Thứ sáu 22/11/2019 07:01 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Tây Hồ (Hà Nội): Người dân bức xúc khi dự án Lotte Mall Hanoi ngang nhiên xả nước thải thi công ra đường

09:59 | 21/03/2019

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc sống gần dự án Lotte Mall Hanoi về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và công trình này thường xuyên xả nước thải thi công ra vỉa hè, lòng đường.

Dự án Lotte Mall Hanoi ngang nhiên xả nước thải thi công ra đường.

Theo như những gì người dân sống gần đó phản ánh thì tại tuyến vỉa hè đường Lạc Long Quân vốn rất rộng rãi, có hàng cây xanh phục vụ bà con đi bộ mỗi ngày. Tuy nhiên, từ khi nước thải từ dự án này xả ra đường khiến việc đi lại của người dân qua khu vực này trở nên khó khăn. “Hôm nay là còn ít chứ mấy hôm mưa nước còn dềnh ra nhiều hơn. Nước tràn cả từ vỉa hè xuống lòng đường khiến việc đi lại qua khu vực này của các phương tiện trở nên nguy hiểm”, một người dân sống gần đó bức xúc.

Không những thế, người dân sinh sống quanh đây còn than phiền rằng họ còn phải chịu đựng khói bụi, tiếng ồn phát ra từ dự án này, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Nước tràn cả từ vỉa hè xuống lòng đường khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Được biết dự án Ciputra Mall, tiền thân của Lotte Mall Hanoi vốn được khởi công từ năm 2010 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi được xây dựng xong phần móng, dự án đã nằm bất động nhiều năm. Cho tới giữa năm 2018, Tập đoàn Lotte chính thức mua lại dự án này và đổi tên thành Lotte Mall Hanoi.

Một dự án có quy mô hàng nghìn tỷ, được quảng cáo rầm rộ với những hạng mục xa xỉ nhưng ngay từ việc bảo đảm vệ sinh môi trường đã không hoàn chỉnh liệu khi hoàn chỉnh thì dự án Lotte Mall Hanoi có đáp ứng được đúng như kỳ vọng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Nguyên - Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load