Chủ nhật 15/12/2019 12:29 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

17:11 | 16/05/2019

(Xây dựng) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), sáng 16/5, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã dâng hoa và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; lãnh đạo các Ban, đơn vị Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt của các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng các đoàn viên ưu tú của Khối đã thành kính dâng lên Bác vòng hoa tươi thắm. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương dâng hoa và vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi viếng Lăng, đoàn đã tham quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, thắp hương, dâng hoa tại khu di tích 54, thăm hầm 67 - những địa danh gắn bó với cuộc đời giản dị, thanh cao hết lòng vì dân vì nước của Bác. Trong buổi tham quan này, đoàn đã được xem những thước phim tư liệu đầy xúc động về những ngày cuối cùng của Bác - trên giường bệnh trước lúc đi xa Người vẫn dành trọn tình cảm cho nhân dân và đất nước. Đoàn cũng nghe thuyết minh về các kỷ vật gắn với Bác Hồ trong suốt thời kỳ hoạt động cách mạng dành độc lập, tự do cho dân tộc.

Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tìm hiểu về cuộc đời của Bác tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Qua những kỷ vật được trưng bày tại Khu di tích đã giúp cho đoàn viên, thanh niên càng hiểu và thấm thía hơn về cuộc đời thanh cao, giản dị mà vĩ đại của vị cha già dân tộc. Bác chính là tấm gương sáng để lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam học tập và noi theo.

Các đại biểu đại diện cho Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng chụp ảnh lưu niệm tại Phủ Chủ tịch.

Theo đồng chí Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng, đây là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng nói riêng và Khối các cơ quan Trung ương nói chung.

Với tình cảm kính yêu và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương sẽ luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tuyết Hạnh – Duy Khôi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load