Chủ nhật 15/12/2019 17:48 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Sa Pa (Lào Cai): Công trình xây dựng sau gây hiểm họa cho công trình xây dựng trước

16:41 | 21/08/2019

(Xây dựng) - Một công dân từ thị trấn Sa Pa (Lào Cai) vừa phản ánh đến Báo điện tử Xây dựng công trình nhà ông đang bị thợ xây dựng nhà liền kề đào hàm ếch sâu vào trong chân móng gần 5m, nguy cơ bị sập đổ trong gang tấc.


Cty Lạc Hồng khoét sâu vào lòng đất ngay dưới nền nhà ông Tuyền tới 4 - 5m và sâu hơn đáy móng nhà ông Tuyền từ 3 - 4m.

Chủ đầu tư công trình xây dựng khách sạn 4 sao đang gây nguy hiểm là Cty CP đầu tư Lạc Hồng - Sa Pa. Cty này coi thường kỷ cương pháp luật, phớt lờ việc thỏa thuận với các hộ dân liền kề về an toàn, vệ sinh môi trường, công trình xây dựng sau cam kết không ảnh hưởng đến công trình xây dựng trước theo quy định pháp luật.

Cty CP đầu tư Lạc Hồng tự ý phá dỡ 1 bức tường rào bảo vệ và toàn bộ tuyến kè xây bằng đá hộc dài 16m, cao 3m, chiều rộng mặt kè 0.3m. Công trình có trước do gia đình bỏ tiền của ra xây dựng.

Cũng theo phản ánh của công dân, Cty CP đầu tư Lạc Hồng khởi công xây dựng tòa khách sạn lớn, quy mô 4 sao mà chưa có giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này.

Bùi Ánh Hồng

Theo

Cùng chuyên mục
 • khi nao chi thi het hieu luc

  Bà Đỗ Khánh Quỳnh (Thanh Hóa) hỏi, Chỉ thị số 1792/CT-TTg ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1101/BKHĐT-TH ngày 2/3/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư còn hiệu lực không? Khi nào thì các văn bản trên hết hiệu lực?

 • chuyen quyen su dung dat khi co giay dong thuan giao dat nhu nao

  Năm 2013, bà Thạch Thị Nhau làm giấy đồng thuận giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng 1 thửa đất tại ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho bà Trần Thanh Thảo và bà Thảo được toàn quyền sử dụng, đăng ký sang tên.

 • cong trinh 8b le truc ha noi se duoc xu ly ra sao sau chi dao moi cua thu tuong

  (Xây dựng) – Từ năm 2015, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án 8B Lê Trực nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, tuy nhiên, cho đến nay thành phố Hà Nội vẫn chưa xử lý xong. Viện Khoa học công nghệ xây dựng và các chuyên gia đầu ngành cũng đã cảnh báo việc phá dỡ giai đoạn 2 là không thể vì có nguy cơ gây sập đổ toà nhà và rất tốn kém, tuy nhiên chính quyền Hà Nội dường như vẫn chưa dừng tay…

 • tt hue ngang nhien dong coc xay cau trai phep tren danh thang dam lap an

  Cty TNHH Thương mại Bé Thân (Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã ngang nhiên hợp đồng đơn vị thi công tiến hành đóng hàng chục cọc bê tông xuống vùng mặt nước thuộc danh thắng đầm Lập An để làm cầu nối từ một nhà hàng nổi ra phía đầm phá. Việc làm này không được sự đồng ý của cơ quan chức năng, có dấu hiệu xâm hại môi trường cảnh quan thiên nhiên.

 • ha nam tram tron be tong nhua nong asphalt vi pham van ung dung hoat dong

  (Xây dựng) – Dù không hề có dự án đầu tư và giấy phép xây dựng, tuy nhiên hai Công ty TNHH Xây dựng giao thông Long Nguyệt và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành đã “tự ý” xây dựng trạm trộn bê tông nhựa Asphalt tại thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

 • dang ky dat dai tai san gan lien voi dat duoc quy dinh the nao

  Bà Bùi Thị Hằng (Hải Phòng) mua tài sản là bờ đầm, nhà trông coi đầm nuôi trồng thủy sản trên đất thuê của Nhà nước trả tiền hàng năm, người bán đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa đăng ký tài sản trên đất.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load