Thứ hai 09/12/2019 03:43 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Triển lãm công nghệ xử lý rác thải và năng lượng thông minh

15:16 | 07/06/2019

(Xây dựng) - Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường, năng lượng và sản phẩm sinh thái (Entech Vietnam 2019) sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/6, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn – SECC, do Trung tâm tư vấn và công nghệ môi trường (Tổng Cục Môi trường) phối hợp với Cty CP Tổ chức sự kiện và hội chợ toàn cầu, Trung tâm hội nghị và triển lãm Busan - Hàn Quốc tổ chức.


Đại diện Ban tổ chức Entech Vietnam 2019 chia sẻ thông tin triển lãm.

Với mục đích hướng các sản phẩm, công nghệ… tham gia triển lãm sẽ là phương tiện xử lý rác thải thu hồi năng lượng nhằm hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng...

Đặc biệt, trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh đang là địa phương đi đầu trong việc thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Vì vậy, Ban tổ chức Entech Vietnam 2019 đã lấy chủ đề cho triển lãm lần thứ 11 này là “Rác thải và Năng lượng”.

Đây là chủ đề rất thiết thực, là yêu cầu tất yếu trong định hướng phát triển của đất nước và cũng là định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Tham gia Entech Vietnam 2019 có 140 tổ chức, doanh nghiệp đến từ Việt Nam và nhiều nước khác như Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc… trưng bày sản phẩm tại 175 gian hàng với hàng trăm sản phẩm và công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, trong triển lãm lần này, có sự tham dự của khu triển lãm thành phố thông minh (Smart City) với quy mô khoảng hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày này sẽ tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước công cộng…

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành của TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên & Môi trường và một số đối tác nước ngoài tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load