Thứ sáu 06/12/2019 17:56 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Trình tự, thủ tục thành lập Văn phòng điều hành dự án

06:00 | 12/09/2014

(Xây dựng) - Chúng tôi là một nhà thầu nước ngoài thực hiện dự án xây dựng tại Việt Nam, chúng tôi đã được cấp Giấy phép nhà thầu và hiện đang muốn thành lập văn phòng điều hành dự án. Vậy xin Quý báo cho biết thủ tục thành lập Văn phòng điều hành dự án theo quy định của pháp luật?

(Hà Công Quyền, Hà Nội)


Ảnh minh họa.

Trả lời:

(i) Căn cứ Khoản 1, Điều 7 Thông tư số 01/2012/TT-BXD quy định về địa điểm lập đặt trụ sở Văn phòng điều hành dự án thì:

- Đối với các hợp đồng thực hiện lập quy hoạch xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình nhà thầu có thể lập Văn phòng điều hành tại nơi đăng ký trụ sở của chủ dự án;

- Đối với hợp đồng thực hiện thi công xây dựng, giám sát thi công xây dựng công trình đi qua nhiều tỉnh, nhà thầu có thể lập Văn phòng điều hành tại một địa phương có công trình đi qua để điều hành thực hiện công việc.

 

(ii) Căn cứ Điều 7 Thông tư số 01/2012/TT-BXD ngày 08/5/2012 của Bộ Xây dựng và Công văn số 438/BXD-XL về Đăng ký Văn phòng điều hành công trình của nhà thầu nước ngoài do Bộ Xây dựng ban hành ngày 17/3/2008 quy định về trình tự thủ tục thì:

- Sau khi nhận được giấy phép thầu, nhà thầu gửi Đơn đăng ký Văn phòng điều hành (theo mẫu ban hành kèm theo công văn số 438/BXD-XL về Đăng ký Văn phòng điều hành công trình của nhà thầu nước ngoài do Bộ Xây dựng ban hành ngày 17/3/2008) và Bản sao có chứng thực giấy phép thầu đến Sở Xây dựng nơi có dự án nhận thầu.

- Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đăng ký của nhà thầu, Sở Xây dựng có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận đăng ký Văn phòng điều hành công trình cho nhà thầu.

 - Lệ phí: không áp dụng.

 - Sau khi thực hiện xong việc đăng ký các nội dung của Văn phòng điều hành, nhà thầu có trách nhiệm thông báo bằng văn bản (theo phụ lục số Phụ lục 11 Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2012/TT-BXD ngày 08/5/2012 của Bộ Xây dựng) cho: Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND cấp tỉnh nơi đật trụ sở Văn phòng điều hành; Sở Xây dựng nơi đặt trụ sở Văn phòng điều hành.

Luật sư Trịnh Thúy Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • khi nao thoa thuan trong tai bi vo hieu

  Bạn đọc có email huyenphamx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi ký hợp đồng với đối tác và sau đó ký thêm phụ lục hợp đồng thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.

 • co duoc cho thue tai san khi cong ty co quyet dinh giai the

  Bạn đọc địa chỉ email: minhhangx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Do việc kinh doanh thua lỗ, vừa qua tôi đã tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp.

 • bi hai trong vu an hinh su co phai chiu an phi

  Bạn đọc có email thangphamx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Vợ tôi là người bị hại trong vụ án hình sự. Sắp tới, Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Vợ tôi có phải chịu án phí sơ thẩm không? Pháp luật quy định như thế nào về nghĩa vụ chịu án phí hình sự sơ thẩm?

 • chu ho kinh doanh co duoc lam chu doanh nghiep tu nhan

  Bạn đọc địa chỉ email: minhanhxxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi hiện đang là chủ hộ kinh doanh. Tôi có được thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không? Pháp luật quy định như thế nào về vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân?

 • viet kieu co duoc nhan thua ke quyen su dung dat

  Bạn đọc có email huyenanhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Ông nội tôi mất và để lại di chúc cho chú và bố thừa kế một mảnh đất. Chú tôi là người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì có được nhận thừa kế quyền sử dụng đất tại Việt Nam không?

 • co phai thuong binh se duoc ho tro tien sua nha

  Bố tôi là thương binh và gia đình cần phải làm gì để được nhận chính sách hỗ trợ về nhà ở với người có công với cách mạng? (Độc giả Phạm Toàn)

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load