến Phát triển các Thành phố châu Á (CDIA) với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 30 triệu Euro (846 tỷ đồng).

Dự án còn bao gồm một khoản viện trợ không hoàn lại 1,5 triệu Euro (42 tỷ đồng) từ Liên minh châu Âu - EU thông qua chương trình Hỗ trợ Quản lý Nước và Tài nguyên Thiên nhiên (WARM) nhằm tăng cường và nâng cao năng lực trong các vấn đề liên quan tới ứng phó với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bắc Kạn.

Hiện nay, Dự án đang thực hiện giai đoạn nghiên cứu chuẩn bị, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2021 nhằm xây dựng một chương trình đầu tư hạ tầng bền vững và tích hợp, có tính đến khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu để phục vụ cho quá trình phê duyệt vốn vay của nhà tài trợ.

Tại thành phố Bắc Kạn, những năm qua cũng đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành khác quan tâm tới Dự án chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh.

Đây là một dự án tổng thể nhìn nhận từ thể chế chính sách, xây dựng các công trình dự án để giảm thiểu biến đổi khí hậu trên địa bàn thành phố Bắc Kạn, đồng thời để thành phố Bắc Kạn giữ vững vai trò là trung tâm kết nối trong chuỗi giá trị phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn cũng đã đề xuất thực hiện “Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn” nhằm: Chống sói lở bờ sông Cầu, bờ suối, bảo vệ đất ở và đất sản xuất của người dân thành phố; tăng khả năng thoát lũ, chống ngập, bảo vệ môi trường, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của người dân khi mưa lũ, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; tạo hành lang chống lấn chiếm lòng sông, lòng suối, chống việc xả thải của các khu dân cư, khu công nghiệp, nhà máy, công ty trên địa bàn thành phố; đồng thời thu gom hệ thống nước thải của các hộ dân dọc hai tuyến suối Nông Thượng và suối Pá Danh về nhà máy xử lý nước thải tại địa phương.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load