Thứ ba 19/11/2019 08:04 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thu hút FDI vào Vĩnh Phúc khởi sắc

23:22 | 18/05/2019

(Xây dựng) – 4 tháng đầu năm 2019, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thu hút được 26 dự án FDI mới và 16 lượt tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 303 triệu USD, tăng gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2018, vượt 8% kế hoạch năm.

KCN Khai Quang tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục ngàn lao động

Cùng với đó, các dự án DDI cũng có tín hiệu khả quan với 7 dự án mới và 2 lượt tăng vốn với tổng số vốn đầu tư đăng ký 320 tỷ đồng, tăng 75% về vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ lấp đầy bình quân các khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động đạt trên 70%.

Trong tháng 4/2019, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 9 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 59 triệu USD và điều chỉnh tăng vốn cho 5 dự án FDI với tổng vốn đầu tư tăng thêm 20,69 triệu USD. Lũy kế đến nay, số dự án còn hiệu lực trong các KCN là 320 dự án, trong đó có 61 dự án DDI với tổng vốn đầu tư hơn 14.800 tỷ đồng và 259 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 3.500 triệu USD.

Với chủ trương “lấy công nghiệp hỗ trợ là khâu đột phá để phát triển ngành Công nghiệp chủ lực của tỉnh”, năm 2018, Vĩnh Phúc đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 48 dự án FDI mới và điều chỉnh tăng vốn cho 30 lượt dự án với tổng vốn đăng ký trên 388 triệu USD. Các dự án đầu tư chủ yếu thuộc các ngành Công nghiệp hỗ trợ như sản xuất điện tử và link kiện điện tử, phụ tùng ôtô và xe máy, may mặc… vào các KCN Khai Quang, Bình Xuyên, Bá Thiện, Thăng Long đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan...

Để Vĩnh Phúc luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, thời gian qua, Vĩnh Phúc không ngừng nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền, lấy cải cách hành chính là khâu đột phá, tạo sự chuyển biến căn bản về chất lượng bộ máy hành chính. Cải thiện điểm số và chỉ số xếp hạng về năng lực cạnh tranh của tỉnh, tạo thuận lợi hơn cho các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh. Tập trung các nguồn lực từng bước xây dựng, hoàn thiện, đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng ở các khu, cụm công nghiệp hiện có, đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư đẩy nhanh xây dựng hạ tầng các KCN: Thăng Long Vĩnh Phúc, Tam Dương II khu A, khu B; Phúc Yên, Chấn Hưng, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Dương I để có quỹ đất cho sản xuất và triển khai dự án. Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, tổ chức gặp gỡ hằng tuần giữa lãnh đạo UBND tỉnh và doanh nghiệp...

Dự kiến trong tháng 5/2019, Ban Quản lý các KCN sẽ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án FDI với tổng mức đầu tư khoảng 30 triệu USD và 1 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng, có thêm 2 – 3 dự án mới đi vào sản xuất kinh doanh; hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án, nhất là nhà đầu tư trúng đấu giá KCN Bá Thiện… sẽ tạo quỹ đất sạch thu hút các nhà đầu tư, góp phần tăng thu ngân sách và tạo hàng ngàn việc làm cho người lao động.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • vinh tuong vinh phuc tang cuong giai phong mat bang thu hut dau tu

  (Xây dựng) – Mặt bằng sạch là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng được huyện Vĩnh Tường chú trọng, tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị đẩy nhanh thực hiện, bàn giao mặt bằng sạch cho các dự án, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn.

 • thi diem thanh lap ban quan ly khu kinh te van don

  Chính phủ vừa ra Nghị quyết thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

 • thu tuong dat dai can duoc giao cho chu the truc tiep quan ly

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghiêm cấm tình trạng phát canh thu tô, hưởng lợi trung gian; một là người dân, hai là công ty trực tiếp sản xuất, không được bán khoán, cho thuê để ở giữa hưởng lợi.

 • bat dong san long vong vao tay doanh nghiep ngoai

  Tại Đà Nẵng, từ những giai đoạn trước, một số vị trí quan trọng có liên quan vấn đề an ninh quốc phòng đã được giao cho doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Chính quyền thành phố này đang đẩy mạnh giám sát, kiểm tra để hạn chế bất cập.

 • meatdeli lot top 10 thuong hieu san pham duoc tin dung nhat viet nam nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 15/11, tại khách sạn The Reverie Sài Gòn, Thời báo Kinh tế Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và vinh danh “100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng 2019”. Ngay trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, MEATDeli thịt sạch - Công nghệ thịt mát châu Âu của Masan MEATLife đã xuất sắc nằm trong Top 10 thương hiệu - sản phẩm được tin dùng nhất Việt Nam 2019. 

 • quang tri dien tich rung co chung chi fsc tang 144

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua, mô hình quản lý rừng gắn với việc cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững (FSC) cho doanh nghiệp, hộ gia đình trên địa bàn đã và đang phát huy hiệu quả. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 23.429ha rừng có chứng chỉ FSC, tăng 144% so với năm 2015.

Xem thêm
 • luat xay dung sua doi giam thu tuc mang lai loi ich cho doanh nghiep

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng đề xuất giảm số ngày quy định cho cấp phép xây dựng từ 30 ngày xuống 20 ngày, điều này được các chuyên gia và doanh nghiệp đánh giá là khả thi, đồng thời giúp cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian và kinh tế…

  16:52 | 18/11/2019
 • kinh te chia se trong linh vuc bat dong san tiem nang lon

  (Xây dựng) - Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 999/QĐ-TTg ngày 12/8/2019. Mục tiêu đề án là tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa hoạt động kinh tế chia sẻ và kinh tế truyền thống. Theo các chuyên gia, nền kinh tế chia sẻ đang làm thay đổi sự vận hành của nhiều mô hình kinh doanh, trong đó có lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

  16:17 | 18/11/2019
 • chuyen gia kinh te nguyen tri hieu cang hang khong quoc te van don la cua ngo giao thong cho nha dau tu quoc te vao quang ninh

  (Xây dựng) - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay quốc tế đầu tiên do Sun Group- một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư và hoàn thành “thần tốc” sau hơn hai năm thi công xây dựng. Gần một năm sau khi đưa vào hoạt động, sân bay này được Giải thưởng Du lịch quốc tế 2019 khu vực châu Á vinh danh là “Sân mới hàng đầu châu Á”.

  15:13 | 18/11/2019
 • toc do phat trien qua nhanh qua nguy hiem cua vinmart vinmart cho thay du lieu khach hang luon la vua

  Hơn 8 triệu thành viên VinID là tệp khách hàng khổng lồ cho các nhà cung cấp của Vinmart, Vinmart+ trong 5 năm tới. Nếu biết cách bắt đúng hành vi tiêu dùng thì nhà cung cấp và nhà bán lẻ sẽ làm chủ cuộc chơi.

  14:52 | 18/11/2019
 • tap doan hoa binh lam nha thau chinh du an cao nhat ha giang

  (Xây dựng) - Ngày 17/11, lễ động thổ dự án trung tâm thương mại, khách sạn và nhà ở shophouse Vincom Hà Giang đã thành công tốt đẹp. Đây là dự án đầu tiên Tập đoàn Hòa Bình thi công tại Hà Giang. Dự kiến khi hoàn thành sẽ đây là công trình cao nhất tỉnh, trở thành điểm nhấn kiến trúc mới và góp phần thay đổi diện mạo du lịch Hà Giang trong tương lai.

  12:30 | 18/11/2019
 • pvn thong tin tinh hinh san xuat kinh doanh 10 thang dau nam 2019

  (Xây dựng) - Trong điều kiện giá dầu thô tháng 10 không thuận lợi, hiện tại giá dầu Brent dao động khoảng 60 - 62 $/thùng (giá kế hoạch năm 2019 là 65 $/thùng), nhưng với việc nâng cao hiệu quả công tác quản trị, quyết liệt trong điều hành và nỗ lực của người lao động, về cơ bản, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2019.

  12:15 | 18/11/2019
 • nha dau tu ngoai om dat khu vuc nhay cam nup bong du an

  Gần đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm doanh nghiệp Việt đứng tên cho người nước ngoài núp bóng đầu tư dự án bất động sản tại các vị trí nhạy cảm liên quan đến quốc phòng, an ninh. Nhiều ý kiến cho rằng, để xảy ra tình trạng này do các luật như Luật Đầu tư còn nhiều thiếu sót. Cách nào chấm dứt tình trạng này?

  09:25 | 18/11/2019
 • da nang xu huong su dung dien moi tu nang luong mat troi

  (Xây dựng) - Cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, xu thế công nghệ phát điện từ năng lượng mặt trời đã và đang có triển vọng lớn. Tại Đà Nẵng, nhiều người dân, doanh nghiệp đã lựa chọn việc sử dụng điện từ năng lượng mặt trời để sử dụng hàng ngày thay thế điện dân dụng thông thường.

  11:51 | 17/11/2019
 • don gian hoa thu tuc dau tu trong linh vuc xay dung

  Thủ tục cấp giấy phép xây dựng được sửa đổi theo hướng rà soát đối tượng công trình được miễn giấy phép xây dựng; mở rộng đối tượng công trình được cấp giấy phép xây dựng theo giai đoạn...

  09:47 | 17/11/2019
 • ung dung seamobile vao top 100 san pham duoc tin va dung nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 15/11/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, ứng dụng ngân hàng điện tử trên thiết bị di động SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được vinh danh trong Top 100 sản phẩm, dịch vụ Tin và Dùng được người tiêu dùng bình chọn trong năm 2019 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức.

  19:32 | 16/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load