Thứ năm 14/11/2019 13:07 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Vinh danh nghệ sỹ ưu tú năm 2019

14:10 | 18/10/2019

(Xây dựng) – Ngày 17/10, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổng kết công tác tham gia các kỳ liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc và vinh danh nghệ sỹ ưu tú năm 2019.


Các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong năm 2019.

Tham dự buổi lễ tổng kết có: Ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trần Ngọc Oanh - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc; ông Ngô Duy Đông - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện phòng, ban chức năng của sở và các cán bộ, nhân viên của Nhà hát nghệ thuật.

Ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Nhìn lại 1 năm đơn vị sáp nhập đã có sự phát triển vượt bậc với hơn 120 buổi diễn, trung bình 3 ngày lại có một buổi diễn. Có thành tích, quyết tâm và cố gắng nhưng trong thời gian tới lãnh đạo ngành và Nhà hát cần quyết liệt hơn nữa. Khi xã hội phát triển thì nghệ thuật ngày càng cần thiết, giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Các đồng chí cần nâng cao hơn nghiệp vụ, trình độ, năng lực, sự cống hiến. Chúng tôi mong muốn lãnh đạo sở, lãnh đạo Nhà hát cần thiết đi tham khảo một số tỉnh để qua đó tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND, qua đó có thể ban hành thêm nghị quyết hỗ trợ thêm cho anh chị em văn nghệ sĩ để yên tâm cống hiến.

Ông Trần Ngọc Oanh - Giám đốc Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đánh giá cao tinh thần cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật tỉnh đoàn kết, thống nhất về ý chí, tư tưởng và hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh vẫn có những bất cập cần các giải pháp khắc phục về cơ sở vật chất, cần phải thường xuyên tư duy sáng tạo, luôn có vở diễn mới đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Sau 1 năm thực hiện việc sáp nhập các đơn vị nghệ thuật là Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc và Nhà hát Chèo, nay là Nhà hát Nghệ thuật tỉnh theo Quyết định số 2545/QĐ-UBND ngày 26/10/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhìn chung đơn vị giữ vững ổn định. Từ đầu năm 2019 đến nay, các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã được các cấp, các ngành và đông đảo công chúng ghi nhận, đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật cũng như sự đa dạng, đổi mới về nội dung, hình thức biểu diễn.

Trong năm 2019, tập thể nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát được tỉnh, ngành quan tâm, tạo điều kiện tham dự các liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đó là “Liên hoan tiếng hát đường 9 xanh” và “Liên hoan Chèo toàn quốc”. Đây là cơ hội tốt để mỗi nghệ sỹ, diễn viên được tham gia các sân chơi nghệ thuật ở trình độ chuyên nghiệp; được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khẳng định khả năng chuyên môn đồng thời tích lũy thành tích, làm cơ sở để được xét tặng các danh hiệu.

Tại hội nghị, Nhà hát Nghệ thuật đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú cho nghệ sỹ Đồng Thị Tâm. Đồng thời, tặng hoa cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • mui lua

  (Xây dựng) - Khi dã quỳ trơ khấc những đài khô, đường làng quanh co chỉ còn bụi đỏ mù trời vì gió. Mái tôn khua vào nhau những âm thanh lạnh lẽo. Lúc ấy, hơi ấm của lửa, hương thơm của lửa lại gợi không khí ấm áp, đoàn tụ của tình thân.

  19:19 | 10/11/2019
 • ha noi sau 5 nam phao dai xuan tao co nguy co bien thanh phe tich

  Được đầu tư xây dựng, cải tạo và hoàn thành từ đầu năm 2015, pháo đài Xuân Tảo (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là di tích cách mạng kháng chiến. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại công trình này vẫn đang bị bỏ không, đìu hiu, hiện vật có dấu hiệu xuống cấp.

  08:07 | 10/11/2019
 • gio bac lam am lai nhung mua di

  (Xây dựng) - Mùa này, chắc những vệ cỏ ven ruộng quê xưa đã úa vàng xơ xác. Hơi gió mông lung gợn lăn tăn mặt ao hồ và hú rít trên mặt ruộng trơ gốc rạ. Gió bấc sẽ lùa những lá cải xanh lật phật vào giờ cơm chiều muộn, cọng cải xanh ngắt nhờ lạnh mà như cứng cỏi hơn, tươi giòn hơn.

  22:29 | 09/11/2019
 • quang tri len phuong an ton tao nang cap khu luu niem tong bi thu le duan

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có buổi làm việc với các ngành và địa phương liên quan để khảo sát thực địa xem xét phương án thiết kế tôn tạo nâng cấp Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

  20:46 | 09/11/2019
 • dong ngac ngoi lang co tuyet dep trong long thi thanh ha noi

  Nằm ngay gần trung tâm Hà Nội, Đông Ngạc là một trong những làng cổ nhất của Hà Nội. Quần thể các công trình kiến trúc có niên đại hàng trăm năm vẫn còn hiện diện cho đến ngày nay. Một phần trong số đó đang ngày càng xuống cấp và có nguy cơ biến mất.

  08:50 | 09/11/2019
 • chuoi hoat dong chao mung ngay di san van hoa viet nam

  (Xây dựng) – Nằm trong hoạt động kỷ niệm 14 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam, chiều 11/8, Ban quản lý Phổ cổ Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động văn hóa với tên gọi “Tiếng tơ” diễn ra từ ngày 22/11-15/12 tại nhiều địa điểm của Phố cổ Hà Nội.

  21:07 | 08/11/2019
 • dai sen nhac nuoc hut khach tai pho di bo nguyen hue

  Đài sen nhạc nước vừa khánh thành trở thành địa điểm lý thú với nhiều người dân và du khách có dịp đến vui chơi tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM).

  16:17 | 08/11/2019
 • bon linh vat duoc chon lam hinh anh nhan dien festival hue 2020

  Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, bộ hình ảnh từ bốn linh vật trong nghệ thuật cung đình Huế: Long, ly, quy, phụng được chọn làm hình ảnh nhận diện và sẽ xuất hiện xuyên suốt trên tất cả các sản phẩm truyền thông tại Festival Huế lần thứ XI năm 2020.

  11:57 | 07/11/2019
 • nha co kien truc hue dac biet o mien tay

  BẾN TRE - Trải qua hơn chục năm mới hoàn thiện, nhà cổ Huỳnh Phủ có nội thất làm từ gỗ quý với những đường nét chạm trổ tinh tế.

  20:46 | 06/11/2019
 • ha noi ngon tinh

  (Xây dựng ) - Tuổi mười tám xuân xanh, tôi neo tựa đất Hà thành bốn năm đèn sách để lấy tấm bằng cử nhân. Chốn Kinh kỳ ngàn năm văn hiến, trải qua bao biến cố lịch sử, vẫn mang trọng trách là Thủ đô của cả nước.

  14:59 | 06/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load