Thứ sáu 06/12/2019 23:09 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Nhiều công trình xây dựng không phép trên tuyến phố trung tâm Hải Phòng

09:43 | 06/06/2019

(Xây dựng) - Ông Hoàng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng thừa nhận với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện có một số công trình xây dựng không phép trên một số tuyến phố lớn thuộc địa bàn phường.


Công trình 297 Nguyễn Công Hòa xây dựng không phép, đã đổ xong mái tầng 3 và công nhân vẫn hối hả thi công.

Trần Nguyên Hãn là một phường nằm ngay trung tâm TP Hải Phòng, nằm trong khu vực đô thị cũ nên việc quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng (TTXD) rất được coi trọng. Tuy nhiên, thời gian gần đây việc để cho nhiều công trình xây dựng không phép ngay trên tuyến phố lớn đi qua phường này thể hiện sự buông lỏng trong việc quản lý TTXD của địa phương.

Cụ thể: Công trình tại 145 Hoàng Minh Thảo xây dựng mới nhà ở không có giấy phép xây dựng. Hiện tại đã đổ xong mái bê tông cốt thép tầng 1, diện tích xây dựng khoảng 50m2.


Công trình 216 Trần Nguyên Hãn xây dựng không phép, công nhân vẫn hối hả thi công.

Công trình 216 Trần Nguyên Hãn, xây dựng mới nhà 1 tầng diện tích khoảng 80m2, không có giấy phép xây dựng. Hiện đã lợp xong mái và đang tiếp tục hoàn thiện.

Đặc biệt hơn là công trình 297 Nguyễn Công Hòa, chủ đầu tư xây mới công trình nhà ở với diện tích khoảng 60m2, đã đổ xong mái tầng 3 và tiếp tục làm cột tầng 4 không có giấy phép xây dựng.

Theo phản ánh của người dân thì công trình 297 Nguyễn Công Hòa xây dựng một phần trên phần đất lấn chiếm mương An Kim Hải, khu đất này lại nằm trong quy hoạch dải cây xanh nên không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ). Trao đổi với ông Hoàng Ngọc Cường - Chủ tịch UBND phường Trần Nguyên Hãn về việc này thì ông Cường khẳng định, trường hợp này đã có “bìa đỏ” và đã được cấp phép xây dựng. Khi phóng viên đề nghị được xem bìa đỏ và giấy phép xây dựng thì ông này lại không cung cấp được. Vòng vo mãi cuối cùng ông Cường cũng thừa nhận, hiện công trình chưa có giấy phép xây dựng.


Sáng 5/6/2019, xe chở nguyên vật liệu đến xây dựng công trình không phép tại 216 Trần Nguyên Hãn.

Ông Cường cho biết, tất cả các trường hợp vi phạm, phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đình chỉ thi công và yêu cầu chủ đầu tư xin phép xây dựng theo quy định. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp hồ sơ xử lý thì ông Cường hẹn sẽ cung cấp sau.

Theo quan sát của phóng viên thì tại công trình 297 Nguyễn Công Hòa và 216 Trần Nguyên Hãn, công nhân vẫn hối hả thi công để hoàn thiện công trình mà không bị bất kỳ một cản trở nào từ cơ quan chức năng.


Công trình 145 Hoàng Minh Thảo xây dựng không phép đã đổ xong mái bê tông cốt thép tầng 1.

Cũng theo phản ánh của người dân thì trước đó vào khoảng tháng 3/2019, công trình nhà ở xây mới tại 122/201 Trần Nguyên Hãn nằm trong quy hoạch mở đường, có diện tích khoảng 15m2 nhưng xây 5 tầng, không có giấy phép xây dựng cũng đã được đưa vào sử dụng mà không bị xử lý. Đây là ngôi nhà siêu nhỏ, siêu méo lại xây cao tầng, gây xấu mỹ quan đô thị khiến nhiều người dân lắc đầu lè lưỡi.


Công trình 122/201 Trần Nguyên Hãn, dân tố công trình siêu mỏng, siêu méo, xây dựng 5 tầng không phép. (Ảnh chụp ngày 28/3/2019 và ảnh chụp ngày 2/6/2019)

Ở thời điểm hiện tại còn xuất hiện thêm công trình tại ngõ 200 Trần Nguyên Hãn, diện tích khoảng hơn 10m2 đã đổ xong mái bê tông cốt thép tầng 1. Người dân ở đây cho biết, do diện tích xây dựng công trình quá nhỏ nên cũng không được cấp giấy phép xây dựng?


Công trình trong ngõ 200 Trần Nguyên Hãn dân tố xây dựng không phép.

Như vậy, chỉ trên một đoạn đường ngắn chưa đầy 1km mà xuất hiện đến 4 công trình xây dựng không phép ngang nhiên xây dựng, hoàn thiện và đi vào sử dụng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

  16:34 | 04/12/2019
 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

  16:00 | 04/12/2019
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
 • cuc thue nghe an buc doanh nghiep den cung

  (Xây dựng) - Theo chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco chi nhánh Nghệ An (Tecco Nghệ An) cho Nhà nước ứng vốn giải phóng mặt bằng và tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư 72m Nghi Phú. Khu tái định cư này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2013, thế nhưng sau hơn 6 năm Tecco Nghệ An vẫn chưa được hoàn trả số tiền mà Nhà nước nợ.

  22:01 | 30/11/2019
 • chung cu ct21a viet hung xuong cap nghiem trong

  (Xây dựng) - Xe máy thiếu chỗ để, nhà chức năng thành nơi chứa đồ, tủ điện, cửa hộp kỹ thuật không khóa, phòng sinh hoạt chung bỏ hoang, từng mảng trần thạch cao rơi vỡ loang lổ, căn hộ bị thấm dột, sơn tường bong tróc… là những gì đang diễn ra tại chung cư CT21A Việt Hưng (phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). Lo ngại tình trạng ngày càng nghiêm trọng, người dân nơi đây mong muốn được tự vận hành tòa nhà của mình.

  10:43 | 30/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load