Thứ hai 18/11/2019 23:35 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Sở Xây dựng Bắc Kạn: Hủy bỏ kết quả hợp quy đối với gạch không nung của Hợp tác xã Gia Nguyễn

09:40 | 10/09/2019

(Xây dựng) - Ông Lèng Văn Chiến - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn vừa ký ban hành Thông báo hủy bỏ kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm gạch không nung của Hợp tác xã (HTX) Gia Nguyễn.


Thông báo hủy bỏ kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm gạch không nung của HTX Gia Nguyễn của Sở Xây dựng Bắc Kạn.

Trước đó, dư luận và bạn đọc tại Bắc Kạn rộ lên thông tin về việc nhà thầu thi công công trình mở rộng nhà lớp học 2 tầng, hoàn thiện hàng rào và hạ tầng kỹ thuật tại trường Cao đẳng Nghề dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn đã đưa vào sử dụng loại gạch không đảm bảo như quy định của tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, doanh nghiệp không sử dụng gạch không nung bê tông cốt liệu tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, mà dùng loại gạch không nung được sản xuất từ vật liệu tái chế từ rác thải xây dựng, trộn lẫn với đất đá.

Thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, mới đây, Sở Xây dựng Bắc Kạn đã tiến hành kiểm tra đột xuất trong quá trình thi công xây dựng đối với công trình mở rộng nhà lớp học 2 tầng, hoàn thiện hàng rào và hạ tầng kỹ thuật tại trường Cao đẳng Nghề dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn thuộc “Dự án dạy nghề tỉnh Bắc Kạn giai đoạn II” (VIE/034).

Trên cơ sở kiểm tra vật liệu tại hiện trường xây lắp công trình, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ liên quan đến vật liệu được sử dụng; đối chiếu với Biên bản chấp thuận nguồn vật liệu và Biên bản nghiệm thu vật liệu sử dụng vào công trình được lập giữa chủ đầu tư và các đơn vị liên quan không thể hiện rõ được chủng loại vật liệu, quy cách và đặc tính kỹ thuật của vật liệu; đồng thời các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ vật liệu cũng không rõ ràng.

Về nội dung liên quan đến gạch của HTX Gia Nguyễn, Sở Xây dựng Bắc Kạn khẳng định: Đối chiếu với QCVN 16:2017/BXD thì tất cả các loại vật liệu, sản phẩm, cấu kiện, thiết bị nói chung và sản phẩm gạch bê tông của HTX Gia Nguyễn nói riêng đủ điều kiện đưa vào sử dụng cho công trình xây dựng khi thực hiện đầy đủ và đáp ứng điều kiện về quản lý chất lượng sản phẩm trong sản xuất và bảo đảm các điều kiện về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa số 05/2007/QH12 ngày 21/11/2007; Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa.


Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn năm 2018.

Sau khi xem xét lại ngày 04/9/2019 Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn ký ban hành Thông báo số 1344/TB-SXD về việc hủy bỏ kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của HTX Gia Nguyễn như sau:

Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy số 1434/TB-SXD ngày 24/9/2018 của Sở Xây dựng Bắc Kạn cho sản phẩm tại Quyết định số 04004-QRCM-2/QĐ-CNSPHQ ngày 27/8/2019 của Cty CP Chứng nhận và kiểm định VINACONTROL do HTX Gia Nguyễn đề nghị.

Lý do hủy bỏ: Tổ chức công bố hợp quy kê khai tên sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng không phù hợp với danh mục sản phẩm quy định tại Bảng 1, phần 2, QCVN16:2017/BXD. Đồng thời, tên sản phẩm không đúng quy định tại Điều 1, Thông tư số 13/2017/TT-BXD ngày 08/12/2017 của Bộ Xây dựng quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng.


Công trình xây dựng tại trường Cao đẳng Nghề dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn sử dụng sản phẩm gạch không nung của HTX Gia Nguyễn.

Có thể nói, việc Sở Xây dựng Bắc Kạn hủy bỏ kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm gạch không nung của HTX Gia Nguyễn là kịp thời và thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng.

Tuy nhiên, sau hủy bỏ kết quả tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm gạch không nung của Hợp tác xã Gia Nguyễn, nhiều người lo ngại về chất lượng của các công trình đã và đang sử dụng sản phẩm này, cụ thể như công trình mở rộng nhà lớp học 2 tầng, hoàn thiện hàng rào và hạ tầng kỹ thuật tại trường Cao đẳng Nghề dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn đã được dư luận phản ánh.

Vì vậy, rất mong cơ quan chức năng của địa phương tiếp tục vào cuộc, rà soát các công trình đã và đang sử dụng sản phẩm gạch không nung của HTX Gia Nguyễn để có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình xây dựng, tạo niềm tin cho người sử dụng và khách hàng.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
 • kiem soat nhiet do be tong trong thoi tiet khac nghiet

  (Xây dựng) – Quá trình hydrat hóa có thể bị ảnh hưởng mạnh nếu bê tông tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, điều này tác động đến chất lượng của hỗn hợp. Do đó, việc theo dõi chặt chẽ sự chênh lệch nhiệt độ trong bê tông sẽ giúp đảm bảo được cường độ, chất lượng và độ bền của cấu trúc.

 • thi truong xi mang cuoi nam 2019 khong co dot bien

  (Xây dựng) - Theo ông Nguyễn Quang Cung - Chủ tịch Hiệp hội xi măng, thị trường xi măng cuối năm 2019 tiếp tục duy trì mức tăng đều. Toàn ngành Xi măng sẽ chạm mốc xuất khẩu khoảng 25 triệu tấn và tiêu thụ trong nước từ 69 - 70 triệu tấn xi măng như mục tiêu đề ra.

 • giai bai toan cat xay dung cho tphcm

  Hiện nay các mỏ cát xây dựng trên địa bàn TP không được phép khai thác. 

 • viet nam da bat dau da dang hoa cac san pham fibro xi mang co gia thanh phu hop

  (Xây dựng) - Không thể đứng yên khi những cạnh tranh trong ngành Công nghiệp vật liệu lợp ngày càng trở nên khắc nghiệt, các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm fibro xi măng trong nước đã chuyển mình tiếp thu công nghệ hiện đại và sản xuất thành công các sản phẩm fibro xi măng màu đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

 • dat xanh mien trung va chien luoc tai cau truc thi truong bds nghi duong bang vat lieu xa xi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, xu hướng kiến trúc xanh đang được phát triển, mở rộng. Việc xây dựng những công trình nhà ở hạng sang, thân thiện môi trường và giảm thiểu tối đa việc tiêu thụ điện năng là mục tiêu mà giới kiến trúc, xây dựng đang hướng tới. Trong các loại kính được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện nay, hệ nhôm kính Low – E có một vị trí đặc biệt trong bất động sản (BĐS) hạng sang với những đặc tính vượt trội mà các vật liệu khác không thể thay thế được.

 • lua chon va su dung vat lieu phu hop voi thiet ke noi that hien dai

  (Xây dựng) - Lựa chọn vật liệu nội thất không chỉ đơn giản về màu sắc, chất liệu, hoa văn mà còn phải phù hợp từ phong cách cho đến điểm nhấn. Vì vậy, lựa chọn vật liệu nội thất phải gắn liền chặt chẽ với quá trình thiết kế, thi công. Hãy cùng Báo điện tử Xây dựng tham khảo một số cách làm hay sau đây.

Xem thêm
 • ap dung cong nghe thong minh trong san xuat be tong

  (Xây dựng) – Các nhà thầu và các công ty xây dựng có thể sử dụng IoT (Mạng lưới vạn vật kết nối), các phần mềm và cảm biến bê tông để tổ chức, theo dõi tất cả các khâu từ thiết kế, giao hàng đến vị trí và hiệu suất cụ thể của bê tông.

  17:36 | 13/11/2019
 • yen bai khuyen khich san xuat vat lieu xay dung than thien voi moi truong

  (Xây dựng) – Với mục tiêu bảo vệ môi trường, đổi mới và tiết kiệm nhiên liệu trong xây dựng, thời gian qua tỉnh Yên Bái đã có nhiều doanh nghiệp tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, đầu tư máy móc và công nghệ để sản xuất gạch không nung góp phần tăng thu cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho người lao động.

  22:54 | 12/11/2019
 • be tong cach nhiet tu xop va nhung van de can quan tam

  (Xây dựng) – Trong các công trình xây dựng thương mại, bê tông cách nhiệt từ xốp (ICF) thường được sử dụng với những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu này chúng ta cũng cần quan tâm đến một số vấn đề.

  16:33 | 11/11/2019
 • can co quy chuan doi voi cong nghe san xuat vat lieu xay khong nung

  (Xây dựng) - Mới đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 2 nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung, còn gọi là gạch không nung làm đơn xin ngừng hoạt động do sản xuất và tiêu thụ không hiệu quả. Như vậy, hiện tại ở Quảng Trị chỉ còn 3 nhà máy sản xuất gạch không nung hoạt động, có nhà máy đang trong tâm thế “tiến thoái lưỡng nan”.

  21:37 | 09/11/2019
 • vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien

  (Xây dựng) - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung hợp tác toàn diện, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường trong thiết kế nội ngoại thất công trình;...

  09:59 | 08/11/2019
 • vietbuild tp ho chi minh 2019 xu huong xay dung ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 6/11 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 với chủ đề “Nhà ở - kiến trúc và trang trí nội ngoại thất”

  21:14 | 06/11/2019
 • flc stone va dich vu tron goi khai thac san xuat thi cong da tu nhien

  (Xây dựng) - Với định hướng chiến lược rõ ràng và sự đầu tư bài bản, FLC STONE là một trong số ít công ty tại Việt Nam chủ động nguồn khai thác, sở hữu nhà máy sản xuất và trực tiếp thi công lắp đặt đá tự nhiên tại Việt Nam.

  18:43 | 06/11/2019
 • hoan thien chinh sach phat trien vat lieu xanh

  (Xây dựng) - Xây dựng công trình xanh dù đã được nhắc tới khá nhiều, song tỷ lệ thực thi vẫn còn quá thấp so với tốc độ xây dựng ở nước ta hiện nay. Bên cạnh những rào cản về cơ chế chính sách thì việc tìm kiếm các vật liệu xanh trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

  15:36 | 06/11/2019
 • be tong xanh hon nho graphene

  (Xây dựng) – Graphene là một vật liệu đặc biệt bao gồm một tấm phẳng dày nguyên tử carbon liên kết và nó được coi là vật liệu được sử dụng để tạo ra một loại bê tông mới bền hơn, chịu nước và thân thiện với môi trường hơn.

  16:07 | 04/11/2019
 • tong cuc hai quan thong tin chi tiet ve vu kho nhom 43 ty usd o vung tau

  (Xây dựng) - Liên quan đến lô hàng nguyên liệu nhôm trị giá 4,3 tỷ USD của một Công ty tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thông cáo mới đây Tổng cục Hải quan cho biết: Kho nhôm được lưu giữ đúng quy định pháp luật.

  15:52 | 04/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load