Thứ sáu 06/12/2019 06:09 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Phản hồi thông tin dự án Rice City Sông Hồng

18:36 | 14/11/2019

(Xây dựng) - Chủ đầu tư vừa có văn bản gửi các cơ quan truyền thông, báo chí phản hồi thông tin cư dân phản ánh về dự án Rice City Sông Hồng.

phan hoi thong tin du an rice city song hong
Phối cảnh dự án Rice City Sông Hồng.

Vì sao chưa cấp được sổ đỏ, sổ hồng?

Dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp Rice City Sông Hồng tại Q.Long Biên hiện đã hoàn thành gồm 1 tầng hầm, 19 tầng nổi. Riêng khu thấp tầng, đến nay 80% khối lượng của dự án được hoàn thành; đã bàn giao cho khách hàng theo đúng nội dung hợp đồng. Tuy nhiên, theo phản ánh của cư dân Rice City Sông Hồng, đến nay họ chưa nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở - sổ hồng.

Lý giải về nguyên nhân khiến việc cấp sổ đỏ, sổ hồng chưa đúng tiến độ, chủ đầu tư (CĐT) cho biết hiện Cty đang khẩn trương GPMB phần diện tích 436,3m2 đất còn lại của 4 hộ dân đất ở và thi công hạng mục phụ trợ hệ thống trạm xử lý nước thải. Đồng thời CĐT hoàn thiện các thủ tục có liên quan theo hướng dẫn của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các hộ dân trong dự án. Dự kiến tháng 4/2020 sẽ hoàn thành trong trường hợp phải giải quyết được các nội dung nêu trên, việc này đã được cCĐT báo cáo UBND TP Hà Nội, UBND Q.Long Biên, UBND P.Thượng Thanh được biết và có phương án xử lý theo đúng quy định.

Cũng theo CĐT, tòa nhà Rice City Sông Hồng đã nghiệm thu PCCC theo đúng quy định của pháp luật nên thông tin tòa nhà chưa nghiệm thu về PCCC là chưa chuẩn xác.

phan hoi thong tin du an rice city song hong

Hệ thống nước thải đã được xây dựng đúng quy định?

Theo phản ánh của cư dân, CĐT có Văn bản số 1495/CV-BIC thông báo xây dựng hệ thống xử lý nước thải trong tầng hầm của tòa nhà. Trong khi đó, bản vẽ được phê duyệt trước đó do Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) thẩm định tại Văn bản số 304/HĐXD-QLTK ngày 19/4/2017 thì hệ thống xử lý nước thải được xây dựng bên ngoài tòa nhà.

Theo CĐT, trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý, triển khai thi công, CĐT phải điều chỉnh và đã được phê duyệt việc di chuyển vị trí trạm xử lý nước thải. Cty đã xây dựng trước phần ngầm là bể tự hoại với hệ thống xử lý nước thải cục bộ. Sau này bể tự hoại được đấu nối với bể inox có đầy đủ hệ thống thiết bị công nghệ xử lý nước thải đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định trước khi đấu nối vào hệ thống thoát chung của TP (lắp đặt tại vị trí không gian kỹ thuật trong tầng hầm tòa cao tầng, vị trí này được xác định tại bản vẽ do Cục Quản lý hoạt động xây dựng thẩm định tại Văn bản số 304/HĐXD-QLTK ngày 19/4/2017 và bản vẽ cấp phép xây dựng theo Giấy phép xây dựng số 46/GPXD ngày 15/5/2017).

CĐT lý giải: Cty sử dụng phần diện tích thuộc quyền sở hữu của mình tại tầng hầm tòa nhà để xây dựng, không ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Mong bàn giao việc thu tiền nước cho Cty Nước sạch số 2

Theo phản ánh của cư dân Rice City Sông Hồng, tiền nước sinh hoạt tại đây đang thu theo đơn giá quy định của Nhà nước và cộng thêm 800 đ/m³, cần làm rõ có đúng theo quy định của pháp luật không hay CĐT tự ý thu thêm để trục lợi?

Về vấn đề này, ngày 02/10/2019, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư Chi nhánh Cty TNHH MSC Việt Nam (gọi tắt là Chi nhánh MSC.S) đã tổ chức cuộc họp với cư dân để giải thích việc thu thêm 800 đ/m³. Trước đó, ngày 24/10/2019, Chi nhánh MSC.S đã gửi văn bản  tới cư dân tòa nhà giải trình về việc thu thêm 800 đ/m³.

Cụ thể Chi nhánh MSC.S đang thu theo giá của đơn vị cung cấp nước Cty CP Nước sạch số 2 Hà Nội và cộng thêm 800 đ/m³ cho phần phí quản lý và hao hụt đường ống. Bình quân mỗi tháng cư dân Tòa Rice City Sông Hồng tiêu thụ bình quân 3.514 m³ nước (dựa vào 3 hóa đơn gần nhất tháng 7/2019, tháng 8/2019, tháng 9/2019). Số tiền thu phục vụ cho việc quản lý và hao hụt đường ống là: 3.514 m³ x 800 đ = 2.811.200 đ/tháng. Số tiền này được chi cho phí quản lý và hao hụt.

Chi nhánh MSC.S đề nghị bàn giao lại cho Cty CP Nước sạch số 2 quản lý và thu trực tiếp. Nhưng Cty CP Nước sạch số 2 phản hồi chỉ ký hợp đồng trực tiếp đối với các hộ thấp tầng, còn các hộ chung cư Cty chỉ cung cấp nước sạch đến đồng hồ nước tổng.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • ha noi nha dan bi nut toac vi thi cong du an cong hoa lam duong giao thong

  (Xây dựng) - Nhiều nhà dân ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang bị sụt lún, rạn nứt do ảnh hưởng của quá trình thi công dự án cống hóa mương Đồng Bông.

 • cam pha quang ninh sao lai buc minh nho cay xanh bong mat dan tu trong

  (Xây dựng) - Tuần qua, một vài tờ báo, trang mạng cộm lên thông tin về thành phố Cẩm Phả, hàng trăm cây xanh bóng mát đắt tiền, vô chủ, tự trồng ven đường rừng vào một khu dân cư mà thành phố có văn bản hỏa tốc, yêu cầu nhổ đi. Cây đã nhổ, nhưng không sạch đường “dư luận” mà còn rắc rối thêm.

 • hoan kiem ha noi bao gio phuong hang gai moi xu ly cong trinh xay dung vi pham

  (Xây dựng) – Tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) việc quản lý trật tự xây dựng càng “khắt khe” hơn một số quận khác khi các công trình xây dựng phải tuân thủ Quyết định quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ. Chính vì vậy, việc để “lọt lưới” công trình vi phạm trật tự xây dựng sẽ làm dư luận đặt câu hỏi về năng lực quản lý hay việc “tạo điều kiện” cho công trình xây dựng vi phạm!

 • can than trong trong cong tac cai tao chinh trang ho hoan kiem

  (Xây dựng) – Trước tình trạng xuống cấp, sụt lún tại khu vực vỉa hè đường dạo và một số đoạn kè hồ Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ.

 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Xem thêm
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
 • cuc thue nghe an buc doanh nghiep den cung

  (Xây dựng) - Theo chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco chi nhánh Nghệ An (Tecco Nghệ An) cho Nhà nước ứng vốn giải phóng mặt bằng và tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư 72m Nghi Phú. Khu tái định cư này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2013, thế nhưng sau hơn 6 năm Tecco Nghệ An vẫn chưa được hoàn trả số tiền mà Nhà nước nợ.

  22:01 | 30/11/2019
 • chung cu ct21a viet hung xuong cap nghiem trong

  (Xây dựng) - Xe máy thiếu chỗ để, nhà chức năng thành nơi chứa đồ, tủ điện, cửa hộp kỹ thuật không khóa, phòng sinh hoạt chung bỏ hoang, từng mảng trần thạch cao rơi vỡ loang lổ, căn hộ bị thấm dột, sơn tường bong tróc… là những gì đang diễn ra tại chung cư CT21A Việt Hưng (phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). Lo ngại tình trạng ngày càng nghiêm trọng, người dân nơi đây mong muốn được tự vận hành tòa nhà của mình.

  10:43 | 30/11/2019
 • quang ninh ai lan chiem dat rung xay nha trai phep tai phuong hung thang

  (Xây dựng) - Vừa qua, dư luận cộm lên thông tin phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long để tình trạng người dân lấn chiếm đất rừng, xây dựng nhà ở trái phép, vì trật tự xây dựng đang cưỡng chế tháo dỡ.

  06:27 | 30/11/2019
 • song lo vinh phuc co hay khong chinh quyen xa nhu thuy lam ngo cho nguoi dan vi pham dat dai

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc về hành vi lấn chiếm đường đi chung của nhân dân và sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Loan, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã làm việc với Chủ tịch UBND xã Như Thụy. Vị Chủ tịch này khẳng định có việc hộ bà Loan vi phạm, tuy nhiên lại “bối rối” trong việc giải quyết.

  22:27 | 28/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load