Thứ ba 19/11/2019 00:10 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Trường THPT Nguyễn Tất Thành - Sự lựa chọn tin cậy

14:29 | 13/05/2019

(Xây dựng) - Là trường ngoài công lập 2 lần đạt chuẩn quốc gia; được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba năm 2018 và nhiều danh hiệu cao quý khác; có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, tâm huyết, chuyên nghiệp; cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường THPT của tỉnh, trường THPT Nguyễn Tất Thành (Việt Trì, Phú Thọ) đang được coi là điểm sáng giáo dục tỉnh nhà.


Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Việt Trì, Phú Thọ).

Chặng đường đầu với nhiều dấu ấn

Trường THPT Nguyễn Tất Thành tiền thân là Trường THPT Bán công Việt Trì được thành lập tháng 7/2008 với 1420 em học sinh.

Những năm đầu mới thành lập, giáo viên chủ yếu thỉnh giảng, chỉ có 7 giáo viên cơ hữu, 4 thạc sỹ, 7 Đảng viên. Bằng việc thu hút đội ngũ giáo viên trẻ mới ra trường từ các trường đại học sư phạm danh tiếng, có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để giáo viên yên tâm hết lòng vì trường, hơn 10 năm xây dựng và phát triển đến nay, nhà trường đã chọn lọc và xây dựng được một đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và cơ cấu, mạnh về chất lượng và ngày càng trẻ hóa. Trong đó, có 12 thạc sỹ, 37 giáo viên cơ hữu, số Đảng viên lên tới 20 người; có nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, có kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Chi bộ nhà trường 10 năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh; nhà trường 10 năm liền được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ (2014 – 2015); Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (2009 - 2010); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2012 – 2013). Năm học 2016 – 2017, nhà trường được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; năm học 2017 – 2018 trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh nhà tặng Bằng khen và Cờ thi đua, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn TNCSHCM được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Thành đoàn Việt Trì tặng Cờ thi đua. Năm 2013, nhà trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia và được công nhận lần 2 vào năm 2018.

Ngoài ra, nhà trường còn đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh như: Giải Nhì câu lạc bộ tiếng Anh; đạt 2 giải khoa học kỹ thuật… Với đội ngũ giáo viên tiếng Anh tâm huyết và tài năng đạt chuẩn châu Âu, môn tiếng Anh đã và đang là thế mạnh của trường. Trong các kỳ thi THPT quốc gia cũng như các kỳ thi học sinh giỏi những năm gần đây, kết quả môn tiếng Anh của trường luôn đứng đầu các trường ngoài công lập và vượt xa nhiều trường công lập trong tỉnh.

Đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn quốc gia

Trường THPT Nguyễn Tất Thành nằm trong khuôn viên rộng 15.239m2 với 4 dãy nhà cao tầng kiên cố, có các phòng học bộ môn (Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tin học) với đầy đủ trang thiết bị nhập từ CHLB Đức, có phòng học máy chiếu, nhà tập đa năng, thư viện, phòng hoạt động Đoàn, Đội, phòng truyền thống, các phòng làm việc của Ban Giám hiệu, văn phòng, các tổ chuyên môn, phòng y tế… tất cả đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy cách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý dạy và học.


Phòng học bộ môn Hóa học.

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng vườn hoa, cây cảnh, bể bơi, ao cá, rau sạch, công trình vệ sinh, nước uống cho giáo viên và học sinh được trang bị hệ thống tự động hóa hiện đại; hệ thống Panô khẩu hiệu, bảng tin, bảng vàng danh dự, phòng truyền thống để góp phần giáo dục truyền thống và nhận thức cho học sinh. Khuôn viên nhà trường có nhiều cây xanh, thoáng mát, nhiều cây cảnh đẹp làm cho học sinh thêm yêu trường…


Khu vệ sinh hiện đại, sạch sẽ.

Là trường đạt chuẩn quốc gia nên Ban Giám hiệu nhà trường luôn trú trọng việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, hiện đại hóa các công trình lớp học cùng trang thiết bị dạy và học.

Cô Bùi Thị Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất kiên cố hiện đại, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến công tác bồi dưỡng năng lực quản lý học sinh trong hoạt động giảng dạy, công tác chủ nhiệm song song với bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới nội dung về phương pháp giảng dạy cũng như tổ chức hoạt động xã hội cho giáo viên; thực hiện đầy đủ, đúng các chế độ, chính sách và đảm bảo các quyền lợi cho cán bộ, giáo viên, có chế độ bồi dưỡng, khen thưởng kịp thời những cá nhân điển hình. Nhà trường luôn có những chính sách để thu hút các giáo viên giỏi về giảng dạy.

“Nhà trường chỉ đạo người dạy phải bám sát chương trình, chọn kiến thức và phương pháp giảng dạy thích hợp với từng đối tượng; tăng cường thực hành, kiểm tra đánh giá thường xuyên, xếp loại công bằng công khai. Trong quá trình đào tạo, bồi dưỡng học sinh, trường chú trọng liên kết với phụ huynh để đảm bảo môi trường giáo dục: Nhà trường - gia đình và xã hội.

Đồng thời, nhà trường còn triển khai có hiệu quả các phong chào, giáo dục pháp luật; phát huy các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… giúp học sinh có “đức, trí, thể, mỹ”, năng động, sáng tạo phấn đấu trở thành người có ích, người lao động mới trong thời kỳ hội nhập, thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”, cô Bùi Thị Phương cho biết thêm.

Học sinh học tập tại trường ngoài tiếng Anh còn được học tiếng Nhật, Hàn, Đức miễn phí. Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh được đi du học hoặc đi đào tạo việc làm (có hưởng lương) tại các nhà máy, doanh nghiệp của: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc và nếu học sinh có nhu cầu sẽ được ICOjob giới thiệu việc làm tại Tập đoàn Honda, các Cty: Sumidenso, Luxshade…

Hơn 10 năm phấn đấu bền bỉ, liên tục, trường THPT Nguyễn Tất Thành từng bước khẳng định vị thế của mình trong khối các trường THPT của tỉnh Phú Thọ, thực sự là địa chỉ tin cậy của nhân dân tỉnh nhà.

Trường THPT Nguyễn Tất Thành thông báo tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020.

Số lượng: 430 học sinh.

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THCS trên toàn tỉnh Phú Thọ và cả nước.

Điều kiện: Năm học lớp 9 xếp loại hạnh kiểm khá và học lực từ trung bình trở lên.

Hồ sơ gồm: Đơn xin dự tuyển do trường phát; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bản chính học bạ THCS.

Thời gian nộp hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ 10/6/2019 – 10/8/2019, tại Văn phòng Trường THPT Nguyễn Tất Thành – Khu 3, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Nhà trường chỉ thu duy nhất một khoản tiền bắt buộc là học phí và học nghề phổ thông (nếu học sinh dự học).

 

Đức Cương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load