Chủ nhật 15/12/2019 02:13 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thanh Xuân (Hà Nội): Có “ưu ái” cho công trình sửa chữa, cải tạo vi phạm trật tự xây dựng?

08:33 | 05/11/2019

(Xây dựng) – Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại thành phố Hà Nội thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp. Những công trình “núp bóng” chiêu bài sửa chữa cải tạo để vi phạm trật tự xây dựng đang diễn ra tràn lan, gây khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng. 

Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của bạn đọc sinh sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội về việc một số công trình cải tạo, sửa chữa phường Phương Liệt có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

thanh xuan ha noi co uu ai cho cong trinh sua chua cai tao vi pham trat tu xay dung
Một công trình vi phạm kéo dài tại quận Thanh Xuân nhưng chưa bị xử lý.

Trước phản ánh của bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã xuống trực tiếp công trình. Theo quan sát, những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Theo đó một số công trình nhà ở đang được chủ đầu tư sửa chữa, cải tạo, toàn bộ công trình được chủ đầu tư phủ bạt kín.   

Bác Nguyễn Thị N, sinh sống tại phố Phương Liệt cho biết: Công trình này đã sửa chữa, cải tạo cách đây khoảng 2 tháng. Trong quá trình sửa chữa, chủ đầu tư đã quây kín bạt, chiếm dụng vỉa hè, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân nơi đây. Nếu chủ đầu tư sửa chữa, cải tạo nguyên trạng thì những người dân khu phố hoàn toàn ủng hộ, nếu như có sự cơ nới, nâng tầng đề nghị UBND phường kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, cán bộ quản lý trật tự xây dựng đô thị tại phường Phương Liệt cho biết: Hiện nay, công trình đang sửa chữa, cải tạo nguyên trạng. Chủ đầu tư đã di chuyển cầu thang sang một vị trí mới, nhằm mục đích mở rộng các phòng trong nhà. Bên trên, chủ đầu tư đang lợp khung thép trên tầng tum. UBND phường mới ghi nhận hiện trạng, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công và khắc phục. 

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • chuyen quyen su dung dat khi co giay dong thuan giao dat nhu nao

  Năm 2013, bà Thạch Thị Nhau làm giấy đồng thuận giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng 1 thửa đất tại ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho bà Trần Thanh Thảo và bà Thảo được toàn quyền sử dụng, đăng ký sang tên.

 • cong trinh 8b le truc ha noi se duoc xu ly ra sao sau chi dao moi cua thu tuong

  (Xây dựng) – Từ năm 2015, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án 8B Lê Trực nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, tuy nhiên, cho đến nay thành phố Hà Nội vẫn chưa xử lý xong. Viện Khoa học công nghệ xây dựng và các chuyên gia đầu ngành cũng đã cảnh báo việc phá dỡ giai đoạn 2 là không thể vì có nguy cơ gây sập đổ toà nhà và rất tốn kém, tuy nhiên chính quyền Hà Nội dường như vẫn chưa dừng tay…

 • tt hue ngang nhien dong coc xay cau trai phep tren danh thang dam lap an

  Cty TNHH Thương mại Bé Thân (Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã ngang nhiên hợp đồng đơn vị thi công tiến hành đóng hàng chục cọc bê tông xuống vùng mặt nước thuộc danh thắng đầm Lập An để làm cầu nối từ một nhà hàng nổi ra phía đầm phá. Việc làm này không được sự đồng ý của cơ quan chức năng, có dấu hiệu xâm hại môi trường cảnh quan thiên nhiên.

 • ha nam tram tron be tong nhua nong asphalt vi pham van ung dung hoat dong

  (Xây dựng) – Dù không hề có dự án đầu tư và giấy phép xây dựng, tuy nhiên hai Công ty TNHH Xây dựng giao thông Long Nguyệt và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành đã “tự ý” xây dựng trạm trộn bê tông nhựa Asphalt tại thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

 • dang ky dat dai tai san gan lien voi dat duoc quy dinh the nao

  Bà Bùi Thị Hằng (Hải Phòng) mua tài sản là bờ đầm, nhà trông coi đầm nuôi trồng thủy sản trên đất thuê của Nhà nước trả tiền hàng năm, người bán đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa đăng ký tài sản trên đất.

 • ho so moi thau doi voi goi thau mua sam hang hoa dac thu

  Công ty TNHH thương mại dịch vụ xây dựng An Hưng Phát đang tư vấn lựa chọn nhà thầu cho gói thầu thiết bị. Do yếu tố đặc thù của hàng hóa trong nội dung trong hồ sơ mời thầu Công ty có quy định nhà thầu khi tham dự thầu phải trình mô hình (bao gồm mô hình bằng thạch cao hoặc đất sét).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load