Thứ sáu 13/12/2019 04:48 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Phát động chương trình bình chọn báo chí viết về doanh nhân – doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII

22:39 | 17/07/2019

(Xây dựng) – Trong khuôn khổ diễn đàn báo chí và doanh nghiệp, chiều 17/7, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phát động chương trình bình chọn báo chí viết về doanh nhân – doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII.


Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn.

Trong quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững, báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin, chuyển tải cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước, vừa là công cụ hữu hiệu để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp, doanh nhân cũng là cảm hứng, là nguồn đề tài vô cùng phong phú cho báo chí. Đó là mối quan hệ tương hỗ hai chiều ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Vì vậy, để động viên, khích lệ các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong hội nhập khu vực và quốc tế; đồng thời cũng tôn vinh các nhà báo luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chương trình diễn đàn doanh nghiệp và báo chí 2019: Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công trong bối cảnh mới và phát động chương trình bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII.

Tham dự diễn đàn có: Ông Đoàn Minh Huấn - Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng – Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Ban Tuyên Giáo Trung ương; TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Trần Thanh Lâm – Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Đặng Khắc Lợi – Phó Cục trưởng Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền Thông; LS. Trần Hữu Huỳnh – Chủ tịch Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam; Ông Phan Đức Hiếu – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.

Phát biểu tại diễn đàn, Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho rằng, diễn đàn báo chí và doanh nghiệp 2019 là cơ hội để trao đổi, bàn bạc giải quyết các vấn đề còn khúc mắc, để báo chí và doanh nghiệp cùng phát triển vì lợi ích đất nước và nhân dân.

Nhà báo Hồ Quang Lợi khẳng định thêm: “Báo chí góp phần quan trọng trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, trở thành cầu nối giữa Nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cộng đồng dân cư. Báo chí quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Đa số thấy rằng không có một doanh nghiệp nào thành công mà ngoài yếu tố nội lực lại không quan tâm đúng mức tới quan hệ báo chí”.

Có thể thấy, mối quan hệ của báo chí và doanh nghiệp là mối quan hệ hợp tác lành mạnh, khách quan và ngày càng chia sẻ. Việc chia sẻ cơ hội này là cơ hội của doanh nghiệp cũng chính là của báo chí và báo chí phát triển cũng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.


TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI phát biểu tại diễn đàn.

Phát biểu tại diễn đàn, TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cho biết, báo chí đã đi sâu vào đời sống doanh nghiệp, doanh nhân, không ít người vợ người chồng đã giận hờn nhau vì chúng ta dành thời gian cho báo chí quá nhiều. Dẫu có lúc cơm không lành canh không ngọt nhưng với chúng tôi, báo chí vẫn là ân nhân, chúng tôi cảm ơn nhà báo thấu hiểu sẻ chia đồng hành cùng doanh nghiệp và doanh nhân.

Một số bài tham luận, chia sẻ khác được trình bày như: Báo chí giám sát và thúc đẩy, lành mạnh hóa môi trường kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển – Góc nhìn thực tiễn; Năng lực cạnh tranh và chiến lược phát triển doanh nghiệp, nhìn từ Sách trắng doanh nghiệp 2019; Góc khuất hội nhập; Toàn cảnh báo chí 2019 – 2020, Báo chí – Doanh nghiệp trong môi trường công nghệ số…


Toàn cảnh diễn đàn.

Về chương trình bình chọn báo chí viết về doanh nhân – doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ VII, được biết, các tác phẩm, bài viết dự thi là tác phẩm đã được sử dụng từ ngày 13/10/2018 đến 15/9/2019 trên các ấn phẩm báo in và báo điện tử. Bài viết phải phản ánh được những chuyển biến, vướng mắc về môi trường kinh doanh nói chung và những cải cách kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc đảm bảo quyền và lợi ích của doanh nhân, doanh nghiệp.

Các thể loại bài viết tham dự chương trình bao gồm: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, bút ký báo chí… Mỗi tác phẩm là một bài (không quá 5 kỳ) hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả.

Thời gian nhận tác phẩm: Từ 17/7/2019 đến hết ngày 15/9/2019 (tính theo dấu Bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp: Tầng 5, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội. Người nhận: Nhà báo Ngọc Hương - ĐT: 0904300337 –  Email: nguyenhuong@dddn.com.vn; Báo Diễn đàn Doanh nghiệp VP đại diện phía Nam - Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu. Người nhận: Nhà báo Mỹ Ý – 0904334483 – email: myy2005@gmail.com

(Ngoài bì ghi rõ: Dự Giải báo chí về doanh nghiệp, doanh nhân). Về giải thưởng, cơ cấu như sau: 1 giải A: 20 triệu đồng + hiện vật; 2 giải B mỗi giải 15 triệu đồng + hiện vật; 3 giải C mỗi giải 7 triệu đồng + hiện vật.

Khánh Diệp – Văn Thế

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load