Chủ nhật 14/08/2022 20:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sóc Sơn (Hà Nội): Tràn lan vi phạm, sao không xử lý?

16:29 | 06/06/2017

(Xây dựng) - Hàng chục công trình vi phạm, xây dựng không phép trên đất công, đất nông nghiệp diễn ra trong suốt một thời gian dài tại xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) nhưng không được xử lý triệt để. Điều đáng nói, những vi phạm này diễn ra một cách có hệ thống, kéo dài nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại xã Phú Cường, đoạn đối diện nhà ga T1 và T2 (Sân bay quốc tế Nội Bài) hiện nay có ít nhất 4 bãi trông giữ xe “khủng” đang hoạt động trái phép, được xây dựng trên đất nông nghiệp. Những bãi trông giữ xe này được xây dựng hết sức quy mô, bài trí khoa học với mái che, khung sắt, phân chia thành từng khu vực để xe con, xe tải, xe du lịch... với diện tích hàng nghìn mét vuông mỗi bãi.

Một trong những bãi trông giữ xe trên là của ông Trần Văn Đường, được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 3.000m2, tại thôn Tân Trại. Nguồn gốc sử dụng đất được xác định là đất nông nghiệp, nhận chuyển nhượng từ các hộ gia đình xung quanh. Thời điểm phát sinh bãi xe này từ năm 2008, tại thời điểm đó UBND xã Phú Cường đã không lập hồ sơ vi phạm. Một bãi trông giữ xe khác của ông Nguyễn Thiện Kỳ, ở thôn Thụy Hương, với tổng diện tích khoảng 2.800m2. Cũng tại bãi trông giữ xe của ông Trần Văn Tiến, ở thôn Hương Gia được xây dựng với tổng diện tích khoảng 2.000m2. Nguồn gốc đất của hai bãi này đều được xác định là đất công do UBND xã Phú Cường quản lý. Tuy nhiên, đến nay chính quyền xã Phú Cường không có bất kỳ biện pháp nào xử lý các vi phạm trên theo đúng quy định của pháp luật.

Không những buông lỏng quản lý để xảy ra tình trạng xây dựng các bãi trông giữ xe không phép, lãnh đạo xã Phú Cường còn để xảy ra tình trạng giao đất trái thẩm quyền. Tổng số hộ được giao đất trái thẩm quyền là 120 hộ. Trong khi đó, xã Phú Cường đã buông lỏng quản lý để hàng trăm trường hợp các cá nhân tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng các công trình kiên cố nhưng không xử lý.

Điển hình cho các vi phạm này phải kể đến công trình xây dựng của những người thân trong gia đình ông Nguyễn Văn Huynh - Chủ tịch UBND xã Phú Cường. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Chính (anh ruột ông Huynh, nguyên lãnh đạo xã Phú Cường, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Sóc Sơn, hiện nay đang giữ chức Giám đốc xí nghiệp môi trường đô thị Sóc Sơn) đã xây dựng nhà rộng hàng trăm m2 trên đất nông nghiệp suốt nhiều năm nay nhưng không bị xử lý. Ông Nguyễn Văn Nghĩa (anh ruột ông Nguyễn Văn Huynh) cũng xây dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp nhưng cũng không bị xử lý.

Những sai phạm kéo dài tại xã Phú Cường khiến dư luận hết sức bất bình, nhưng không hiểu vì lý do gì, UBND huyện Sóc Sơn vẫn chưa vào cuộc chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • khu do thi ciputra vua mua da ngap lut nang dan keu troi trach nhiem thuoc ve ai

  (Xây dựng) - Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại.

 • bai 3 co quan dieu tra can som vao cuoc

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, những “lình xình” về các dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân đã được cán bộ đảng viên có uy tín phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian không ngắn nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

 • bai 2 xin y kien de ne 20 quy dat xay nha o xa hoi co dau hieu truc loi

  Cũng giống chiêu khẳng định trên 2,8ha đất “nằm xen kẽ” để không phải đấu giá, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã “phù phép” cho Dự án né được các qui định pháp luật để hưởng lợi.

 • bai 1 giao nhieu hec ta dat khong qua dau gia

  Được gọi tên đầy đủ là Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (viết tắt là Dự án) với gửi gắm là khu dân cư cao cấp, đẹp và tiện nghi nhưng gần đây, hàng loạt thông tin phản ánh, tố cáo về những sai phạm “khủng” tại Dự án khiến không ít người bàng hoàng.

 • lien minh htx viet nam dung tru so co quan o mien trung de nuoi yen

  (Xây dựng) - Sau khi đăng tải bài viết “Ai đứng sau vụ hô biến đất công tại số 77 Nguyễn Thái Học”, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được ý kiến từ bạn đọc thêm một vụ vi phạm Luật Quản lý sử dụng tài sản công và Nghị định 151/NĐ-CP từ quyết định của người đứng đầu Liên minh HTX Việt Nam tại trụ sở cơ quan thường trực miền Trung-Tây Nguyên, vốn dĩ được Ngân sách Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang dùng để nuôi chim yến. Không chỉ vậy, hoạt động của Trung tâm Công nghệ sinh học liên quan đến trụ sở này cũng có nhiều vấn đề đặt ra nghi vấn chuyện lợi ích nhóm.

 • thanh son phu tho tram tron be tong tien hai hoat dong khong phep thach thuc phap luat

  (Xây dựng) - Dù không có Giấy phép hoạt động nhưng trong suốt thời gian dài, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Tiến Hải vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load