Thứ sáu 27/05/2022 00:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

267 triệu cổ phiếu HHV của Đèo Cả niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE

16:17 | 21/01/2022

(Xây dựng) - Ngày 20/01, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán HHV) đã tổ chức lễ nhận quyết định niêm yết chính thức cổ phiếu tại sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - HOSE.

dien tho dong ho dat vang tram ty o ha tinh
Ông Hồ Minh Hoàng đánh cồng phát lệnh giao dịch cổ phiếu HHV.

Phát biểu tại lễ niêm yết, ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả cho biết: “Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả là nhà đầu tư đi đầu trong lĩnh vực hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công - tư với tổng mức đầu tư các dự án tính đến thời điểm này hơn 50.000 tỷ đồng, với yêu cầu kỹ thuật cao và nhiều yếu tố đặc thù như dự án hầm đường bộ hầm Đèo Cả, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân, hầm Phú Gia Phước Tượng… giảm thiểu tai nạn giao thông gây thương vong.

Trong quá trình hoạt động phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã tham gia giải cứu thành công dự án bị đình trệ kéo dài như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/01, nhằm kịp thời cho phục vụ phương tiện, người dân đi về các tỉnh ĐBSCL lưu thông trong dịp Tết nguyên đán 2022. Đặc biệt Chủ tịch nước cũng đã chúc cho sự kiện chào sàn HOSE của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả thành công”.

dien tho dong ho dat vang tram ty o ha tinh
Ông Hồ Minh Hoàng phát biểu tại lễ niêm yết cổ phiếu HHV.

Khi nói về hạ tầng giao thông Việt Nam, ông Hồ Minh Hoàng cũng trình bày, sau khi nghe các tâm tư chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tạo động lực cho Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả chinh phục thành công các cung đèo hiểm trở tại miền Trung, giải cứu thành công cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn ở phía Bắc, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ở phía Nam.

Song song đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã cùng với Tập đoàn Đèo Cả triển khai dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo. Đây là dự án duy nhất được Tập đoàn Đèo cả thu xếp thành công nguồn vốn theo mô hình 3P, hoàn thành cầu Tình yêu trên vịnh Cửa Lục tỉnh Quảng Ninh, với 5 nhịp thép liên tục và không cần bố trí khe co giãn; hoàn thành hầm xuyên núi thuộc dự án đường bao biển ở tỉnh Quảng Ninh, hầm đường bộ rộng nhất Việt Nam hiện nay chỉ trong khoảng thời gian 8 tháng.

Cùng với đó, trong hình dịch bệnh căng thẳng xuyên suốt năm 2021 đã tác động lớn lên nền kinh tế của cả nước, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên tuy nhiên với sự quyết tâm và nỗ lực đã giúp cho kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả đã có đà tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu cả năm đạt khoảng 1.800 tỷ đồng tăng trưởng 53% so với năm 2020; lợi nhuận sau thuế đạt gần 300 tỷ đồng tăng trưởng 68% so với năm 2020 và vượt chỉ tiêu đề ra 15%.

Với quyết tâm tạo ra giá trị thật và gia tăng giá trị thật dựa trên nguyên tắc “tam quản” là quản người - quản việc - quản lợi nhuận”. Ông Hồ Minh Hoàng quyết tâm sẽ dẫn dắt tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả giữ vững được vị thế là nhà đầu tư hạ tầng, nhà thầu thi công, quản lý vận hành tư nhân hàng đầu Việt Nam, tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ để củng cố thêm niềm tin, kỳ vọng của các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước.

Sự kiện mã chứng khoán HHV của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả niêm yết trên sàn HOSE là một dấu mốc quan trọng, định hướng cho chiến lược tăng trưởng tập trung vận dụng các công cụ tài chính ngoài kênh tín dụng trong quá trình giải bài toán khó về đầu tư hạ tầng giao thông hiện nay.

Với ý thức được trách nhiệm của chính mình đối với gia đình, xã hội, ông Hồ Minh Hoàng thể hiện niềm tin vào khả năng điều hành quản trị của tập thể lãnh đạo của Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả sẽ giúp cả hai công ty tiếp tục khẳng định vị thế, để những con đường vàng phải tạo ra giá trị vàng và trồng cây, rủ người chăm bón và cùng nhau gặt hái thành quả.

Ông Hồ Minh Hoàng mong muốn cổ phiếu HHV nếu không phải là Thánh Gióng thì cũng sẽ là Thiên lý mã cho những dặm đường xa, được các cổ đông đầu tư xác định đồng hành lâu dài bởi sự phát triển bền vững, tính thanh khoản ổn định trong thời gian tới.

Tại lễ niêm yết tập đoàn Đèo Cả đã ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác như: Tập đoàn Phú Mỹ, Cty CP Đầu tư Văn Phú, Cty CP thương mại, đầu tư Thành Lợi…

dien tho dong ho dat vang tram ty o ha tinh
Đại diện Tập đoàn Đèo Cả và Tập đoàn Phú Mỹ ký hợp tác chiến lược.
dien tho dong ho dat vang tram ty o ha tinh
Ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả ký hợp tác chiến lược với Công ty CP đầu tư Văn Phú.

Thanh Xuân - Cương Lê

Theo

Cùng chuyên mục
 • ly do nen mua gian phoi thong minh tai vinadry

  (Xây dựng) - Lắp giàn phơi thông minh nên chọn Vinadry. Đây là lời khuyên của đa số những gia đình đã và đang chọn mua sản phẩm này. Tại sao vậy? Vinadry có những thế mạnh gì trong lĩnh vực phân phối, lắp đặt giàn phơi thông minh?

 • eurocham viet nam se to chuc dien dan trien lam kinh te xanh

  (Xây dựng) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) sẽ tổ chức “Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế xanh - Green Economy Forum & Exhibition (GEFE) 2022” từ ngày 28-30/11 tại Sala’s THISO SkyHall, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • idico chia co tuc 30 bang tien mat

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và đô thị IDICO (mã chứng khoán UIC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Đại hội đã thống nhất thông qua báo cáo của HĐQT, báo các tài chính năm 2021 đã được kiểm toán và thông qua các tờ trình gồm: Phân phối lợi nhuận năm 2021, lựa chọn Công ty Kiểm toán tài chính năm 2022, phê duyệt thù lao HĐQT và Ban Kiểm soát, phê duyệt phương án chi trả cổ tức năm 2021…

 • viettel thuc hien chuyen doi so cong tac hau can quan doi

  (Xây dựng) – Ngày 23/5, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030. Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ ký kết.

 • vite cong bo thanh lap nhom cong dong luat viet nam

  (Xây dựng) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng hành nghề đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, Viện Kinh tế công nghệ Việt Nam (VITE) vừa  tổ chức Lễ công bố thành lập Nhóm cộng đồng luật Việt Nam (VNLC) với sự tham gia của các nhà khoa học, luật sư và nhiều doanh nhân có kinh nghiệm tại Việt Nam.

 • giai phap hang dau gia co nen mong cong trinh vung sat lo

  (Xây dựng) - Nhiều chuyên gia đã đưa ra giải pháp hàng đầu về gia cố nền móng công trình vùng sạt lở hoặc xây dựng trên nền đất yếu.

Xem thêm
 • hoa phat nop ngan sach 4900 ty dong trong 4 thang tang 51 so voi cung ky nam truoc

  (Xây dựng) - 4 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Hòa Phát đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 4.900 tỷ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ, tương đương số nộp cả năm 2017. Các công ty có đóng góp ngân sách nhiều nhất là Thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát Hải Dương và ống thép Hòa Phát.

  14:46 | 23/05/2022
 • mhgroup va ilhwa ky ket thoa thuan hop tac chien luoc

  Chiều 21/5, tại Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Công ty JK của Hàn Quốc đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn MHGROUP để triển khai các cơ hội hợp tác tại Việt Nam và Hàn Quốc quảng bá các sản phẩm của ILHWA trên các thị trường.

  22:22 | 22/05/2022
 • le khai truong ra mat van phong bat dong san bcland

  (Xây dựng) - Chiều 22/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn BCLAND đã chính thức khai trương Văn phòng Bất động sản BCLAND tại Hà Nội.

  20:12 | 22/05/2022
 • design build chien thuat dau thau cua doanh nghiep xay dung hang dau viet nam

  (Xây dựng) - Hai năm trúng 2 gói thầu lớn tại cụm dự án Ecopark với tổng giá trị hơn 3.300 tỷ đồng, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã liên tục chứng tỏ đẳng cấp hàng đầu về kỹ mỹ thuật khi thực hiện các công trình có độ khó và yêu cầu cao. Cùng với đó, kế hoạch phát triển tại thị trường quốc tế đang được đoàn Xây dựng Hòa Bình từng bước hiện thực hóa.

  09:58 | 22/05/2022
 • tap doan austdoor top 10 thuong hieu dan dau viet nam 2022

  (Xây dựng) - Tập đoàn Austdoor tiếp tục ghi dấu ấn là doanh nghiệp dẫn đầu ngành Vật liệu xây dựng khi liên tiếp gặt hái những giải thưởng và chứng nhận danh giá. Ngay sau khi vừa được công nhận là Top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam (do VNR bình chọn), Tập đoàn Austdoor tiếp tục được vinh danh là Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2022 (do Liên hiệp khoa học và phát triển doanh nghiệp Việt Nam chứng nhận).

  15:33 | 21/05/2022
 • cong ty tnhh quoc te song thanh 20 nam mot hanh trinh tu hao

  (Xây dựng) – Ngày 20/5 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty TNHH Quốc tế Song Thanh. Tại sự kiện, Công ty Song Thanh đã công bố sứ mệnh phục vụ, tạo dựng thương hiệu và mang đến giá trị tốt đẹp cho khách hàng, cổ đông, nhân viên và cho đất nước.  

  09:26 | 21/05/2022
 • mo phong gym hinh thuc khoi nghiep kinh doanh loi nhuan hap dan

  (Xây dựng) - Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe ngày một tăng cao khiến các mô hình phòng gym đang ngày càng nở rộ. Hình thức kinh doanh này có đem lại lợi nhuận tốt hay không là câu hỏi nhận được rất nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời cho câu hỏi này.

  17:01 | 20/05/2022
 • ho tro doanh nghiep nho va vua khoi nghiep sang tao

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BKHĐT hướng dẫn một số điều của Nghị định số 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

  19:37 | 19/05/2022
 • ve may bay vietravel airlines gia re tai traveloka

  (Xây dựng) - Việc sở hữu vé máy bay Vietravel Airlines giá rẻ là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc một ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng đặt được những tấm vé máy bay với giá siêu ưu đãi chính là Traveloka.

  16:20 | 19/05/2022
 • cong ty co phan thuong mai dau tu dau khi nam song hau muc tieu nam 2022 doanh thu hon 14400 ty dong

  (Xây dựng) – Ngày 18/5, Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (mã chứng khoán HOSE: PSH) vừa tiến hành Đại hội Cổ đông thường niên năm 2022. Đại hội đã đề ra kế hoạch năm 2022 với doanh thu 14.476 tỷ đồng, tăng hơn 2,5 lần so với năm 2021 (gần 5.757 tỷ đồng), lợi nhuận sau thuế 348 tỷ đồng.

  11:44 | 19/05/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load