Thứ bảy 14/12/2019 20:24 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Ứng dụng tối ưu giải bài toán tìm việc làm và nhân công ngành Xây dựng

20:48 | 28/01/2019

(Xây dựng) - Xây dựng là một trong những ngành mang lại tỷ trọng cao, đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam. Hàng năm, GPD của ngành đạt khoảng 10%, chi phí nhân công chiếm khoảng 10-15% giá trị xây dựng và thị trường việc làm của công nhân xây dựng ước tính đạt hàng tỷ USD mỗi năm.

Do tính chất cơ động của công nhân trong các công đoạn thực hiện dự án xây dựng, nên nhân công luôn là vấn đề khiến các chủ thầu công trình khó giải quyết. Thực tế cho thấy có khó khăn trong quá trình hoàn thành sớm hoặc bàn giao chậm các hạng mục trong một công trình vì lý do không sắp xếp được nhân công xây dựng. Ví dụ như không bố trí được tổ đội thi công phụ trách chuyên môn cụ thể phù hợp, mặt khác người lao động cũng chưa có phương án tiếp cận công việc một cách tối ưu như vị trí và khoảng cách di chuyển, sắp xếp thời gian, kế hoạch làm việc…


Ứng dụng cho công nhân xây dựng trên điện thoại di động.

Nhận thấy đây là một vấn đề có thể giải quyết được bằng công nghệ, ông Ngô Văn Quân đã sáng lập ra App Thợ xây dựng (https://thoxaydung.xyz). Đây là một ứng dụng trên điện thoại giúp nhà các đơn vị thi công và người lao động kết nối với nhau chủ động và hiệu quả.

Đơn vị thi công sẽ sử dụng App để đăng việc làm hoặc liên lạc với công nhân có chuyên môn phù hợp và gần mình nhất; tương tự như vậy các công nhân có thể tìm kiếm việc làm và liên hệ nhà tuyển dụng phù hợp, gần và hiệu quả nhất.

Hệ thống tích hợp các kỹ thuật mới nhất về công nghệ học máy, trí tuệ nhân tạo để khớp các đối tượng là đơn vị thi công và công nhân một cách tối ưu.

Mặc dù mới phát hành và chính thức hoạt động được một thời gian ngắn nhưng App Thợ xây dựng (https://thoxaydung.xyz) đã được người dùng đón nhận tích cực.

Hiện người dùng đã được làm quen với các ứng dụng tương tự như: Grab, Fastgo nên đã có gần 10.000 tài khoản đã đăng ký sử dụng, tỷ lệ kết nối bằng cuộc gọi tăng đều hàng ngày. Ngoài ra, một số nhà thầu lớn đã liên hệ  đặt vấn đề ký hợp tác cung ứng nhân lực cho các công trình của họ.   

Ông Ngô Văn Quân - người sáng lập ra App Thợ xây dựng chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng giải pháp công nghệ của https://thoxaydung.xyz là một hướng đi đúng đắn, đột phá và sẽ đem lại giá trị cho Ngành”.

Hệ thống của App https://thoxaydung.xyz hiện vẫn đang được tối ưu thuật toán liên tục để mang lại trải nghiệm và giá trị tốt hơn cho người dùng.

Nam Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load