Thứ tư 20/11/2019 05:43 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Yên Thành (Nghệ An): Hơn 5ha rừng phòng hộ tại xã Lăng Thành bị chặt phá

23:25 | 19/04/2019

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, hiện tượng rừng phòng hộ bị chặt phá, lấn chiếm đã và đang diễn ra tại địa bàn xóm10 xã Lăng Thành huyện Yên Thành, Nghệ An.


Rừng bị chặt phá còn trơ lại những gốc cây

Theo phản ánh của nhân dân, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tìm tới lô 2, lô 3 khoảnh 1; lô 2, lô 8 khoảnh 2, tiểu khu 873 xã Lăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) để tìm hiểu sự việc thì đúng như phản ánh, một khoảng rừng phòng hộ đã bị chặt phá, đốt cháy, nằm ngổn ngang.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Nguyên Hảo - Bí thư Chi bộ xóm 10 xã Lăng Thành, huyện Yên Thành bức xúc nói: “Trước đây vùng đất nói trên thuộc quản lý của Tiểu đội Thanh niên xung phong 6, sau đó có dự án phát triển vùng nguyên liệu TH Đông Bắc. Chính quyền cho thuê đất, nhưng không giao đất sạch cho họ sử dụng nên họ lấn chiếm, phát và đốt cháy rừng phòng hộ thôi, những lần trước họ cũng đã lấn chiếm rồi chứ không phải mỗi bây giờ, các cấp chính quyền xử lý không nghiêm minh, chỉ xử phạt qua loa rồi đâu lại vào đấy. Nhiều nhà báo, phóng viên đã về đây nhưng chúng tôi chẳng thấy thông tin chi lại cả, im bặt”.

Chị Thơm, người dân xóm 10 Lăng Thành cho biết: “Tình trạng lấn chiếm rừng phòng hộ thì có lâu rồi, chứ không phải bây giờ mới có, chính quyền địa phương và huyện không xử lý nghiêm minh nên mới tái diễn mãi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Cty CP Đầu tư phát triển nguyên liệu TH vùng đông bắc Nghệ An thuộc địa bàn quản lý, chúng tôi cho thuê đất đúng quy định, việc Cty phát chặt, đốt rừng phòng hộ là có, chúng tôi cũng đã nghe dân phản ánh và đã kết hợp cùng với đoàn đi xác minh, kiểm tra. Qua kiểm tra thì có trên 5ha bị lấn chiếm chặt phá. Đoàn cũng đã lập biên bản, ký xác nhận và đợi các cấp chính quyền cao hơn xử lý”.

Cũng theo ông Nguyễn Viết Khánh - Phó Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện yên thành xác nhận: “Trên địa bàn xã xảy ra vụ chặt phá rừng phòng hộ với diện tích lên tới trên 5ha đang được các cơ quan chức năng huyện Yên Thành điều tra làm rõ. Đơn vị được cho là chặt phá số rừng tự nhiên, rừng phòng hộ nói trên là Cty CP Đầu tư phát triển nguyên liệu TH vùng Đông Bắc Nghệ An. Vụ việc phá rừng phòng hộ trên là nghiêm trọng, cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để các cấp thẩm quyền có hướng xử phạt”.

Một số biên bản kiểm tra hiện trạng rừng bị phá:

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Phi Long - Trà Giang

Theo

Cùng chuyên mục
 • chu dau tu co duoc tu dieu chinh thiet ke xay dung

  Thẩm quyền điều chỉnh thiết kế xây dựng cần căn cứ Điều 17 Thông tư số 18/2016/TT-BXD quy định chi tiết và hướng dẫn một số nội dung về thẩm định, phê duyệt dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình để thực hiện.

 • dolphin plaza chiem dien tich su dung chung de ban va cho thue trai phep

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa kiểm tra và chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án Dolphin Plaza (Dolphin) số 28 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trong đó có việc chuyển đổi công năng phòng sinh hoạt cộng đồng thành 9 căn hộ để bán và cho thuê trái phép, nhiều mặt bằng sử dụng thay đổi với thiết kế.

 • ke vo phap long hanh khien doanh nghiep lao dao

  (Xây dựng) - Trong bài Quyền lợi của đối tác ở đâu khi Vinaland “nồi da xáo thịt” chúng tôi đã đề cập đến dự án Saigon South Plaza do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Việt Nam (Vinaland) làm chủ đầu tư - một dự án đang bị dừng thi công, mang đến sự hoang mang cho rất nhiều nhà đầu tư và các đối tác.

 • thanh pho ho chi minh xay gieng trong nha pho cau hoi den bao gio moi duoc tra loi

  (Xây dựng) - Mới đây, Báo điện tử Xây dựng đã đăng bài phản ánh những bất cập của thành phố Hồ Chí Minh trong tiêu chí kiến trúc và cấp giấy phép xây dựng tạo ra những giếng trời và nhấp nhô nhà liên kế trong khu vực Trung tâm hiện hữu 930ha;...

 • thanh pho ho chi minh yeu cau cuong che chu nha keu oan

  (Xây dựng) – Bà Trần Thị Minh Trang, trú tại C7/19 ấp 4A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, vừa có đơn kêu cứu gửi tới Báo điện tử Xây dựng cho biết đang bị UBND huyện Bình Chánh ra Quyết định “Buộc khôi phục hiện trạng ban đầu”, tuy nhiên, bà Trang khẳng định Quyết định này trái với quy định pháp luật.

 • 66 ty dong cong ty cap nuoc nghe an thu sai cua nguoi dan dang o dau

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Nghệ An (nay là Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An) thu tiền lắp đặt đồng hồ nước sai quy định số tiền 66 tỷ đồng của người dân từ năm 2007 - 2015. Tại sao khi xác định thu sai nhưng đến nay số tiền trên vẫn chưa được hoàn trả cho người dân? Số tiền đó ai đang lạm quyền để sử dụng?

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load