Thứ bảy 16/11/2019 08:31 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trọng điểm

15:22 | 23/01/2019

(Xây dựng) - Theo báo cáo, chủ đầu tư các dự án đều khẳng định đã nỗ lực vào cuộc, tích cực triển khai thực hiện để các hạng mục, công trình hoàn thành đúng tiến độ đã cam kết như: Dự án cải tạo, nâng cấp QL2B, đường từ nút giao lập thể đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến trung tâm huyện sông Lô và tuyến nhánh đi khu công nghiệp sông Lô I, Dự án Công viên cây xanh thuộc khu lễ hội Tây Thiên, Dự án đường song song với đường sắt tuyến phía Bắc và phía Nam…


Dự án đường vành đai 3 đang được các đơn vị tích cực triển khai đảm bảo đúng tiến độ. (Ảnh: Thanh Nga)

Tuy nhiên, hiện một số công trình đang bị chậm tiến độ do gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bàn giao mặt bằng giữa địa phương có dự án đi qua với chủ đầu tư, một số thủ tục hành chính còn kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ.

Trong khi đó, một số nhà thầu chính, nhà thầu phụ còn khó khăn về tài chính ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án, một số dự án liên quan đến giải phóng mặt bằng (GPMB), diện tích đất nằm trong đất quốc phòng.

Ngoài ra, ảnh hưởng của tình hình thời tiết, các yếu tố kỹ thuật liên quan đến nền đất, độ lún đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công khiến một số dự án bị chậm lại.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình giao thông đúng tiến độ kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các đơn vị thực hiện bồi thường GPMB phối hợp với các chủ đầu tư và địa phương thực hiện giải quyết tháo gỡ khó khăn.

Đối với lãnh đạo các địa phương có dự án triển khai, phải thường xuyên chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tập trung tuyên truyền, phối hợp thực hiện GPMB các chương trình, dự án trên địa bàn. Đối với các Sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt thủ tục về đầu tư dự án, thủ tục liên quan đến GPMB, tái định cư... để đẩy nhanh tiến độ dự án; Phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, hướng dẫn chủ đầu tư, địa phương giải quyết các vướng mắc kịp thời. Sở, ngành nào chậm, gây khó khăn, các chủ đầu tư, địa phương phản ánh ngay với UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu khi lập dự án đầu tư, các chủ đầu tư cần lưu ý đầu tư khu tái định cư đi trước một bước. Nghiên cứu thực hiện đầu tư khu tái định cư trước cho các dự án, giao UBND các huyện chủ động nghiên cứu đề xuất dự án xây dựng các khu tái định cư phục vụ cho các dự án trên địa bàn.

Các địa phương, chủ đầu tư phải quyết liệt trong bồi thường GPMB, xây dựng hồ sơ pháp lý chặt chẽ trong quá trình thực hiện để chủ động trong tổ chức cưỡng chế thu hồi đất nếu tổ chức, cá nhân cố tình không chấp hành quy định của pháp luật về đất đai…

Sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương trong công tác GPMB sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • vinfast mien phi lai vay 2 nam dau tien cho khach hang mua xe fadil

  (Xây dựng) - Ngày 15/11/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho khách hàng mua xe Fadil trong thời gian từ nay đến ngày 15/01/2020. Theo đó, khách hàng vay mua xe trả góp qua ngân hàng sẽ được VinFast miễn phí lãi vay trong hai năm đầu tiên và được vay trong vòng 5 năm.

  15:36 | 15/11/2019
 • co duoc doi thanh vien dung dau lien danh sau khi trung thau

  Ông Đỗ Viết Hùng (Quảng Bình) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn xử lý tình huống điều chuyển khối lượng công việc giữa các nhà thầu liên danh và đề nghị thay đổi thành viên đứng đầu liên danh khi nhà thầu đang thực hiện hợp đồng.

  14:01 | 15/11/2019
 • mot ty dong danh cho chu the agribank

  (Xây dựng) - Với mong muốn tri ân khách hàng là chủ thẻ Agribank trước thềm Giáng sinh và năm mới 2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Giao dịch online, nhận siêu khuyến mại” với tổng giá trị khuyến mại lên tới 01 tỷ đồng.

  10:53 | 15/11/2019
 • trien lam viet nga 2019 co hoi thuc day quan he kinh te thuong mai

  Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao Triển lãm Quốc tế Việt-Nga lần này được tổ chức với quy mô lớn, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn của hai nước.

  09:09 | 15/11/2019
 • loai bo hon 1000 dinh muc lac hau trong dau tu xay dung

  (Xây dựng) – Thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung rà soát định mức xây dựng, riêng Bộ Xây dựng, ở phần xây dựng, Bộ đã rà soát 14.738/14.738 định mức, loại bỏ 1.005 mức, sửa đổi 3.289 mức, bổ sung 1.120 mức…

  08:58 | 15/11/2019
 • can cu danh gia ve bao dam canh tranh trong dau thau

  Đơn vị của ông Vũ Anh Tuấn (Cao Bằng) gặp vướng mắc về việc đánh giá tính bảo đảm cạnh tranh trong đấu thầu khi đánh giá hồ sơ dự thầu gói thầu thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công dự án Z. Ông Tuấn đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn tháo gỡ tình huống này.

  08:56 | 15/11/2019
 • da nang lai khoi dong du an di doi ga duong sat va tai phat trien do thi

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng cho biết, dự án di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị theo hình thức BT đã có phương án trình UBND thành phố để báo cáo Thường trực Thành ủy Đà Nẵng quyết định.

  08:53 | 15/11/2019
 • thao go kho khan de thuc hien he thong thu phi khong dung

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải khẳng định sẽ phối hợp Công ty TNHH Thu phí tự động và các bên liên quan tháo gỡ khó khăn để thực hiện hệ thống thu phí không dừng

  20:14 | 14/11/2019
 • usaid ho tro viet nam phong chong chuyen tai bat hop phap hang hoa

  (Xây dựng) - Ngày 14/11, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam phối hợp cùng Bộ Tài chính và Bộ Công Thương tổ chức hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế trong phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

  19:57 | 14/11/2019
 • go rao can de kinh te tu nhan bot kho

  (Xây dựng) - Hơn 10 năm trước, khi Việt Nam gia nhập WTO, người ta đã ví von khối kinh tế tư nhân  như “đội thuyền thúng” đi ra biển lớn để bày tỏ sự lo ngại trước quá trình hội nhập sâu rộng.

  19:08 | 14/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load