Thứ bảy 14/12/2019 20:29 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Những bể bơi lớn nhất thế giới, có kích thước ngang sân bay

15:09 | 18/08/2019

Nhiều bể bơi trên thế giới khiến du khách phải choáng ngợp khi sở hữu diện tích khổng lồ. Thậm chí, bể bơi lớn nhất thế giới còn có diện tích ngang với một số sân bay nhỏ.

7. Hansen Dam Recreation Center (Los Angeles, California, Mỹ): Hồ bơi tại đây được cho là lớn nhất xứ cờ hoa. Với diện tích khoảng 6.100 m2, bạn có thể thỏa sức vùng vẫy hay tham gia các hoạt động như đánh bóng, trượt nước... tại hồ bơi lộ thiên này. Ảnh: Los Angeles Daily News.

6. Hayman Island Resort (Australia): Khu nghỉ dưỡng này nằm tại một hòn đảo nhiệt đới. Nơi đây sở hữu một trong những hồ bơi lớn nhất thế giới. Hồ có tổng diện tích khoảng 7.284 m2. Ngoài việc đắm mình trong làn nước xanh của bể bơi này, du khách còn được tận hưởng không gian thoáng đãng, yên bình. Ảnh: Flickr via Studio Sarah Lou.

5. Piscine Alfred (Pháp) là hồ bơi lớn nhất châu Âu. Công trình này được đặt theo tên của vận động viên Olympic người Pháp Alfred Nakache. Hồ có diện tích 7.500 m2, rộng 12,5 m và sâu tối đa 2 m. Vé vào cổng cho công dân Pháp thấp hơn khách du lịch. Nếu bạn có nhu cầu học bơi, các khóa học ở đây luôn chào đón. Ảnh: Monswim.com.

4. Dreamworld Fun Lagoon (Pakistan): Với điện tích 8.903 m2, Fun Lagoon được mệnh danh là bể bơi nước ngọt lớn nhất thế giới. Hồ bơi được đặt tại khu nghỉ mát Dreamworld ở thành phố Karachi, Pakistan. Fun Lagoon có thể chứa tới 8,14 triệu lít nước. Ảnh: Dreamworld.pk.

3. Hồ bơi tại khu biệt thự sang trọng MahaSamutr (Hua Hin, Thái Lan) được xây dựng bởi công ty nổi tiếng Crystal Lagoons. Sở hữu diện tích hơn 70.000 m2, hồ bơi này đánh bật mọi công trình khác ở châu Á. Khoảng 80 căn biệt thự được xây dựng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp này. MahaSamutr được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Kengo Kuma, người Nhật Bản. Giá biệt thự dao động từ 1,2-2,5 triệu USD. Ảnh: MahaSamutr.

2. San Alfonso del Mar (Chile) từng được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness là hồ bơi lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vị trí danh giá đã không còn thuộc về bể bơi này từ năm 2012. San Alfonso del Mar rộng khoảng 80.000 m2, chứa hơn 250 triệu lít nước và dài 1 km. Ảnh: Wikimedia Commons.

1. Citystars Sharm El Sheikh (Ai Cập): Năm 2012, Crystal Lagoons đã xây dựng bể bơi lớn nhất thế giới tại khu nghỉ dưỡng Citystars Sharm El Sheikh. Theo sách kỷ lục Guinness, hồ Sharm El Sheikh rộng 96.437 m2. Đến nay, công trình này vẫn đang nắm giữ kỷ lục là hồ bơi lớn nhất thế giới. Ảnh: Hoteliermiddleeast.com.

Theo Hoài Thương/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load