Thứ sáu 22/11/2019 07:17 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Tổng điều tra Dân số và Nhà ở: TP.HCM phát sinh lỗi đồng bộ dữ liệu

21:22 | 13/05/2019

Trong quá trình tổng điều tra tại Thành phố Hồ Chí Minh, điều tra viên thực hiện thu thập thông tin tại các hộ còn gặp khó khăn do phát sinh lỗi trong quá trình đồng bộ dữ liệu.


Điều tra dân số và nhà ở bằng phần mềm CAPI trên điện thoại thông minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Theo Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình tổng điều tra tại Thành phố Hồ Chí Minh, điều tra viên thực hiện thu thập thông tin tại các hộ còn gặp khó khăn do phát sinh lỗi trong quá trình đồng bộ dữ liệu; đường truyền bị nghẽn mạng khi cùng lúc có một số lượng lớn điều tra viên cùng đồng bộ…

Cùng đó, nhiều điều tra viên còn vướng các lỗi như điều tra trên nhiều thiết bị với cùng một mã người sử dụng, hoặc một địa bàn có nhiều điều tra viên cùng làm mà không phân chia phạm vi điều tra rõ ràng…

Ngoài ra, trong giai đoạn cuối cuộc điều tra, còn nhiều hộ thường xuyên vắng nhà, những hộ khó tiếp cận (các khu chung cư), hộ không hợp tác điều tra… cũng làm ảnh hưởng đến tiến độ điều tra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thống kê sau 25 ngày thực hiện Tổng điều tra, tính đến 16 giờ ngày 25/4/2019, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành điều tra 2.541.556 hộ, đạt tỷ lệ 99,91%; trong đó, có 17 quận, huyện đạt tỷ lệ 100%; 2 quận đạt dưới 99,91% là quận 11 (99,48%) và huyện Bình Chánh (99,38%). Bên cạnh đó, những quận, huyện có số hộ đã phỏng vấn nhiều nhất là quận Bình Tân với 227.930 hộ; Gò Vấp (183.875 hộ); Thủ Đức (182.848 hộ); Bình Thạnh (152.925 hộ)…

Hiện nay, ban chỉ đạo các cấp đang tập trung sửa lỗi logic, rà soát số lượng nhân khẩu điều tra ở từng địa bàn để tránh trùng hay bỏ sót; đồng thời, xác minh lại một số thông tin do chương trình phát hiện lỗi, nhất là việc mô tả ngành, nghề, trình độ chuyên môn ở các địa bàn mẫu.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh tập trung đảm bảo tiến độ song song với đảm bảo số lượng điều tra, chất lượng thông tin, nỗ lực hoàn thành công tác điều tra thực địa và sửa lỗi logic đúng thời hạn theo yêu cầu của thành phố.

Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra từ chuẩn bị xây dựng mạng lưới, thu thập thông tin, kiểm tra và nghiệm thu số liệu, xử lý số liệu đến công bố kết quả Tổng điều tra.

Việc điều tra có áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới, đó là sử dụng thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua mạng Internet.

Trong tổng điều tra dân số, Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng 100% thiết bị điện tử di động trong thu thập thông tin tại các địa bàn điều tra và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua sử dụng Internet. Toàn thành phố đã tuyển chọn hơn 12.000 giám sát viên, đội trưởng và điều tra viên; tập huấn nghiệp vụ./.

Theo Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • dan lieu minh song trong chung cu vua o vua xay tai tphcm

  Sau nhiều năm chậm tiến độ và chỉ làm được phần thô, chủ đầu tư chung cư  Đại Thành (Phú Trung, Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) cho người dân chuyển đến ở và để cho người dân tự hoàn thiện nốt căn hộ. Đáng nói, do không có nhà, nhiều người chấp nhận cảnh "vừa ở, vừa xây".

 • dem 2111 bac bo va bac trung bo troi ret nam bo se lanh

  Đêm 21/11, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi, riêng Bắc Trung Bộ sáng sớm và đêm trời rét.

 • tp ho chi minh phoi hop nhip nhang trong cong tac trien khai sua hoc duong

  (Xây dựng) - Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.

 • cong ty tnhh ns bluescope chia se kinh nghiem quan ly an toan ve sinh lao dong

  (Xây dựng) - Cty TNHH NS BlueScope Việt Nam vừa phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BIZA) tổ chức tổng kết chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • khai truong co so du lieu chuyen nganh bao hiem xa hoi

  (Xây dựng) - Ngày 21/11 tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức lễ khai trương cơ sở dữ liệu (CSDL) chuyên ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) và kết nối thông tin quản lý hộ tịch qua hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương phục vụ liên thông khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 • chuyen gia noi gi ve tran dong dat tai lao khien ha noi cung bi rung chan

  Chuyên gia về động đất nhận định, sau trận động đất 6,1 độ richter tại Lào sáng nay (rung chấn lan tới Hà Nội), nguy cơ có thể xuất hiện trận động đất lớn hơn nữa hoặc nhiều trận động đất nhỏ hơn gọi là dư chấn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load