Thứ hai 18/11/2019 23:10 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thương hiệu CONINCO - 35 năm tỏa sáng trong lĩnh vực tư vấn xây dựng

14:00 | 15/04/2014

(Xây dựng) - Cty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO tiền thân là Viện nghiên cứu về cơ giới hóa và công nghệ xây dựng thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước được thành lập vào ngày 16 /4/1979. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển với bao thăng trầm cùng đất nước, CONINCO luôn hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đến thăm hỏi, động viên CBCNV Cty CONINCO - Dự án công trình Nhà Quốc hội.

Những đóng góp không mệt mỏi của CONINCO đã được ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 5 lần được Bằng khen và 4 lần được nhận cờ thi đua của Chính phủ;10 cờ thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng giải thưởng Sao vàng Đất Việt, giải thưởng thương hiệu mạnh -  Doanh nghiệp vì cộng đồng, giải thưởng Đạo đức toàn cầu của UNESCO, nhiều bằng khen, cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Đảng uỷ khối và các bộ ngành khác…

Kỷ niệm 35 năm thành lập, ngày 12/3/2014 vừa qua, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 625/QĐ-CTN trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho CONINCO. Nhân dịp này, Báo Xây dựng xin chúc mừng CONINCO và giới thiệu cùng bạn đọc sơ lược về những mốc son quan trọng của CONINCO qua các thời kỳ.

15 năm hoạt động với chức năng là Viện nghiên cứu khoa học (1979 - 1994)

Cách đây tròn 35 năm, Viện Nghiên cứu về cơ giới hoá và công nghệ xây dựng - đơn vị tiền thân của Cty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO ngày nay được thành lập. Vào thời điểm đó, đất nước vừa trải qua chiến tranh, nền kinh tế vẫn vận hành theo cơ chế tập trung bao cấp. Bản thân Viện về cơ sở vật chất còn vô cùng khó khăn, lực lượng chưa đến 20 người. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, nhiệt tình công tác, bằng khả năng sáng tạo, cần cù, những kỹ sư, CBCNV của Viện đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc 4 đề tài cấp Nhà nước, 5 dự án chế thử, hàng chục đề tài cấp bộ và được cấp 2 bằng sáng chế độc quyền, biên soạn hơn 10 tiêu chuẩn, nhiều định mức, quy trình, quy phạm... góp phần quan trọng cho công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.


Công trình Nhà Quốc hội.

Bên cạnh công tác nghiên cứu khoa học, Viện đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ ở trong và ngoài nước. Nhiều người trong số họ đã trở thành những chuyên gia cao cấp của ngành Xây dựng.

Với tầm nhìn chiến lược và để có điều kiện “an cư lạc nghiệp” nên chỉ chưa đầy 2 năm sau ngày thành lập, Viện đã bắt tay xây dựng trụ sở tại số 4 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội, trụ sở chính của CONINCO ngày nay.

13 năm hoạt động với chức năng là doanh nghiệp Nhà nước (1994 - 2007)

Sau 15 năm thực hiện chức năng của đơn vị nghiên cứu khoa học, năm 1994, Viện đã sáp nhập với Cty Kiểm định Xây dựng thành Cty Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng, hoạt động theo cơ chế hạch toán kinh doanh. Từ đây, thương hiệu CONINCO bắt đầu xuất hiện và phổ biến trên thị trường xây dựng.

Từ một đơn vị sự nghiệp chuyển sang cơ chế hạch toán kinh doanh, thời gian đầu Cty gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của người lao động. Song với bản lĩnh chính trị vững vàng, trí tuệ tập thể và tinh thần đoàn kết, CONINCO đã vượt qua, tranh thủ học hỏi, nắm bắt cơ hội, tích lũy dần kinh nghiệm, từng bước kiện toàn bộ máy lãnh đạo, củng cố và thành lập thêm các đơn vị sản xuất, tăng cường cả về lượng và chất đội ngũ cán bộ. Nhờ đó mà sản xuất kinh doanh phát triển, thu nhập CBCNV từng bước được nâng cao. Song song với việc phát triển mở rộng dịch vụ tư vấn, Cty đầu tư nhiều cho công tác nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn. Năm 2001, hệ thống quản lý chất lượng của Cty được tổ chức quốc tế DNV (Na Uy) đánh giá và công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2000.


Giáo sư Đỗ Quốc Sam và lãnh đạo Ủy ban XDCB Nhà nước chủ trì Hội nghị khoa học toàn ngành năm 1983.

Trong giai đoạn này Cty kiên trì định hướng là một doanh nghiệp tư vấn hoạt động chuyên sâu về tổ chức sản xuất và quản lý chất lượng, đã tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ ở nhiều dự án trọng điểm của Nhà nước như: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình - khu Liên hợp thể thao quốc gia là công trình cấp đặc biệt phục vụ SEAGame 22 với sức chứa 40.000 chỗ ngồi; Trung tâm hội nghị quốc gia. Diện tích sàn xây dựng 60.000m2 với phòng họp chính có sức chứa 3.800 chỗ ngồi và được thi công kịp tiến độ để phục vụ hội nghị APEC năm 2005; Tham gia tư vấn các công trình công nghiệp nhà máy xi măng như: Xi măng Bút Sơn, Bỉm Sơn 2, Sông Gianh, Cẩm Phả, Sông Thao, Yên Bình, Hòa Phát, Hà Tiên; Các công trình giao thông, thủy lợi: Đại lộ Đông tây TP.HCM, cầu Thanh Trì, sân bay Nội Bài, sân bay Liên Khương Đà Lạt, sân bay Côn Đảo, Tân Sơn Nhất, các công trình dân dụng cao tầng trên khắp mọi miền đất nước. Có thể đánh giá đây là giai đoạn đánh dấu sự phát triển của CONINCO từ một đơn vị nghiên cứu khoa học đã trở thành một trong những Cty tư vấn có uy tín.

CONINCO ngày nay (từ 2007 đến nay)

Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, từ tháng 2/2007, CONINCO đã chuyển đổi sang hình thức doanh nghiệp cổ phần, trong đó Nhà nước giữ cổ phần chi phối với tên đầy đủ là Cty CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO.


Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Sau cổ phần hóa, phát huy tính chủ động cao, CONINCO đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, từng bước đi vào ổn định đồng thời mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hoạt động mới. Qua 7 năm, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty đã có sự phát triển vượt bậc và đạt được thành tựu trong các lĩnh vực như sau:

Vươn lên trở thành lá cờ đầu trong lĩnh vực tư vấn giám sát, quản lý dự án

Xác định rõ ràng triết lý làm việc và phục vụ của Cty, từ đó xây dựng triết lý nhất quán: “CHẮC CHẮN CHO TƯƠNG LAI”. CONINCO đã thiết lập & duy trì hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng theo các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 và thường xuyên cải tiến tính hiệu quả của hệ thống theo sự biến đổi không ngừng của thị trường. Bên cạnh đó, CONINCO không ngừng hoàn thiện các dịch vụ theo hướng chuyên môn hóa cao, chú trọng hiệu quả công việc, bảo đảm chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng mọi yêu cầu một cách nhanh chóng, tạo lòng tin lâu dài cho khách hàng. CONINCO đã được các chủ đầu tư tin tưởng giao nhiệm vụ tư vấn quản lý dự án, giám sát tại các dự án lớn, dự án trọng điểm cấp quốc gia và các công trình lớn nhỏ trên khắp đất nước.

Công trình trụ sở, tổ hợp văn phòng – nhà ở: Trụ sở Bộ ngoại giao, Trụ sở Bộ Công an, Nhà làm việc của các cơ quan Quốc hội và văn phòng Quốc hội, Văn phòng Quốc hội CHDCND Lào, trung tâm thương mại và khu chung cư cao cấp Royal City, Times City, khu đô thị Hyundai, Vincom Hà Nội, Trung tâm thương mại Eden (TP.HCM), Trụ sở điều hành và Trung tâm thương mại Viettel (TP.HCM)…


Trung tâm hội nghị quốc gia.

 

Công trình y tế, giáo dục, văn hóa: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội, Đại học Tây Bắc; Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Trung tâm văn hóa điện ảnh Quảng Ninh, Trường nghệ thuật âm nhạc quốc gia Lào… 

 Công trình hạ tầng, sân bay: Sân bay Cần Thơ, Phú Quốc, Ban Mê Thuột, Vinh, Phú Bài, Cát Bi, cầu vượt Ngã Tư Sở, Cầu vượt Trần Khát Chân…

Công trình nhà máy: Nhà máy xi măng Thăng Long, Nhà máy Giấy An Hoà, thủy điện Dakrtih, thủy điện Ngòi Phát (Lào Cai)…

Đặc biệt, CONINCO vinh dự là thầu chính tổng thầu tư vấn giám sát thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị toàn bộ các hạng mục, thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công các hạng mục của Dự án Nhà Quốc hội - công trình trọng điểm quốc gia, có yêu cầu kỹ thuật cao. CBCNV CONINCO ý thức được rằng đây là niềm vinh dự đáng tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao trước Đảng và nhân dân khi được tham gia công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng này. Với quyết tâm cao các cán bộ tham gia công trình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đóng góp thêm một thành tích vào trang sử vẻ vang của CONINCO.

CONINCO là địa chỉ kiểm định chất lượng tin cậy 

 CONINCO đã chú trọng đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Hai phòng thí nghiệm của CONINCO hiện là những phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất trong khu vực là “điều kiện cần” để trở thành đơn vị kiểm định chất lượng chuyên nghiệp của ngành Xây dựng. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, CONINCO luôn thực hiện một cách tốt nhất các công tác kiểm định chất lượng công trình và tự hào đã tham gia kiểm định chất lượng cho nhiều dự án quan trọng, tiêu chuẩn quốc tế như: đường cất hạ cánh của các sân bay Nội Bài, Liên Khương, Côn Đảo, Cần Thơ, cầu Thanh Trì, đường vành đai 3 Hà Nội; Nhà ga T2 Nội Bài,…


Trụ sở Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

 

Thiết kế các công trình quy mô lớn

Với nền tảng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, cơ điện được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, CONINCO tiếp tục đẩy mạnh phát triển, kết hợp với Nihon Sekkei - tập đoàn thiết kế hàng đầu Nhật Bản, nâng tầm chất lượng, đẳng cấp sản phẩm và đã đạt được những kết quả đột phá:

- Giải nhất phương án thiết kế Trụ sở Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel;

- Giải nhất phương án và đảm nhận thiết kế trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao;

- Giải thưởng cao nhất phương án thiết kế trụ sở Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank;

- Giải nhất phương án thiết kế khu hành chính tập trung tỉnh Ninh Thuận,…

Kết quả trên một lần nữa khẳng định sự vững mạnh của thương hiệu CONINCO trong lĩnh vực tư vấn thiết kế.


Viettel Tower.

 

Tiên phong nhượng quyền thương mại

Thương hiệu CONINCO đã được thị trường khẳng định và đã trở thành thương hiệu “cần có” của mỗi dự án. Ngoài việc đầu tư phát triển nội tại doanh nghiệp, CONINCO đã tiến hành nhân rộng mô hình kinh doanh của mình bằng phương thức nhượng quyền thương hiệu - Franchise. CONINCO là đơn vị đầu tiên đăng ký hoạt động Nhượng quyền thương mại theo Luật Thương mại tại Hà Nội với số đăng ký 001 - 000001. Đến nay CONINCO đã có 7 đơn vị nhận nhượng quyền và triển khai kinh doanh hiệu quả. Phương thức quản lý theo hệ thống của CONINCO đảm bảo rằng khi mô hình kinh doanh được nhân rộng thì thương hiệu của doanh nghiệp cũng lớn mạnh theo, khẳng định hướng đi đúng đắn và quan điểm “sẻ chia để kết nối” của CONINCO.

Hợp tác và tư vấn quốc tế - thế mạnh nổi trội của CONINCO

“Tăng cường hợp tác, mạnh dạn tư duy” là đường lối phát triển đúng đắn mà Lãnh đạo Cty đã vạch ra. Quán triệt chỉ đạo chiến lược nói trên, từng cán bộ Cty CONINCO đã được đào tạo kỹ lưỡng để hướng đến sự chuyên nghiệp và chuẩn xác, luôn nỗ lực vượt trên sự mong đợi của khách hàng và đối tác.

Ngoài việc thường xuyên cử các cán bộ đi đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, học tập tu nghiệp chuyên môn dài và ngắn hạn tại các nước phát triển: Nhật Bản, Anh, Pháp, Italy, Hàn Quốc… Cty cũng liên tục hợp tác mời các giáo sư, chuyên gia cao cấp từ những trường đại học, tập đoàn xây dựng nổi tiếng thế giới giảng dạy tại CONINCO. Qua đó, trình độ kiến thức của các cán bộ liên tục được cập nhật và nắm bắt các công nghệ tiên tiến nhất; kỹ năng xử lý, tổ chức thực hiện công việc ngày càng khoa học và chuyên nghiệp  hơn.


Lễ ký kết hợp đồng với Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

Xây dựng thương hiệu đẳng cấp quốc tế là việc không nhiều Cty trong nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng làm được. Cho đến thời điểm hiện tại, CONINCO có thể tự tin song hành cùng những thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực tư vấn xây dựng để cùng thực hiện những dự án lớn, trọng điểm của quốc gia như: Dự án Nhà Quốc Hội, Dự án Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Tập đoàn Nihon Sekkei (Nhật Bản); Dự án Bộ Ngoại giao - Tập đoàn Heerim (Hàn Quốc); Dự án phát triển các đô thị loại vừa, tiểu dự án Vinh- AF Consult Switzerland Ltd (Thụy Sĩ) và Yooshin Engineering Corporation (Hàn Quốc); Dự án Đạm Hà Bắc - Tập đoàn SGS (Thuỵ Sĩ)…

CONINCO cũng là đơn vị đi đầu trong việc liên doanh với các tập đoàn nổi tiếng đến từ Nhật Bản: Thành lập liên doanh với Cty CP Thang máy SEC thực hiện bảo trì thang máy với công nghệ hàng đầu của Nhật, kết hợp với Tập đoàn Yamato Protec để cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Hợp tác và tư vấn quốc tế thực sự đã trở thành thế mạnh và lợi thế cạnh tranh của Cty, nhiều tập đoàn xây dựng quốc tế khi đến Việt Nam đã biết đến thương hiệu CONINCO.

Với những định hướng phát triển có chiều sâu, bền vững, CONINCO ngày càng đi lên mạnh mẽ, mang đến sự hài lòng cho đối tác, khách hàng để thương hiệu CONINCO –“Chắc chắn cho tương lai” vươn ra thị trường khu vực và thế giới.

Vũ Quang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • kinh te chia se trong linh vuc bat dong san tiem nang lon

  (Xây dựng) - Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 999/QĐ-TTg ngày 12/8/2019. Mục tiêu đề án là tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống. Theo các chuyên gia, nền kinh tế chia sẻ đang làm thay đổi sự vận hành của nhiều mô hình kinh doanh, trong đó có lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

  16:17 | 18/11/2019
 • chuyen gia kinh te nguyen tri hieu cang hang khong quoc te van don la cua ngo giao thong cho nha dau tu quoc te vao quang ninh

  (Xây dựng) - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay quốc tế đầu tiên do Sun Group- một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư và hoàn thành “thần tốc” sau hơn hai năm thi công xây dựng. Gần một năm sau khi đưa vào hoạt động, sân bay này được Giải thưởng Du lịch quốc tế 2019 khu vực châu Á vinh danh là “Sân mới hàng đầu châu Á”.

  15:13 | 18/11/2019
 • toc do phat trien qua nhanh qua nguy hiem cua vinmart vinmart cho thay du lieu khach hang luon la vua

  Hơn 8 triệu thành viên VinID là tệp khách hàng khổng lồ cho các nhà cung cấp của Vinmart, Vinmart+ trong 5 năm tới. Nếu biết cách bắt đúng hành vi tiêu dùng thì nhà cung cấp và nhà bán lẻ sẽ làm chủ cuộc chơi.

  14:52 | 18/11/2019
 • tap doan hoa binh lam nha thau chinh du an cao nhat ha giang

  (Xây dựng) - Ngày 17/11, lễ động thổ dự án trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang đã thành công tốt đẹp. Đây là dự án đầu tiên Tập đoàn Hòa Bình thi công tại Hà Giang. Dự kiến khi hoàn thành sẽ đây là công trình cao nhất tỉnh, trở thành điểm nhấn kiến trúc mới và góp phần thay đổi diện mạo du lịch Hà Giang trong tương lai.

  12:30 | 18/11/2019
 • pvn thong tin tinh hinh san xuat kinh doanh 10 thang dau nam 2019

  (Xây dựng) - Trong điều kiện giá dầu thô tháng 10 không thuận lợi, hiện tại giá dầu Brent dao động khoảng 60 - 62 $/thùng (giá kế hoạch năm 2019 là 65 $/thùng), nhưng với việc nâng cao hiệu quả công tác quản trị, quyết liệt trong điều hành và nỗ lực của người lao động, về cơ bản, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2019.

  12:15 | 18/11/2019
 • nha dau tu ngoai om dat khu vuc nhay cam nup bong du an

  Gần đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm doanh nghiệp Việt đứng tên cho người nước ngoài núp bóng đầu tư dự án bất động sản tại các vị trí nhạy cảm liên quan đến quốc phòng, an ninh. Nhiều ý kiến cho rằng, để xảy ra tình trạng này do các luật như Luật Đầu tư còn nhiều thiếu sót. Cách nào chấm dứt tình trạng này?

  09:25 | 18/11/2019
 • da nang xu huong su dung dien moi tu nang luong mat troi

  (Xây dựng) - Cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế công nghệ phát điện từ năng lượng mặt trời đã và đang có triển vọng lớn. Tại Đà Nẵng, nhiều người dân, doanh nghiệp đã lựa chọn việc sử dụng điện từ năng lượng mặt trời để sử dụng hàng ngày thay thế điện dân dụng thông thường.

  11:51 | 17/11/2019
 • don gian hoa thu tuc dau tu trong linh vuc xay dung

  Thủ tục cấp giấy phép xây dựng được sửa đổi theo hướng rà soát đối tượng công trình được miễn giấy phép xây dựng; mở rộng đối tượng công trình được cấp giấy phép xây dựng theo giai đoạn...

  09:47 | 17/11/2019
 • ung dung seamobile vao top 100 san pham duoc tin va dung nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 15/11/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, ứng dụng ngân hàng điện tử trên thiết bị di động SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được vinh danh trong Top 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.

  19:32 | 16/11/2019
 • phu yen cam ket se la doi tac dia phuong tin cay cua wb

  Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam khẳng định WB sẽ đồng hành với tỉnh Phú Yên, nhưng người "cầm lái" thực hiện các dự án phải là tỉnh Phú Yên để đi được đến đích theo đúng ý muốn.

  16:53 | 16/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load