Thứ tư 13/11/2019 16:14 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường ký kết hợp tác toàn diện

09:59 | 08/11/2019

(Xây dựng) - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung hợp tác toàn diện, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường trong thiết kế nội ngoại thất công trình; tổ chức các diễn đàn trao đổi về ứng dụng vật liệu; đề xuất giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường vào các công trình trên toàn quốc.

vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien
Đại diện lãnh đạo hai bên ký hợp tác toàn diện.

Với mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực vật liệu nội thất, Công ty Cổ phần VLXD công nghệ cao An Cường và Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu với những chủ đề đang được quan tâm như: Vật liệu xanh, vật liệu không nung, xu hướng vật liệu xây dựng trong thời gian tới, cũng như giới thiệu các vật liệu mới, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế - kiến trúc.

vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien
Ông Mai Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VLXD công nghệ cao An Cường.

Ông Mai Văn Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VLXD công nghệ cao An Cường bày tỏ: “Theo đánh giá của chuyên gia, các sản phẩm xanh có chi phí lắp đặt, giá thành ban đầu có thể cao hơn các vật liệu truyền thống. Tuy nhiên, cần xem xét về lâu dài, những sản phẩm công nghệ mới sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, tối ưu hơn, có vòng đời sử dụng dài hơn, từ đó tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, chủ đầu tư… Nắm được cốt lõi đó, Công ty Cổ phần VLXD công nghệ cao An Cường cho ra đời dòng sản phẩm AnPro – thân thiện môi trường, dễ dàng thi công. Trong những chương trình sắp tới, hi vọng chúng tôi sẽ có cơ hội chia sẻ, giới thiệu những vật liệu mới mà chúng tôi đang phát triển tới khách hàng. Đồng thời cùng đưa ra các giải pháp về vật liệu nội thất công nghệ cao trong ngành Kiến trúc hiện nay”.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia cho biết: “Trong bối cảnh thị trường yêu cầu khắt khe về chất lượng vật liệu xây dựng thì vật liệu xanh mang thương hiệu Việt, chất lượng cao cần khuyến khích triển khai nhân rộng. Bởi sản phẩm không chỉ đáp ứng các yêu cầu sử dụng, độ bền, mà phù hợp cả dưới góc độ kinh tế, văn hóa, xã hội”.

Bà Trần Thanh Phương – Phó Giám đốc Ban Kinh doanh, Tập đoàn An Phát Holdings tham dự lễ ký kết cũng nhấn mạnh: “Là một trong những Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghệ cao và thân thiện với môi trường hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á, An Phát Holdings sẽ đem đến những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, chất lượng tốt và thân thiện với môi trường tới người tiêu dùng trong nước. Đồng thời mong muốn với biên bản thỏa thuận này, các hoạt động hợp tác giữa An Phát Holdings, Công ty Cổ phần VLXD công nghệ cao An Cường và Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ được triển khai nhanh, hiệu quả và đạt kết quả kỳ vọng”.

Việc hợp tác giữa Công ty Cổ phần VLXD công nghệ cao An Cường và Viện Kiến trúc Quốc gia lần này là hoạt động có ý nghĩa. Đây là mô hình hợp tác hiệu quả giữa đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp nhằm kết nối đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, nhà nghiên cứu, nhà sản xuất vật liệu xây dựng, chủ đầu tư… và tạo ra các cơ hội để tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm vật liệu mới đang được Việt Nam và thế giới ưa chuộng.

Tuyết Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
  • yen bai khuyen khich san xuat vat lieu xay dung than thien voi moi truong

    (Xây dựng) – Với mục tiêu bảo vệ môi trường, đổi mới và tiết kiệm nhiên liệu trong xây dựng, thời gian qua tỉnh Yên Bái đã có nhiều doanh nghiệp tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, đầu tư máy móc và công nghệ để sản xuất gạch không nung góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho người lao động.

  • be tong cach nhiet tu xop va nhung van de can quan tam

    (Xây dựng) – Trong các công trình xây dựng thương mại, bê tông cách nhiệt từ xốp (ICF) thường được sử dụng với những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu này chúng ta cũng cần quan tâm đến một số vấn đề.

  • can co quy chuan doi voi cong nghe san xuat vat lieu xay khong nung

    (Xây dựng) - Mới đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 2 nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung, còn gọi là gạch không nung làm đơn xin ngừng hoạt động do sản xuất và tiêu thụ không hiệu quả. Như vậy, hiện tại ở Quảng Trị chỉ còn 3 nhà máy sản xuất gạch không nung hoạt động, có nhà máy đang trong tâm thế “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load