Thứ ba 07/12/2021 23:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

10 hang động đẹp huyền ảo trên thế giới

11:12 | 16/10/2021

Ngoài hang Sơn Đoòng của Việt Nam, trên thế giới còn nhiều hang động nổi bật khác du khách không thể bỏ qua.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam: Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, nằm ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, được tạo ra do sự xói mòn trong hàng triệu năm. Sơn Đoòng được phát hiện từ năm 1991 nhưng mãi tới 2009 mới khám phá đầy đủ. Hang dài khoảng 9 km, là một phần của hệ thống ngầm đồ sộ nối với hơn 150 động khác.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang Reed Flute, Trung Quốc: Đây cũng là một trong số những hang động lớn nhất tồn tại trên thế giới. Hệ thống đèn màu nhân tạo trong hang được tạo thành từ nhũ đá khiến du khách có cảm giác chúng sinh ra ánh sáng xanh kỳ ảo. Tên của hang được đặt theo những cây sậy ở lối vào.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang động băng ở Vatnajokull, Iceland: Trong nhiều năm qua, những lỗ hổng của dòng sông băng Vatnajokull nổi tiếng ở Iceland đã tạo ra một số hang động tuyệt đẹp. Vào mùa thu hoặc mùa đông, bên trong hang băng bao phủ một màu xanh huyền ảo và sống động. Tuy nhiên việc tham quan là khá mạo hiểm vì những hang động này có thể tan chảy bất cứ lúc nào.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang động Fingal, Scotland: Cấu trúc đáng kinh ngạc của hang Fingal hoàn toàn tự nhiên, tạo thành từ sự tiếp xúc giữa dung nham và không khí, kết tinh ra những cột hình lục giác xen kẽ nhau. Hang động nằm trên một hòn đảo không người ở, với trần hình mái vòm có thể khuếch đại âm thanh của sóng, tạo cho du khách cảm giác siêu nhiên.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Phraya Nakhon, Thái Lan: Đây là một hang động kỳ vĩ nằm trong Công viên quốc gia Khao Sam Roi Yot, Thái Lan. Trần sập của hang cho phép ánh sáng chiếu rọi xuống ngôi đền Kuha Karuhas bên dưới, khiến du khách có cảm giác như đang ở cõi niết bàn.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Động băng trong núi lửa Mutnovsky, Nga: Một hang động băng bên trong núi lửa, điều nghe cực khó tin này lại là sự thật. Những cơn mưa lớn trong thời tiết lạnh giá đã hình thành hang băng dài 300 m trong lòng núi lửa Mutnovsky. Nếu liều lĩnh vào khám phá bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu sắc cầu vồng tuyệt đẹp do ánh sáng phản chiếu.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Động Waitomo, New Zealand: Hang động phát quang sinh học kỳ lạ này do một quần thể sâu phát sáng hình thành. Du khách khám phá bên trong hang sẽ ngỡ như đang ngắm dải ngân hà được tạo thành từ hàng nghìn đốm sáng. Mặc dù hang động đã có từ cách đây 300 triệu năm, sâu phát sáng chỉ mới xuất hiện trong 100 năm.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang đá cẩm thạch, Chile: Nhiều du khách khi khám phá mạng lưới hang động nằm dưới hồ General Carrera, Chile, đã đánh giá đây là nơi "đẹp nhất thế giới". Thành hang được tạo ra từ khoáng chất canxi cacbonat, khi thủy triều rút bạn mới có thể khám phá các lối thông bên trong. Năm 1994, hang động được công nhận là Di tích quốc gia của Chile.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang Drach, Tây Ban Nha: Nằm trên đảo Majorca, đây là một hệ thống gồm 4 hang động phức tạp mang vẻ đẹp riêng biệt. Du khách sẽ ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng cảnh quan siêu thực trong hang, khi vừa được nghe hòa nhạc do các nghệ sĩ biểu diễn trên thuyền.

10 hang dong dep huyen ao tren the gioi

Hang động Thánh Michael, Gibraltar: Hang động tuyệt đẹp này là một mạng lưới đá vôi phức tạp và đầy màu sắc. Mái vòm lớn nhất của hang thậm chí còn được sử dụng như khán phòng tổ chức đám cưới, điều này đôi khi làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của hang.

Theo An Ngọc (MSN)/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load