Thứ sáu 22/11/2019 06:33 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Các khu công nghiệp và khu kinh tế tạo việc làm cho 6.000 lao động

16:37 | 22/05/2019

(Xây dựng) - Tính đến nay, có 145 dự án đăng ký đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, với tổng nguồn vốn đăng ký đầu tư là gần 23.050 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng trên 3.000ha. Đồng thời, có 24 dự án đang nghiên cứu hoàn thiện thủ tục đầu tư với tổng vốn dự kiến đăng ký 163.900 tỷ.

Các dự án đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước gần 1.700 tỷ (tính từ năm 2010 đến 2018); tạo việc làm duy trì khoảng 6.000 lao động/năm, với mức thu nhập gần 6 triệu đồng/người/tháng.

Nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với các khu công nghiệp, khu kinh tế, tỉnh Quảng Trị đã đầu tư trên 2.673 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng, trong đó vốn ngân sách Nhà nước trên 1900 tỷ đồng, các nguồn vốn khác gần 720 tỷ đồng.

Hi Hữu

Theo

Cùng chuyên mục
 • dan lieu minh song trong chung cu vua o vua xay tai tphcm

  Sau nhiều năm chậm tiến độ và chỉ làm được phần thô, chủ đầu tư chung cư  Đại Thành (Phú Trung, Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh) cho người dân chuyển đến ở và để cho người dân tự hoàn thiện nốt căn hộ. Đáng nói, do không có nhà, nhiều người chấp nhận cảnh "vừa ở, vừa xây".

 • dem 2111 bac bo va bac trung bo troi ret nam bo se lanh

  Đêm 21/11, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa rào vài nơi, riêng Bắc Trung Bộ sáng sớm và đêm trời rét.

 • tp ho chi minh phoi hop nhip nhang trong cong tac trien khai sua hoc duong

  (Xây dựng) - Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.

 • cong ty tnhh ns bluescope chia se kinh nghiem quan ly an toan ve sinh lao dong

  (Xây dựng) - Cty TNHH NS BlueScope Việt Nam vừa phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BIZA) tổ chức tổng kết chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

 • khai truong co so du lieu chuyen nganh bao hiem xa hoi

  (Xây dựng) - Ngày 21/11 tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH), Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức lễ khai trương cơ sở dữ liệu (CSDL) chuyên ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) và kết nối thông tin quản lý hộ tịch qua hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương phục vụ liên thông khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 • chuyen gia noi gi ve tran dong dat tai lao khien ha noi cung bi rung chan

  Chuyên gia về động đất nhận định, sau trận động đất 6,1 độ richter tại Lào sáng nay (rung chấn lan tới Hà Nội), nguy cơ có thể xuất hiện trận động đất lớn hơn nữa hoặc nhiều trận động đất nhỏ hơn gọi là dư chấn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load