Thứ sáu 06/12/2019 13:00 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

PTSC Quảng Ngãi: Nỗ lực phát triển bền vững

19:09 | 05/06/2019

(Xây dựng) - Hơn 20 năm thành lập và phát triển, Cty CP Dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) luôn chứng minh được năng lực của mình trong nhiều lĩnh vực. Đơn vị đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ công nghiệp và dầu khí ở Việt Nam. Xác định mục tiêu nỗ lực không ngừng mở rộng sản phẩm, dịch vụ ra nước ngoài là kim chỉ nam cho hoạt động của công ty.


Dịch vụ logistics của PTSC Quảng Ngãi.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, các dự án trọng điểm về công nghiệp dầu khí đang trong tình trạng dãn, dừng hoặc điều chỉnh về tiến độ thực hiện. Điều này tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực xây lắp và gia công chế tạo các sản phẩm cơ khí công nghiệp.

Để đẩy mạnh công tác phát triển dịch vụ, khắc phục những khó khăn và duy trì ổn định sản xuất, trong thời gian qua, PTSC Quảng Ngãi đã đề ra nhiều giải pháp và các chương trình hành động cụ thể trong chiến lược sản xuất kinh doanh của mình để tìm kiếm cơ hội, tập trung vào lĩnh vực thế mạnh cốt lõi của công ty từ nhiều năm nay như các dịch vụ: Khai thác cảng biển và logistics; Tàu lai dắt và tàu chuyên ngành dầu khí; Sửa chữa bảo dưỡng và cung cấp vật tư thiết bị cho nhà máy lọc dầu Dung Quất; Gia công chế tạo dầu khí và xây lắp các công trình dầu khí, công trình công nghiệp.

Trong thời gian qua, PTSC Quảng Ngãi tiếp tục khẳng định vị trí và uy tín của mình tại Khu kinh tế Dung Quất và khu vực miền Trung. Tập thể cán bộ, công nhân viên toàn công ty đã nỗ lực liên tục hoàn thành các kế hoạch doanh thu, lợi nhuận, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách cho Nhà nước, tạo việc làm, ổn định đời sống cho gần 1000 lao động với thu nhập cao so với mặt bằng thu nhập tại địa phương. Đây chính là cốt lõi để xây dựng văn hóa doanh nghiệp đồng thời giữ chân người tài, giữ vững thương thiệu PTSC.

Một trong những giải pháp được phát huy trong thời gian qua là đẩy mạnh công tác gia công xuất khẩu các sản phẩm cơ khí, thiết bị ra thị trường nước ngoài cho các đối tác tại châu Á (Hàn Quốc), châu Úc (Úc). Từ đó nâng cao thương hiệu và mở rộng sang thị trường châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trong năm 2017 đến nay, với các chính sách marketing hợp lý, đầu tư có trọng điểm về  tiếp cận các khách hàng thông qua các đối tác nước ngoài, đặc biệt là các đối tác đã tin tưởng qua nhiều dự án đã giao cho công ty thực hiện. PTSC Quảng Ngãi đã tiếp cận, giới thiệu năng lực và tham gia đấu thầu trúng thầu nhiều dự án/ đơn hàng có giá trị, đòi hỏi về chất lượng tuân theo tiêu chuẩn quốc tế hết sức khắt khe.

Có thể kể đến là các gói thầu gia công gần 2000 tấn kết cấu hệ thống băng tải cho đối tác Hàn Quốc phục vụ thi công lắp đặt tại Philipines và Campuchia; gần 1000 tấn kết cấu và thiết bị cho hệ thống trao đổi nhiệt của đối tác Úc tại thị trường Nigeria và Achentina...

Đây sẽ là hướng đi mới, nhiều tiềm năng để từ đó công ty định hình rõ hơn về thị trường, đồng thời có những chiến lược phát triển bền vững hơn, góp phần duy trì nguồn lực có trình độ tay nghề cao. Đồng thời, công ty tập trung phát huy hiệu quả cơ sở vật chất sẵn có; tiếp tục đầu tư và phát triển nguồn lực trong thời gian tới.

“Với những kết quả đã đạt được nói trên tiếp tục là minh chứng cho sức mạnh, sự đoàn kết, sự quyết tâm và những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của toàn thể cán bộ công nhân viên PTSC Quảng Ngãi trong một lĩnh vực mới, thị trường mới. Đây chính là xu thế, tiền đề cho sự phát triển bền vững trong thời gian tới của công ty”, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc PTSC Quảng Ngãi cho biết.

Khánh Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • them nguon von ho tro doanh nghiep nho va vua khoi nghiep sang tao

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn của Quỹ SMEDF khi đáp ứng được các điều kiện như có dự án, phương án sản xuất kinh doanh khả thi; bảo đảm nguồn vốn chủ sở hữu tham gia dự án.

 • ngay mua sam truc tuyen lon nhat nam 2019 chinh thuc mo cua

  (Xây dựng) - Tối 05/12, Bộ Công Thương phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội, UBND thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kích hoạt Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 và khai mạc Tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số tại 3 tâm điểm của 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

 • song duong sinh sau muon nuot thi phan cong ty di truoc

  Nhà máy nước sông Đuống giai đoạn 1 với thiết kế 300.000m3 nước/ngày đêm vừa khánh thành vào đầu tháng 9. Tuy đi vào hoạt động sau nhưng nhiều khu vực dân cư đông đúc như các khu đô thị vốn dĩ là thị phần truyền thống của các nhà máy nước khác, bỗng nhiên phải sử dụng nước sông Đuống...

 • ngan ty tien thue treo tren dau sua ngay go kho cho doanh nghiep

  Sau nhiều tiếng kêu của doanh nghiệp, phân tích của chuyên gia, quy định khống chế chi phí lãi vay được trừ sẽ được sửa đổi theo hướng nâng mức áp trần từ 20% lên 30%.

 • mb bank bat tay hop tac toan dien cung tms group

  (Xây dựng) - Tiếp nối quá trình hợp tác hiệu quả từ năm 2017, TMS Group và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) chính thức bắt tay hợp tác toàn diện vào ngày 03/12/2019, đánh dấu bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác sâu rộng, đồng thời tăng cường năng lực cạnh tranh của hai đơn vị trước xu thế hội nhập quốc tế.

 • khi nguon luc be tac

  Trong một bài viết gần đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện quan điểm phải khơi thông mọi nguồn lực để đưa đất nước phát triển. Một trong những yếu tố được nhấn mạnh trong bài viết là khơi thông nguồn lực tư nhân đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

Xem thêm
 • nam 2020 chinh phu tap trung cho the che va giai phong nguon luc

  Một trong những nội dung trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng trong năm 2020 sẽ là tập trung tháo gỡ từng vướng mắc cụ thể về thể chế để khai thông, giải phóng tối đa mọi nguồn lực, tạo đột phá trong các ngành, lĩnh vực.

  14:22 | 05/12/2019
 • quang ninh khai mac techfest viet nam 2019

  (Xây dựng) - Ngày 4/12, tại Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2019).

  10:40 | 05/12/2019
 • cu the hoa co che chinh sach de phat trien cong nghe dien rac

  Việc xây dựng nhà máy xử lý rác phát điện với công nghệ hiện đại, đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn trong khi doanh nghiệp đang gặp không ít rào cản, nhất là về cơ chế chính sách.

  10:02 | 05/12/2019
 • kiem toan kien nghi xu ly sai pham dat dai ngan sach o gia lai

  Ngày 4/12, nguồn tin của phóng viên Tiền Phong cho biết, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về báo cáo kiểm toán chuyên đề công tác quản lý, sử dụng đất đai của các công ty nông, lâm nghiệp và đất đai đô thị giai đoạn 2014-2018 của tỉnh Gia Lai.

  09:38 | 05/12/2019
 • thanh uy da nang xac dinh thu hut dau tu vao 5 linh vuc mui nhon

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh năm 2020, Đà Nẵng vẫn xác định tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư với việc ban hành các chính sách ưu đãi mới.

  20:56 | 04/12/2019
 • kinh te tu nhan cai kho bo cai khon

  Trước khi nghĩ về những giấc mơ lớn, doanh nghiệp tư nhân đang phải đối mặt với không ít rào cản đến từ rủi ro chính sách, thủ tục đầu tư kinh doanh, phương án tiếp cận vốn…

  20:39 | 04/12/2019
 • yen bai huyen yen binh ve dich dau tien cac chi tieu kinh te xa hoi truoc 01 thang

  (Xây dựng) - Yên Bình là huyện nằm phía Nam tỉnh Yên Bái, được biết đến với hồ Thác Bà nước trong xanh quanh năm, diện tích 3.300ha, 1.300 hòn đảo lớn nhỏ được ví như vịnh Hạ Long trên núi và còn rất nhiều những danh lam, thắng cảnh khác mà thiên nhiên ưu ái ban tặng. Yên Bình còn nổi tiếng với những vườn bưởi đặc sản quốc gia - bưởi Khả Lĩnh Đại Minh... Nếu ai đó một lần đến với Yên Bình sẽ lưu luyến và mong đợi ngày trở lại.

  17:48 | 04/12/2019
 • vay von oda xay dai hoc viet nhat no chinh phu se tang 006

  Báo cáo về dự án đầu tư xây dựng trường Đại học Việt - Nhật dự kiến sử dụng ODA vay vốn Nhật Bản mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa gửi Thủ tướng Chính phủ, cho biết, nếu tính theo GDP kế hoạch của năm 2019, khoản vay cho dự án sẽ làm chỉ tiêu nợ công, nợ Chính phủ so với GDP tăng 0,06%.

  16:18 | 04/12/2019
 • 3 tieu chi xet chon san pham dat thuong hieu quoc gia viet nam

  Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 33/2019/TT-BCT quy định Hệ thống tiêu chí của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Theo đó, có 3 tiêu chí xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

  15:49 | 04/12/2019
 • thay gi tu thuong vu ty do giua vingroup va masan

  Cú bắt tay lịch sử giữa Vingroup và Masan trong những ngày cuối năm 2019 được đánh giá là một động thái tích cực, thể hiện tính năng động và đoàn kết của khối doanh nghiệp tư nhân trong nước - hợp tác để cùng phát triển

  09:00 | 04/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load