Thứ tư 23/09/2020 08:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

04 dự án đạt Chứng nhận Lotus trong năm 2019

16:53 | 16/01/2020

(Xây dựng) – Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao Chứng Lotus chính thức cho 04 dự án trong năm 2019, gồm: Xí nghiệp may 3 Đồng Tiến tại Đồng Nai, Genesis School Hà Nội, trường quốc tế Concordia Hà Nội và Văn phòng AFD Hà Nội.

04 du an dat chung nhan lotus trong nam 2019
Genesis School được Tập đoàn Capital House đầu tư nghiêm túc với nguồn chi phí lớn (Ảnh: LV).

Theo VGBC, trong năm 2019 có tổng cộng 13 dự án đăng ký đánh giá để cấp Chứng nhận Công trình xanh Lotus với tổng diện tích sàn là 242.716m2 .Trong đó có 04 dự án đạt Chứng nhận Lotus: Xí nghiệp may 3 Đồng Tiến đạt mức chứng nhận Lotus Bạch kim, Genesis School và Trường quốc tế Concordia Hà Nội đạt mức chứng nhận Lotus Vàng, Văn phòng AFD đạt mức chứng nhận Lotus.

Xí nghiệp May 3 là dự án do Công ty Cổ phần Đồng Tiến đầu tư và xây dựng tại Đồng Nai. Dự án bao gồm một khu nhà máy, nhà kho, căng-tin và một số khu vực phụ trợ. Nhà máy chủ yếu sản xuất giày thể thao phục vụ xuất khẩu. Xí nghiệp May 3 được tích hợp nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng và nước. Nguyên tắc Thiết kế thụ động được áp dụng, trong đó bao gồm giải pháp hạn chế tỷ lệ mặt đứng hướng Đông và hướng Tây, hạn chế tỷ lệ diện tích cửa sổ – tường (WWR tại mặt đứng hướng Đông và hướng Tây ở mức 13,29%) và tối ưu thông gió tự nhiên. Khu vực văn phòng được lắp đặt kính Low-E với hệ số SHGC = 0,55. Hành lang được sử dụng làm vùng chuyển giữa lớp kính và không gian bên trong nhằm hạn chế tối đa sự hấp thụ bức xạ mặt trời qua vỏ công trình.

Đặc tính bền vững của Xí nghiệp may 3 Đồng Tiến: Giảm mức sử dụng năng lượng 60%, giảm mức sử dụng nước 40%, 100% sơn, lớp phủ, chất kết dính, chống thấm, sàn và gỗ tổng hợp chứa hàm lượng VOC thấp, 61% diện tích cảnh quan có khả năng hạn chế hiệu ứng đảo nhiệt, 5% diện tích là lớp phủ thực vật, đáp ứng 67% nhu cầu sử dụng nước bằng nước tái chế, tái sử dụng, Pin quang điện sản xuất được 37,4 kWh/năm, mật độ công suất chiếu sáng (LPD) đạt 2,42 W/m2.

Genesis School có địa điểm tại Hà Nội, là dự án trường học đầu tiên của Tập đoàn Capital House áp dụng tiêu chuẩn công trình xanh, góp phần thực hiện mục tiêu cao cả của nhà trường: Ươm mầm cho thế hệ tương lai ý thức “xanh”, vì một tương lai phát triển bền vững. Lấy tên gọi Genesis – Khởi Nguyên, nhà trường đã đề ra cho mình sứ mệnh giúp phụ huynh và học sinh nhận định đúng về triết lý sống xanh qua những hành động thiết thực, bền bỉ, kiên định.

Dự án có tổng diện tích 6,128 m2, trong đó diện tích lớp phủ thực vật chiếm tới 39,2%. Về kiến trúc, ngôi trường có thiết kế độc đáo, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với những chất liệu như đá sỏi, cây lá và nước. Không gian được thiết kế nhằm tối ưu chiếu sáng tự nhiên, giảm mức tiêu thụ năng lượng và nước, hạn chế phát thải... Đặc biệt, nhà trường thực hiện triết lý giáo dục xanh, cho các em học sinh tiếp xúc với thiên nhiên, phát triển tình yêu với cây cỏ hoa lá, học cách bảo vệ thiên nhiên, hình thành lối sống xanh.

Đặc tính bền vững của Genesis School: Giảm mức sử dụng năng lượng 60.9% nhờ hiệu quả của thiết kế lớp vỏ công trình, hệ thống điều hoà không khí và pin năng lượng mặt trời, giảm mức sử dụng nước 47,9%, thu nước mưa phục vụ nhu cầu nước tưới cảnh quan đáp ứng khoảng 11,45% tổng mức sử dụng nước của công trình, lớp phủ thực vật chiếm 39,2% diện tích khu đất, trong đó có 835 m2 mái xanh, sơn, lớp phủ và sàn chứa hàm lượng VOC thấp, 94% không gian sử dụng có tầm nhìn chất lượng tốt ra cảnh quan sân vườn bên ngoài công trình, chương trình Đào tạo hướng đến thực hiện 8 trên 17 nhiệm vụ phát triển bền vững của Liên Hợp quốc.

Concordia International School Hanoi thuộc hệ thống trường của Lutheran Church – Missouri Synod (LCMS) tại Hoa Kỳ. LCMS đã tích cực xây dựng các trường ở Hoa Kỳ kể từ năm 1860 và trên toàn châu Á trong 40 năm qua. Concordia International School Hanoi có tổng diện tích sàn 8.090 m2, toạ lạc tại Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội.

Đặc tính bền vững của Concordia International School Hanoi: Giảm mức sử dụng năng lượng 32,5%, giảm mức sử dụng nước 52,6%, OTTV giảm 51% so với yêu cầu của QCVN 09:2013/BXD, 100% sơn, lớp phủ, chất kết dính, chống thấm và sàn chứa hàm lượng VOC thấp, đáp ứng 100% nhu cầu tưới sân vườn bằng nước tái chế, 100% diện tích sử dụng được cấp gió tươi.

Văn phòng Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Hà Nội là một phần không gian của toà nhà Hanoi Lakeview, văn phòng mới của Cơ quan Phát triển Pháp tại Hà Nội (Agence Française de Développement – AFD) có diện tích 500 m2, nơi làm việc của 25 nhân viên toàn thời gian.

Không gian văn phòng hướng về phía Đông, với 2 sân hiên rộng rãi được trồng cây xanh. Hệ thống HVAC bao gồm một hệ thống VRV có chức năng làm mát và sưởi ấm và một hệ thống thông gió cung cấp nguồn gió tươi sạch sẽ cho không gian trong nhà. Toàn bộ đèn chiếu sáng đều là đèn LED. Về vật liệu, công trình sử dụng sàn tre và vách ngăn bằng thạch cao. Môi trường trong nhà có chất lượng tốt nhờ có gió tươi, sản phẩm sơn và lớp phủ low-VOC, cây trồng nội thất, sản phẩm vệ sinh không chứa chất độc hại cũng như ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn tốt ra không gian bên ngoài nhà.

Đặc tính bền vững của Văn phòng Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Hà Nội: Mật độ công suất chiếu sáng (LPD) đạt 4,12 W/m2, giảm 62.5% so với yêu cầu của QCVN 9:2013/BXD, chỉ số COP cao hơn 12,1% so với yêu cầu của QCVN 9:2013/BXD, sử dụng tấm cách nhiệt trên cửa sổ để giảm thiểu tác động của bức xạ mặt trời, sử dụng bộ lọc không khí MERV 15 nhằm cung cấp không khí có chất lượng tốt cho không gian trong nhà.

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load