Thứ sáu 22/11/2019 14:10 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Phố Phùng Hưng tái hiện “Ký ức Hà Nội” trong những năm tháng lịch sử

16:40 | 05/10/2019

Không gian phố Phùng Hưng được trang hoàng ấn tượng với hình ảnh cờ Tổ quốc, đèn lồng và trưng bày nhiều hình ảnh về Hà Nội trong những năm tháng hào hùng của dân tộc.

Hình ảnh Hà Nội những năm 1954 đã được tái hiện sinh động, hào hùng bằng mô hình và hoạt cảnh tại phố bích họa Phùng Hưng nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ký ức Hà Nội – 65 năm” do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với A Designer Hà Nội tổ chức từ ngày 4 đến 10-10. Sự kiện nhằm giáo dục lòng yêu nước, giúp người dân, du khách hiểu hơn về cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Bên cạnh những màn trình diễn âm nhạc, biểu diễn đường phố, biểu diễn thời trang tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam, chương trình còn trung bày các hình ảnh, tranh vẽ... tái hiện khung cảnh Giải phóng Thủ đô trong ký ức của bao người.

Không gian phố Phùng Hưng được trang hoàng ấn tượng với hình ảnh cờ Tổ quốc, đèn lồng và trưng bày nhiều hình ảnh về Hà Nội trong những năm tháng hào hùng của dân tộc.

65 năm trước, ngày 10/10/1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. Thăng Long - Hà Nội có thêm một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào.

Vượt qua những khó khăn, gian khổ thời kỳ bao cấp, Hà Nội đã đi đầu, nắm bắt và triển khai quyết sách mới của Đảng, cùng cả nước tạo nên những thành tựu có ý nghĩa lịch sử quan trọng trọng thời đại mới.

Trong tháng 10 lịch sử, nhiều người Hà Nội không khỏi bồi hồi, xúc động khi được xem lại hình ảnh một Hà Nội hào hùng, khói lửa. 

Một gia đình trẻ chăm chú xem hình ảnh Hà Nội trong ngày giải phóng 65 năm trước.

Du khách nước ngoài thích thú với không gian trang hoàng rực rỡ tại phố bích họa Phùng Hưng

Băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, cờ Tổ quốc... được treo dọc phố  Phùng Hưng.

Một cổng chào tái hiện lại lời cổ động đoàn quân giải phóng Thủ đô 65 năm trước.

Một tấm băng rôn: "Hồ Chủ tịch muôn năm" được treo trang trọng tại phố Phùng Hưng trong tháng 10 lịch sử.

Ngày 10/10/1954 đã trở thành một mốc son trong lịch sử xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước, đánh dấu bước ngoặt có ý nghĩa to lớn, mở ra một thời kỳ phát triển mới vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.

Theo Hà Trang - Thanh Thúy/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
 • luc ngan bac giang hao huc truoc ngay hoi trai cay 2019

  (Xây dựng) – Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019, trong 3 ngày từ 29/11 – 1/12, tại huyện Lục Ngạn sẽ diễn ra Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng tại quảng trường trung tâm huyện.

 • trung bay tien trinh bao ton va phat trien di san van hoa the gioi my son

  Hơn 100 bức ảnh và hiện vật được trưng bày, có hình ảnh đã được lưu giữ hơn 100 năm qua, có bức hình lần đầu tiên được công bố… nhưng tất cả đều là những hình ảnh trung thực nhất được ghi lại trong suốt hành trình nỗ lực cứu vãn, bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

 • le gio to hung vuong 2020 duoc to chuc quy mo cap quoc gia

  Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức vào ngày 02 tháng 4 năm 2020 (ngày 10 tháng Ba âm lịch), quy mô cấp Quốc gia tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ.

 • bac giang giai quyet kho khan trong cong tac giai phong mat bang du an tay yen tu

  (Xây dựng) – Vừa qua, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Khu văn hóa tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử. Tại đây, đồng chí lưu ý các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong giải quyết khó khăn, vướng mắc dự án, nhất là trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

 • nho sai gon noi toi da di qua

  (Xây dựng) - Cơn mưa chiều ập đến xối xả ào ạt, nhanh tới nỗi khi tôi mặc được cái áo mưa vào thì người đã ướt mất rồi, dù tôi chỉ chạy xe chầm chậm nhưng vẫn bị mưa táp cho rát mặt đỏ con mắt. Cơn mưa rào làm tôi bỗng nhớ Sài Gòn da diết.

 • am nhac cua nguoi khomu o nghe an va dien bien

  (Xây dựng) - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình âm nhạc của người Khơmú ở Nghệ An và Điện Biên vào ngày 23, 24/ 11 với sự góp mặt của 19 nghệ nhân đến từ hai tỉnh Nghệ An và Điện Biên.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load