Thứ bảy 14/12/2019 12:40 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Việt Trì (Phú Thọ): Chính quyền phường Nông Trang hiểu luật nhưng cố tình “quên luật”

10:07 | 19/04/2019

(Xây dựng) – Trong thời gian qua, việc đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự, mỹ quan đô thị ở tất cả các tuyến đường trên địa bàn TP Việt Trì là hợp lòng dân và cần được thúc đẩy, nhân rộng ra nhiều địa phương. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo điện tử Xây dựng trên tuyến đường Nguyễn Du, phường Nông Trang, TP Việt Trì tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra công khai và có “sự hậu thuẫn” của chính quyền phường.

Những thanh sắt được đóng cố định trên vỉa hè, việc làm sai trái của chính quyền phường Nông Trang ngang nhiên tồn tại.

Theo đó, vị trí cụ thể là một đoạn vỉa hè trước nhà văn hóa khu phố 2A được lắp cố định những thanh sắt trái với quy định của pháp luật nhưng ngang nhiên tồn tại.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, một số hộ dân sống quanh nhà văn hóa khu phố 2A phường Nông Trang bức xúc cho biết: “Chúng tôi không hiểu vì sao dọc các tuyến đường, tuyến phố khác không có việc lắp những thanh sắt cố định như vậy trên vỉa hè, chỉ có duy nhất tại khu phố chúng tôi sinh sống lại diễn ra tình trạng này. Khi lắp đặt vị trí những thanh sắt đó, chúng tôi cũng không được họp bàn và cũng rất nhiều lần kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền nhưng không nhận được câu trả lời. Bên cạnh đó, việc lắp đặt những thanh sắt ngang nhiên trên vỉa hè ở khu phố chúng tôi sinh sống cũng có nguy cơ gây mất an toàn cho các cháu nhỏ chơi đùa và những người dân khi đi qua khu vực này”.

Để tìm hiểu sâu rộng hơn về nội dung người dân phản ánh, phóng viên có buổi trao đổi trực tiếp với đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch UBND phường Nông Trang. Vị này cho biết: “Việc lắp những thanh sắt trên vỉa hè trước cửa nhà văn hóa khu phố 2A là kiến nghị của trưởng khu 2A - bà Tào Thị Thơm với lý do để ngăn chặn các loại phương tiện ra vào nhà văn hóa, tránh ảnh hưởng đến mặt sân nhà văn hóa. Tôi biết việc cho lắp những thanh sắt đó trên vỉa hè là trái với quy định, nhưng đó là giải pháp tạm thời”.

Tuy nhiên khi phóng viên hỏi: Việc ngăn chặn các phương tiện vào sân nhà văn hóa đã có hàng ghế đá bao quanh đâu nhất thiết phải dùng kinh phí để lắp hàng rào sắt đó và tại sao biết là trái với quy định của pháp luật mà đồng chí vẫn làm, thì vị chủ tịch này im lặng và không trả lời.

Được biết, Phòng Quản lý đô thị TP Việt Trì đã nhắc nhở và yêu cầu về phía UBND phường Nông Trang phải phá bỏ hàng rào sắt để trả lại nguyên trạng vỉa hè như ban đầu cho người dân. Nhưng đến thời điểm hiện tại hàng rào sắt vẫn ngang nhiên tồn tại, vì vậy rất cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền để làm rõ việc làm sai trái nêu trên của UBND phường Nông Trang.

Trang Lê

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong trinh 8b le truc ha noi se duoc xu ly ra sao sau chi dao moi cua thu tuong

  (Xây dựng) – Từ năm 2015, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án 8B Lê Trực nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, tuy nhiên, cho đến nay thành phố Hà Nội vẫn chưa xử lý xong. Viện Khoa học công nghệ xây dựng và các chuyên gia đầu ngành cũng đã cảnh báo việc phá dỡ giai đoạn 2 là không thể vì có nguy cơ gây sập đổ toà nhà và rất tốn kém, tuy nhiên chính quyền Hà Nội dường như vẫn chưa dừng tay…

 • tt hue ngang nhien dong coc xay cau trai phep tren danh thang dam lap an

  Cty TNHH Thương mại Bé Thân (Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã ngang nhiên hợp đồng đơn vị thi công tiến hành đóng hàng chục cọc bê tông xuống vùng mặt nước thuộc danh thắng đầm Lập An để làm cầu nối từ một nhà hàng nổi ra phía đầm phá. Việc làm này không được sự đồng ý của cơ quan chức năng, có dấu hiệu xâm hại môi trường cảnh quan thiên nhiên.

 • ha nam tram tron be tong nhua nong asphalt vi pham van ung dung hoat dong

  (Xây dựng) – Dù không hề có dự án đầu tư và giấy phép xây dựng, tuy nhiên hai Công ty TNHH Xây dựng giao thông Long Nguyệt và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành đã “tự ý” xây dựng trạm trộn bê tông nhựa Asphalt tại thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

 • dang ky dat dai tai san gan lien voi dat duoc quy dinh the nao

  Bà Bùi Thị Hằng (Hải Phòng) mua tài sản là bờ đầm, nhà trông coi đầm nuôi trồng thủy sản trên đất thuê của Nhà nước trả tiền hàng năm, người bán đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa đăng ký tài sản trên đất.

 • ho so moi thau doi voi goi thau mua sam hang hoa dac thu

  Công ty TNHH thương mại dịch vụ xây dựng An Hưng Phát đang tư vấn lựa chọn nhà thầu cho gói thầu thiết bị. Do yếu tố đặc thù của hàng hóa trong nội dung trong hồ sơ mời thầu Công ty có quy định nhà thầu khi tham dự thầu phải trình mô hình (bao gồm mô hình bằng thạch cao hoặc đất sét).

 • vu duoi cu dan prosper plaza chu dau tu khang dinh chua don phuong cham dut hop dong

  (Xây dựng) – Vấn đề của hộ cư dân Nguyễn Thị Hường tại chung cư Prosper Plaza đang diễn ra không những khiến cuộc sống cư dân đảo lộn, công tác điều hành, quản lý gặp khó khăn mà vô hình ảnh hưởng đến giá trị, hình ảnh vốn có của chung cư.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load