Thứ tư 13/11/2019 22:01 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Phù Cát quyết tâm bảo vệ môi trường

10:02 | 10/07/2019

Trên cơ sở Chương trình, Nghị quyết và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh Bình Định về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, huyện Phù Cát đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và kế hoạch bảo vệ môi trường.


Phụ nữ Phù Cát tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Đồng thời, phối hợp với các ban, ngành và các đoàn thể triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ môi trường bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Đó là lồng ghép với các cuộc họp thôn xóm, sinh hoạt CLB; xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, thực hiện cam kết bảo vệ môi trường; phổ biến trên hệ thống loa truyền thanh của xã, thị trấn; tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam…

Từ khi triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM đến nay, công tác bảo vệ môi trường của Phù Cát đã đạt được những kết quả đáng kể. Nhận thức bảo vệ môi trường của người dân và các cơ sở SX, kinh doanh trên địa bàn huyện nói chung và tại các xã NTM nói riêng được nâng lên, ý thức chấp hành các văn bản pháp luật của các cơ sở SX, kinh doanh có nhiều tiến bộ, vai trò lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương đã có những chuyển biển đáng kể.

Đến nay, tỷ lệ hộ gia đình tại khu vực nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh là 90%; tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch là trên 70%. Các cụm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề được xây dựng… đều đảm bảo sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường nhằm phát triển bền vững.

Công tác quản lý, thu gom và xử lý rác thải ở khu vực nông thôn được quan tâm, chú trọng. Đến nay đã có 18/18 xã, thị trấn được bố trí mạng lưới thu gom chất thải rắn đến từng thôn. Tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt 100%. Tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường đạt 80%.

“Huyện Phù Cát đã đề ra mục tiêu cụ thể từ nay đến năm 2020 là 100% dự án đầu tư được xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành; 100% cơ sở SX, kinh doanh đầu tư hệ thống được thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn về công tác môi trường; 80% cơ sở SX, kinh doanh đạt quy chuẩn môi trường.

Đến năm 2030, 100% cơ sở SX, kinh doanh đạt quy chuẩn môi trường, 100% khu, cụm công nghiệp có hệ thống xử lý nước thải phù hợp; 100% các khu vực công cộng có thùng gom rác thải; 100% số xã có điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt; 100% làng nghề được khuyến khích phát triển đảm bảo môi trường”, ông Nguyễn Văn Lê, Phó Trưởng phòng NN- PTNT huyện Phù Cát cho biết.

Theo Thế Hà/Nongnghiep.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load