Thứ bảy 07/12/2019 08:53 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Quảng Nam thông tin liên quan đơn thư tố cáo chủ đầu tư dự án The Pearl Hoi An

14:00 | 05/08/2019

(Xây dựng) - Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu chủ đầu tư dự án The Pearl Hoi An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) giải trình trước thông tin bị khách hàng tố lừa đảo.


Sở Xây dựng Quảng Nam đã yêu cầu chủ đầu tư dự án The Pearl Hoi An giải trình việc nhận đơn tố cáo từ phía khách hàng.

Trước đó, vào ngày 20/7, Báo điện tử Xây dựng có đăng bài: “Quảng Nam: Cần làm rõ việc chủ đầu tư dự án The Pearl Hoi An bị tố lừa đảo khách hàng”.

Theo đơn thư của các khách hàng phản ánh chủ đầu tư là Cty CP Tri Việt Hội An chậm bàn giao dự án, vi phạm hợp đồng mua bán và có dấu hiệu lừa đảo khách hàng mua căn hộ tại Dự án New Hoi An City (nay là Dự án The Pearl Hoi An - a Festa Hotel & Resort).

Liên quan đến những tranh chấp tại dự án kể trên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã có những phản hồi chính thức về việc này. Được biết, vào ngày 08/6/2019, Sở Xây dựng Quảng Nam nhận được Văn bản số 112/DTLF của Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự về việc kiến nghị xác minh, xử lý vi phạm tại Dự án The Pearl Hoi An – a Festa Hotel & Resort và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các đề nghị hợp pháp của khách hàng.

Ngay sau đó, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư báo cáo tình hình thục hiện dự án đầu tư The Pearl Hoi An – a Festa Hotel & Resort.

Ngày 16/7/2019, Cty CP Tri Việt Hội An đã có Văn bản số 1607/2019/CV-TV về việc báo cáo một số nội dung liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái biển Hội An, trong báo cáo có những nội dung chính như sau:

Trong quá trình thực hiện dự án, Cty CP Tri Việt Hội An ký hợp đồng hợp tác với Cty TNHH Quản lý New Hội An City để hợp tác trong quản lý và kinh doanh dịch vụ lưu trú đối với căn hộ và biệt thự tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Hội An.

Sau đó, Cty TNHH Quản lý New Hội An City ký hợp đồng dịch vụ quản lý và môi giới cho thuê căn hộ, đồng thời cam kết phân chia lợi nhuận từ hoạt động cho thuê cho khách hàng.

Tuy nhiên, quá trình quản lý kinh doanh các căn hộ tại dự án của Cty TNHH Quản lý New Hội An City không hiệu quả, không có khả năng thanh toán các khoản tiền lợi nhuận hàng năm theo cam kết cho khách hàng khiến khách hàng mua sản phẩm tại dự án bức xúc, yêu cầu chủ đầu tư chịu trách nhiệm thanh toán khoản lợi nhuận mà Cty TNHH Quản lý New Hội An City còn nợ khách hàng.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, do tình hình khó khăn chung của thị trường bất động sản nên tiến độ dự án Khu sinh thái biển Hội An có chậm hơn so với dự kiến, dẫn đến một số khách hàng yêu cầu chủ đầu tư thanh toán tiền phạt vi phạm hợp đồng do chậm bàn giao căn hộ; yêu cầu thanh lý hợp đồng và bồi thường vi phạm hợp đồng.

Trong quá trình giải quyết tranh chấp, Cty CP Tri Việt Hội An đã thương lượng và giải quyết đầy đủ quyền lợi cho đa số các khách hàng, các khách hàng còn lại vì điều kiện ở xa, không có điều kiện tiếp xúc với chủ đầu tư cũng như tham gia trực tiếp các buổi làm việc nên đã ủy quyền cho Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự đại diện khách hàng thực hiện các công việc cần thiết để yêu cầu chủ đầu tư thanh toán các khoản tiền, khoản phạt phát sinh từ hợp đồng.

Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự là đơn vị có trụ sở tại Hà Nội, điều kiện địa lý có nhiều bất tiện để tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, về các vấn đề vướng mắc phát sinh. Mặt khác, đến thời điểm gửi đơn khiếu nại lên Sở Xây dựng, Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự cũng chưa có buổi làm việc chính thức nào với chủ đầu tư nên chưa có đầy đủ thông tin về dự án.

Do đó, Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự đã gửi Văn bản số 112/DTLF ngày 08/6/2019 đến Sở Xây dựng nhằm mục đích tạo sức ép để yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các yêu cầu của khách hàng.

Sau khi chủ đầu tư có các buổi làm việc, trao đổi trên tinh thần thiện chí, cho đến nay giữa chủ đầu tư và Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự (đại diện khách hàng) cũng như các khách hàng đã đạt được sự thống nhất về giải quyết các tranh chấp phát sinh, Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự đã giải thích rõ về tình hình dự án và các thông tin liên quan.

Ngày 15/7/2019, Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự đã có văn bản gửi Cty CP Tri Việt Hội An thống nhất với hướng xử lý tranh chấp và cam kết không còn bất kỳ tranh chấp hay khiếu nại gì.

Đồng thời, Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự cũng đã gửi văn bản đến Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam về việc rút đơn khiếu nại, do đã giải quyết ổn thỏa về các tranh chấp phát sinh.

“Hiện nay, giữa chủ đầu tư và khách hàng đã thống nhất về hướng giải quyết tranh chấp, khách hàng đã cam kết không có khiếu nại, tranh chấp gì liên quan đến dự án. Mặt khác, Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự cũng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng thành phố đề nghị rút kiến nghị xác minh dự án và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ với khách hàng theo Văn bản số 165/DTLF ngày 15/7/2019.

Do đó, Cty CP Tri Việt Hội An đề nghị Sở Xây dựng chấp thuận đề nghị của Cty Luật TNHH Dương Tâm và cộng sự, để chủ đầu tư tập trung thực hiện công tác hoàn thiện để sớm hoàn thành dự án, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng trong tháng 8/2019”, Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam cho biết.

Nguyễn Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

  16:34 | 04/12/2019
 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

  16:00 | 04/12/2019
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
 • cuc thue nghe an buc doanh nghiep den cung

  (Xây dựng) - Theo chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco chi nhánh Nghệ An (Tecco Nghệ An) cho Nhà nước ứng vốn giải phóng mặt bằng và tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư 72m Nghi Phú. Khu tái định cư này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2013, thế nhưng sau hơn 6 năm Tecco Nghệ An vẫn chưa được hoàn trả số tiền mà Nhà nước nợ.

  22:01 | 30/11/2019
 • chung cu ct21a viet hung xuong cap nghiem trong

  (Xây dựng) - Xe máy thiếu chỗ để, nhà chức năng thành nơi chứa đồ, tủ điện, cửa hộp kỹ thuật không khóa, phòng sinh hoạt chung bỏ hoang, từng mảng trần thạch cao rơi vỡ loang lổ, căn hộ bị thấm dột, sơn tường bong tróc… là những gì đang diễn ra tại chung cư CT21A Việt Hưng (phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). Lo ngại tình trạng ngày càng nghiêm trọng, người dân nơi đây mong muốn được tự vận hành tòa nhà của mình.

  10:43 | 30/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load