Thứ sáu 15/11/2019 19:56 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Trung Quốc phát triển turbine gió ngoài khơi lớn nhất

14:36 | 08/11/2019

Turbine H210-10MW đang trong quá trình phát triển có đường kính cánh quạt rộng tới 210 m và ước tính cho sản lượng điện 40 triệu kWh mỗi năm.

trung quoc phat trien turbine gio ngoai khoi lon nhat
Một trang trại điện gió ở tỉnh Phúc Kiến. Ảnh: China.org.

Trung Quốc sắp đưa vào sản xuất mẫu turbine gió ngoài khơi lớn nhất tại thành phố Trùng Khánh, phía tây nam nước này. Thiết bị, có tên mã là H210-10MW, do công ty năng lượng HZ Windpower thuộc Tập đoàn Công nghiệp đóng tàu Trung Quốc phát triển, là loại turbine gió đầu tiên có đường kính cánh quạt lớn hơn 200 m.

H210-10MW có công suất thiết kế 10 megawatt. Khi đi vào hoạt động, mỗi turbine ước tính tạo ra sản lượng điện lên tới 40 triệu kWh mỗi năm, cao gấp đôi các mẫu turbine gió hiện nay, theo Han Huali, Giám đốc viện nghiên cứu tại HZ Windpower.

Dự kiến, turbine H210-10MW sẽ được lắp đặt tại các trang trại điện gió ven biển ở tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông. Huali cho biết công ty còn có kế hoạch phát triển một mẫu turbine gió lớn hơn với đường kính cánh quạt lên tới 230 m, loại này sẽ được lắp đặt tại các tỉnh ven biển phía đông bao gồm Giang Tô và Chiết Giang, nơi có tốc độ gió trung bình thấp hơn.

Trung Quốc hiện là quốc gia đứng đầu thế giới trong việc phát triển điện gió. Năm ngoái, các trang trại trại điện gió trên cạn và ngoài khơi của nước này cho sản lượng điện lần lượt chiếm 44% và 37% thị trường toàn cầu.

Theo Đoàn Dương (Xinhua/RT News)/VnExpress.net

Cùng chuyên mục
 • hanh trinh dong hanh cung ung dung cong nghe moi trong cong trinh xanh

  (Xây dựng) – “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh” lần thứ 1 được tổ chức vào năm 2015, sau bốn năm, hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh lần thứ 5 năm 2019” tiếp tục được trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng đăng cai tổ chức vào sáng 15/11.

 • tuoi tre nganh xay dung voi dam me nghien cuu khoa hoc ky thuat

  (Xây dựng) -  Ngày 15/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng tổ chức Hội nghị khoa học cán bộ trẻ lần thứ XV năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 2 năm 1 lần, là sân chơi bổ ích nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn. Thứ trưởng Lê Quang Hùng tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

 • 5000 doanh nghiep khoa hoc cong nghe muc tieu co the cham toi

  Theo Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ, giai đoạn 2011-2015 hình thành 3.000 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, đến năm 2020, hình thành 5.000 doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

 • thuy dien hoa binh cong trinh lon nhat the ky 20

  Nhà máy có thiết kế nửa nằm trong núi, đòi hỏi độ chính xác cao trong kỹ thuật thi công, trở thành công trình thuỷ điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

 • giai phap an toan xay dung su dung bim

  (Xây dựng) – Công nghệ BIM có thể là giải pháp cho vấn đề an toàn xây dựng nhờ khả năng cải thiện kế hoạch dự án, thiết lập sự kết nối tốt hơn giữa các bên liên quan trong dự án.

 • chinh sach khoa hoc cong nghe dong hanh va sat hon voi thuc tien

  Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh từ chủ trương, chính sách đến hành động của các bộ, các cấp, ngành đang có sự chuyển biến lớn, tác động mạnh đến việc phát triển khoa học công nghệ, làm động lực cho phát triển kinh tế-xã hội.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load