Thứ bảy 16/11/2019 06:00 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Triển khai xây dựng khu tái định cư cho người dân bản Sa Ná

21:23 | 19/08/2019

(Xây dựng) - Theo thông tin từ UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh, chính quyền địa phương đang nỗ lực tập trung, huy động tối đa phương tiện, nhân lực để xây dựng khu tái định cư cho người dân bản Sa Ná (xã Na Mèo).


Sa Ná tan hoang sau lũ dữ.

Ông Vũ Văn Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: Trận mưa lũ vừa qua gây thiệt hại rất lớn cho người dân trong huyện, đặc biệt là bản Sa Ná. Trong những ngày diễn ra mưa bão, nhiều cơ quan, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân đã chung tay ủng hộ, chia sẻ với những gia đình bị ảnh hưởng.

Sau thiên tai, được biết cấp trên có chủ trương di dời bản đến nơi ở mới, người dân Sa Ná đã họp, sau khi lựa chọn đã thống nhất vị trí mới và đề xuất, báo cáo huyện cùng các sở, ban, ngành của tỉnh.

Qua đó, các cấp, ngành chức năng đã tiến hành khảo sát, đánh giá chọn khu tái định cư mới như đề xuất của dân bản. Đó là khu Poong Hồ, thuộc địa phận bản Sa Ná, cách bản cũ 0,8km, có diện tích 5,29ha.

Vị trí này khá bằng phẳng, không ảnh hưởng taluy âm và taluy dương, lại tương đối thuận lợi để xây dựng bản mới, chỉ phải xây dựng kè chống sạt lở cục bộ. Dự kiến khu tái định cư mới sẽ bố trí đủ cho 51 hộ, mỗi hộ 240m2 đất ở. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thiện hạ tầng, ngày 31/11/2019 sẽ tiến hành xây dựng nhà ở cho dân.


Các lực lượng cứu hộ vượt sông Luồng vào Sa Ná trong cơn lũ.

Tuy nhiên, trong các ngày từ 14/8 - 16/8, khi các đơn vị đang triển khai thi công, mưa lớn lại trút xuống khu vực bản Sa Ná khiến tràn thi công qua sông Luồng bị sạt lở, đường trơn trượt. Dẫn đến việc vận chuyển nguyên vật liệu, máy móc sang bên kia sông phục vụ thi công gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng để người dân sớm ổn định cuộc sống, yên tâm bám đất, bám bản, chính quyền địa phương và các đơn vị thi công quyết tâm huy động mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ, hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư cho các hộ dân nhận đất, xây dựng nhà cửa đúng thời gian đề ra.

Đào Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load