Thứ năm 14/11/2019 01:11 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

TP Hồ Chí Minh: Tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo

20:38 | 18/10/2019

Các doanh nghiệp Phần Lan sẵn sàng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm giúp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Sáng 18/10, Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (WHISE 2019) do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức đã khai mạc.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Dũng cho biết thành phố xác định mô hình phát triển bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo.

Trong năm qua, với định hướng xây dựng Thành phố trở thành đô thị thông minh và đô thị sáng tạo, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch hành động, với những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, đồng bộ.

Các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã góp phần tăng cường năng lực và sự liên kết-hợp tác giữa các thành phần trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của thành phố; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đến toàn xã hội.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, các chính sách hỗ trợ đã tác động đầy đủ vào các giai đoạn của quá trình khởi nghiệp sáng tạo, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế, giúp xác định mô hình hỗ trợ khởi nghiệp có hiệu quả và hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo thành phố vươn tầm khu vực và thế giới.

WHISE 2019 thể hiện cam kết của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trong việc kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố của đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực.


Khách tham quan nơi trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp tại WHISE 2019. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto cho biết hoạt động đổi mới sáng tạo khá phổ biến tại Phần Lan.

Đổi mới sáng tạo và công nghệ luôn xuất hiện trong nền giáo dục của Phần Lan, đồng thời luôn hướng tới đổi mới để học sinh thấy mình là một phần trong chương trình học.

Các doanh nghiệp Phần Lan sẵn sàng hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm giúp Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh.

Sự hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau giữa Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với phía Phần Lan sẽ giúp hai bên đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Tuần lễ đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 15-9/10, với hơn 30 sự kiện; trong đó tập trung nhiều nhất là từ ngày 18-19/10.

Các sự kiện nổi bật như: Diễn đàn giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm thảo luận, thống nhất nhận thức về vai trò, vị trí của đại học trong hệ sinh thái khởi nghiệp, quan điểm của Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp (Đề án 1665); ký kết và công bố Liên minh giáo dục 4.0 để chia sẻ ứng dụng công nghệ, tư duy đổi mới sáng tạo và công tác đào tạo, giáo dục và kinh doanh giáo dục.

Ngoài ra, tại WHISE 2019 cũng diễn ra các hội thảo chuyên sâu: “Mô hình hoạt động và vận hành câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên tại các trường đại học,” “Các giải pháp sáng tạo từ Phần Lan hướng tới Thành phố Hồ Chí Minh,” giới thiệu công nghệ in 3D và ứng dụng công nghệ in 3D trong nghiên cứu, giáo dục, thiết kế, phát triển sản phẩm…

Cùng với đó là các hoạt động kết nối các startup trong và ngoài nước; chung kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo./.

Theo Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • ho tro tu sua xu ly khan cap de ke cong khong qua 3 ty dong1 cong trinh

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai.

 • luat chua bao ve nguoi dan ngan ngai voi ppp

  “Trong dân nguồn lực còn rất lớn nhưng chưa kêu gọi được, chưa có luật pháp bảo vệ họ thì họ không thể bỏ vốn ra được”- Thủ tướng nêu rõ khi thảo luận về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 • xac dinh suat von dau tu cho cong trinh tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) - Ngày 8/11 tại Hà Nội, Viện Kinh tế xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (dự án EECB) tổ chức hội thảo tham vấn về “Đơn giá, suất vốn đầu tư, định mức chi phí của công trình sử dụng năng lượng hiệu quả”.

 • vinh phuc hoan thanh chi tieu thu ngan sach nam 2019

  (Xây dựng) – Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đến hết tháng 10, Vĩnh Phúc đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có chỉ tiêu thu ngân sách.

 • keb hana bank tro thanh co dong nuoc ngoai cua bidv

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị cùng lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam, Đại sứ Đại hàn Dân quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc,...

 • siemens nang cap nha may nhiet dien tai viet nam

  (Xây dựng) - Siemens sẽ nâng cấp nhà máy nhiệt điện Hiệp Phước 1 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trở thành nhà máy điện chu trình hỗn hợp. Dự án này sẽ giúp tăng công suất điện của nhà máy thêm khoảng 780MW lên thành 1.200MW.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load