Thứ sáu 22/11/2019 07:45 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Sonkim Land huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư

09:44 | 13/08/2019

(Xây dựng) – Vừa qua, Cty CP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) công bố đã huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư là EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG - Chi nhánh Singapore (Credit Suisse). Đây là lần huy động vốn tiếp theo của SonKim Land kể từ đợt huy động đầu tiên thành công với giá trị 37 triệu USD vào năm 2013 và 46 triệu USD vào năm 2016


Những nhà đầu tư của SonKim Land trong Lễ ký kết hợp tác.

Với lần huy động vốn này, SonKim Land sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án bất động sản (BĐS) cao cấp tại Việt Nam, trong đó bao gồm BĐS nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Chủ tịch HĐQT SonKim Land cho biết: “Thành công của đợt huy động 121 triệu USD lần này đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của SonKim Land. Chúng tôi rất tự hào khi tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ những nhà đầu tư hiện hữu như EXS Capital, ACA Investments cũng như các nhà đầu tư mới gồm Skymont Capital và Credit Suisse - một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới.

Chúng tôi mong muốn tiếp tục khẳng định vị thế của một nhà phát triển BĐS cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời mở rộng kinh doanh các dự án BĐS nhà ở, thương mại, nghỉ dưỡng có quy mô lớn hơn nữa. SonKim Land sẽ tiếp tục khiến cho thị trường BĐS Việt Nam ngạc nhiên với những dự án mang tiêu chuẩn quốc tế”.

Ông Hiroyuki Ono - Thành viên sở hữu của ACA Investments cho biết: “Khoản đầu tư của chúng tôi vào SonKim Land, tăng hơn 5 lần kể từ năm 2016. Đội ngũ quản lý của SonKim Land dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tuấn và Tổng Giám đốc Andy Han đã góp phần không nhỏ trong thành công của đợt huy động vốn lần này. Họ đã chứng tỏ năng lực của mình qua những dự án xuất sắc sắp được bàn giao tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được góp phần trong thành tựu của họ qua việc tăng thêm vốn đầu tư cùng nhà đầu tư mới như Credit Suisse. ACA Investments luôn ủng hộ SonKim Land và mong đợi những thành công sắp tới của Cty”.

Ông Eric Solberg - Tổng Giám đốc của EXS Capital cho biết: “Đây là lần đầu tư thứ ba của chúng tôi thông qua Quỹ đầu tư Lemongrass Master Fund. Là đối tác của chúng tôi từ năm 2013, SonKim Land tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, khẳng định vị trí là một trong những nhà phát triển BĐS hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi mong đợi được cùng sát cánh với những nhà đầu tư mới trong hành trình viết tiếp thành công của SonKim Land dưới sự lãnh đạo của đội ngũ quản lý của Cty”.

Ngoài ra, SonKim Land cũng đang là đối tác với những nhà đầu tư mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital - Nhóm quản lý đầu tư tại châu Á, và Credit Suisse - một trong những định chế tài chính toàn cầu hoạt động rất tích cực tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Son Kim Investments - Cty mẹ của SonKim Land vẫn tiếp tục rót vốn vào SonKim Land để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Cty. Nhóm nhà đầu tư cùng với Son Kim Investments thực hiện đầu tư vào SonKim Land bằng cả công cụ vay chuyển đổi và vốn cổ phần.

Được biết, từ năm 2013, SonKim Land đã phát triển nhanh chóng, đạt được các giải thưởng BĐS uy tín bao gồm dự án Serenity Sky Villas và The Metropole Thủ Thiêm. Những dự án này đã được vinh danh tại một số giải thưởng uy tín tại Việt Nam và quốc tế như dự án căn hộ xuất sắc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và dự án căn hộ tốt nhất thế giới tại Lễ trao giải International Property Awards 2018, London. SonKim Land cũng đạt giải thưởng Best Boutique Developer tại Việt Nam và châu Á, khẳng định vị thế là một nhà phát triển BĐS mang tầm vóc quốc tế.

Hoài Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nha thau co duoc thanh toan phan chenh lech khoi luong cong viec

  Trường hợp khối lượng công việc thực tế mà nhà thầu đã thực hiện để hoàn thành theo đúng thiết kế nhiều hơn khối lượng công việc nêu trong hợp đồng, nhà thầu được thanh toán cho phần chênh lệch khối lượng công việc này với đơn giá không thay đổi nêu trong hợp đồng.

  16:18 | 20/11/2019
 • ho so moi thau khong duoc yeu cau ve xuat xu hang hoa

  Ông Nguyễn Tuấn (Kiên Giang) được giao quản lý 1 công trình cải tạo hệ thống điện (chủ yếu thay đèn). Trong bản vẽ thiết kế thi công có nêu nước sản xuất chip led và kích thước giống như một loại đèn hiện có trên thị trường (có công bố trong đơn giá Sở Xây dựng). Ông hỏi, như vậy có vi phạm Luật Đấu thầu không?

  11:23 | 20/11/2019
 • cenland but pha trong dau tu thu cap bat dong san

  (Xây dựng) - Trong báo cáo công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019, Công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ (CenLand, HoSE: CRE)  ghi nhận doanh thu tăng 85% so với cùng kỳ 2018, đạt 1.613 tỷ đồng. Trong đó, nguồn thu từ đầu tư bất động sản biến động lớn nhất, tăng 22 lần và đóng góp 40% cơ cấu, thay vì mức 3% như quý III/2018.

  10:56 | 20/11/2019
 • vinsmart ra mat tivi thong minh chay he dieu hanh android tv cua google

  (Xây dựng) - Công ty Nghiên cứu và sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google nhằm phát triển tivi thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.

  10:23 | 20/11/2019
 • vinmart va vinmart nhon nhip ruc ro truoc ngay tron 5 tuoi

  (Xây dựng) - Một ngày trước khi đại tiệc sinh nhật lần thứ 5 của VinMart và VinMart+ chính thức khởi động, hàng loạt siêu thị, cửa hàng được trang hoàng như khoác tấm áo mới, rực rỡ sắc màu khiến trải nghiệm mua sắm của khách hàng thêm phần thú vị.

  10:16 | 20/11/2019
 • lo dan mat tien vi ham lai suat cao bo tai chinh canh bao

  Ngày 19/11, Bộ Tài chính phát đi cảnh báo nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân, không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao.

  08:55 | 20/11/2019
 • vincss ky thoa thuan hop tac an ninh mang voi sk infosec

  (Xây dựng) - Ngày 19/11/2019, tại Toà tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt.

  19:01 | 19/11/2019
 • kiem soat rui ro dam bao canh tranh lanh manh thu hut cac nha dau tu

  Đại biểu Quốc hội đề nghị dự thảo Luật cần bổ sung quy định nhằm kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư theo đối tác công tư, đảm bảo quyền lợi cho người dân, không gây thiệt hại cho Nhà nước.

  14:52 | 19/11/2019
 • cong bo thong tin giai ngan chi xay dung co ban nguon von nuoc ngoai

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã thực hiện công bố thông tin giải ngân chi xây dựng cơ bản nguồn vốn nước ngoài cập nhật đến 31/10/2019.

  14:48 | 19/11/2019
 • yen bai 34 du an da duoc cap quyet dinh chu truong dau tu

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 34 dự án, với tổng số vốn đăng ký trên 13.800 tỷ đồng, tăng 6 dự án so với cùng kỳ năm ngoái. Tỉnh cũng quyết định điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 24 dự án; thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 6 dự án.

  14:29 | 19/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load