Chủ nhật 15/12/2019 13:02 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thống nhất chủ trương lập Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch chung đô thị Ba Sao

11:33 | 16/05/2019

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Văn phòng Chính phủ cho ý kiến về việc lập Quy hoạch chung đô thị Ba Sao, tỉnh Hà Nam theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Nam.


Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Căn cứ Luật Quy hoạch đô thị năm 2009, Luật Xây dựng năm 2014, Quyết định số 526/QĐ-TTg ngày 15/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đến năm 2030” và quy định pháp luật hiện hành, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Nam tại Văn bản số 1045/UBND-GTXD ngày 18/4/2019 nêu trên: Việc tổ chức triển khai lập Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch chung đô thị Ba Sao với phạm vi nghiên cứu trùng khớp với phạm vi ranh giới của Khu du lịch quốc gia Tam Chúc (khoảng 4000ha, trong đó bao gồm thị trấn Ba Sao hiện nay khoảng 3.476ha và vùng phụ cận thuộc một phần xã Khả Phong khoảng 859ha); Nội dung đồ án Quy hoạch chung đô thị Ba Sao được lồng ghép và cụ thể hóa định hướng của “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đến năm 2030” và đảm bảo các nội dung quy hoạch chung đô thị theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị năm 2009 và Luật Xây dựng năm 2014.

Với những phân tích nêu trên, Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương với đề xuất của UBND tỉnh Hà Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép UBND tỉnh Hà Nam triển khai lập Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch chung đô thị Ba Sao.

Trên cơ sở Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương, đề nghị UBND tỉnh Hà Nam tổ chức triển khai việc lập, thẩm định và phê duyệt Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch chung đô thị Ba Sao tuân thủ quy định Luật Quy hoạch đô thị năm 2009, Luật Xây dựng năm 2014 và các Nghị định của Chính phủ có liên quan.

Trong quá trình triển khai thẩm định và phê duyệt Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch chung đô thị Ba Sao, UBND tỉnh Hà Nam cần lấy ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây dựng; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tuyết Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong bo quyet dinh phe duyet dieu chinh khu nha o do thi mountain view

  (Xây dựng) – Vừa qua, Công ty Cổ phần đầu tư VCI phối hợp với UBND xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 3019/QĐ – UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết sử dụng đất tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở đô thị Mountain View tại xã Định Trung.

 • 39 do an duoc trao giai tai giai thuong loa thanh lan thu 31

  (Xây dựng) - Sáng 14/12, lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 31 đã diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Giải thưởng do Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

 • ha giang an tuong voi kien truc dinh thu co cua vua meo

  Dinh thự vua Mèo Vương Chính Đức ở Đồng Văn, Hà Giang có tuổi đời 100 năm mô phỏng kiến trúc thành quách của nhà Thanh Trung Hoa, kết hợp với các hoa văn của người Mông và chọn lọc với kiến trúc Pháp.

 • nhiem vu dieu chinh quy hoach chung xay dung kkt nam phu yen

  Xây dựng và phát triển KKT Nam Phú Yên trở thành KKT tổng hợp đa nghành, đa chức năng với trọng tâm là các loại hình công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp gắn với cảng biển. Xây dựng KKT Nam Phú Yên thành một trung tâm dịch vụ và du lịch cấp quốc gia và khu vực. Tạo điểm bứt phá về kinh tế-xã hội trong khu vực Nam Trung Bộ, tạo sự liên kết phát triển giữa các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 • nhung goc nhin kien truc do thi thai nguyen

  (Xây dựng) - Đó là chủ đề của Hội thảo do Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày 12/12, tại thành phố Thái Nguyên.

 • bo xay dung to chuc hoi thao ve du thao nghi dinh quy dinh chi tiet luat kien truc

  (Xây dựng) – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, liên quan đến việc ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc, ngày 12/12, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chủ trì Hội thảo

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load