Thứ sáu 06/12/2019 13:01 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Xử lý tiền đền bù, hỗ trợ khi gia đình không nhận

15:14 | 18/09/2014

(Xây dựng) - Gia đình tôi đã nhận được quyết định thu hồi đất nhưng chưa đồng ý với phương án đền bù. Trong trường hợp gia đình tôi không nhận thì khoản tiền này được giải quyết như thế nào? Nếu gửi vào tài khoản thì tôi có được hưởng lãi từ khoản tiền này hay không?

(Trần Thu Thảo, huyện Đan Phượng, Hà Nội)


Ảnh minh họa.

Trả lời:

Căn cứ Khoản 3, Điều 93 Luật Đất đai năm 2013 quy định về chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư như sau:

“Trường hợp người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì tiền bồi thường, hỗ trợ được gửi vào tài khoản tạm giữ của Kho bạc nhà nước.”

Như vậy, gia đình nếu không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì tiền bồi thường, hỗ trợ được gửi vào tài khoản tạm giữ của Kho bạc nhà nước. Khoản tiền này không được tính lãi.

Luật sư Vũ Hải Lý

Theo

Cùng chuyên mục
 • khi nao thoa thuan trong tai bi vo hieu

  Bạn đọc có email huyenphamx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi ký hợp đồng với đối tác và sau đó ký thêm phụ lục hợp đồng thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.

 • co duoc cho thue tai san khi cong ty co quyet dinh giai the

  Bạn đọc địa chỉ email: minhhangx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Do việc kinh doanh thua lỗ, vừa qua tôi đã tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp.

 • bi hai trong vu an hinh su co phai chiu an phi

  Bạn đọc có email thangphamx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Vợ tôi là người bị hại trong vụ án hình sự. Sắp tới, Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Vợ tôi có phải chịu án phí sơ thẩm không? Pháp luật quy định như thế nào về nghĩa vụ chịu án phí hình sự sơ thẩm?

 • chu ho kinh doanh co duoc lam chu doanh nghiep tu nhan

  Bạn đọc địa chỉ email: minhanhxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi hiện đang là chủ hộ kinh doanh. Tôi có được thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không? Pháp luật quy định như thế nào về vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân?

 • viet kieu co duoc nhan thua ke quyen su dung dat

  Bạn đọc có email huyenanhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Ông nội tôi mất và để lại di chúc cho chú và bố thừa kế một mảnh đất. Chú tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì có được nhận thừa kế quyền sử dụng đất tại Việt Nam không?

 • co phai thuong binh se duoc ho tro tien sua nha

  Bố tôi là thương binh và gia đình cần phải làm gì để được nhận chính sách hỗ trợ về nhà ở với người có công với cách mạng? (Độc giả Phạm Toàn)

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load