Chủ nhật 15/12/2019 22:58 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Nhan sắc xinh đẹp của dàn thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019

11:40 | 14/01/2019

Đông đảo thí sinh đã tới đăng ký dự thi trong ngày sơ khảo cuộc thi 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' chiều 13/1 tại Bắc Ninh.

Tiếp nối thành công của các cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” trước đó, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” được khởi động vòng thi Sơ khảo vào chiều ngày 13/1. Đông đảo thí sinh cùng diện trang phục áo dài tới đăng ký dự thi.

 Với chủ đề “Toả sáng miền quan họ”, từ 150 hồ sơ đăng kí dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh lọt vào vòng chung khảo.

 Rất nhiều thí sinh đã thu hút sự chú ý của ống kính trong buổi sơ khảo chiều nay với vẻ ngoài dịu dàng, xinh đẹp.

 Nhan sắc của các thí sinh tham dự 'Người đẹp Kinh Bắc 2019' được đánh giá là đồng đều và có phần nổi trội so với các năm trước.

 Ngoài các nội dung thi: Trình diễn trang phục Quan họ, áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội, cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc” năm 2019 sẽ tập trung vào các hoạt động thực tế, tìm hiểu về các giá trị văn hóa lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là “văn hóa quan họ”.

Các thí sinh Người đẹp Kinh Bắc 2019 sẽ cùng hòa trong không khí kỉ niệm 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 Một khóa tu ngắn tại chùa Dạm - ngôi chùa cổ thờ Nguyên Phi Ỷ Lan và có lưu lại dấu tích của bà, nơi có cột đá chùa Dạm đã được công nhận là bảo vật quốc gia - sẽ giúp các thí sinh “Người đẹp Kinh Bắc 2019” chiêm nghiệm về “Công - dung - ngôn - hạnh” của người phụ nữ Việt Nam.

 Cuộc thi “Người đẹp Kinh Bắc 2019” sẽ tìm ra gương mặt Đại sứ du lịch của tỉnh - quảng bá “hành trình di sản” văn hóa lịch sử và du lịch tâm linh của Bắc Ninh tới công chúng trong và ngoài nước.

 Thông qua những hoạt động của cuộc thi, NĐKB 2019 góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Kinh Bắc, đặc biệt là dân ca quan họ Bắc Ninh - di sản của nhân loại.

 “Người đẹp Kinh Bắc 2019” cũng thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, đạo diễn, siêu mẫu nổi tiếng hiện nay: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà báo Ngô Bá Lục, Đạo diễn Công Cường, Siêu mẫu Hạ Vy, nhạc sĩ Dương Trường Giang, NSƯT Phan Lương, Nguyễn Anh Dũng...

 Đêm chung kết sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc ngày 20/2/2019.

Theo Duy Nam/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load