Chủ nhật 15/12/2019 04:25 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Nhà 2 mét vuông cho người ít tiền

15:03 | 07/09/2018

Những căn hộ 'tổ ong', chỉ rộng 2,4 m2 là giải pháp của công ty Haibu dành cho người lao động nghèo ở Tây Ban Nha.


Căn hộ 2,4 m2 đủ chỗ cho một người ngủ, nghỉ. Ảnh: AFP.

Thành phố Barcelona đã từ chối cấp phép cho loại căn hộ này vì cho rằng nó quá nhỏ, không phù hợp để người ở. Dù vậy, công ty Haibu cho rằng đây là giải pháp tốt cho những người không thể mua nhà ở thành phố đắt đỏ, theo AFP.

Họ đã bắt đầu lắp ghép 8 căn phòng "tổ ong" đầu tiên, dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng này. Mỗi căn nhà 2,4 m2 được trang bị giường, tivi, tủ nhỏ và ổ cắm điện. Mô hình này tương tự như những chỗ nghỉ con nhộng dành cho khách du lịch khá phổ biến tại Nhật bản.


Không gian vào đêm của căn hộ tổ ong. Ảnh: AFP.

Ngoài các căn hộ, dự án còn có một sân chung với một khu bếp có vài lò vi sóng, phòng đợi, phòng tắm, và giá thuê nhà hàng tháng sẽ bao gồm cả tiền wifi và hóa đơn dịch vụ.

Công ty Haibu nhắm đến những người ở tuổi 25-45, có lương tối thiểu 450 euro mỗi tháng. 500 người đã bày tỏ ý muốn thuê căn nhà này, theo công ty.

Theo T. An/VnExpress.net

Cùng chuyên mục
 • cong bo quyet dinh phe duyet dieu chinh khu nha o do thi mountain view

  (Xây dựng) – Vừa qua, Công ty Cổ phần đầu tư VCI phối hợp với UBND xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 3019/QĐ – UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết sử dụng đất tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở đô thị Mountain View tại xã Định Trung.

 • 39 do an duoc trao giai tai giai thuong loa thanh lan thu 31

  (Xây dựng) - Sáng 14/12, lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 31 đã diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Giải thưởng do Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

 • ha giang an tuong voi kien truc dinh thu co cua vua meo

  Dinh thự vua Mèo Vương Chính Đức ở Đồng Văn, Hà Giang có tuổi đời 100 năm mô phỏng kiến trúc thành quách của nhà Thanh Trung Hoa, kết hợp với các hoa văn của người Mông và chọn lọc với kiến trúc Pháp.

 • nhiem vu dieu chinh quy hoach chung xay dung kkt nam phu yen

  Xây dựng và phát triển KKT Nam Phú Yên trở thành KKT tổng hợp đa nghành, đa chức năng với trọng tâm là các loại hình công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp gắn với cảng biển. Xây dựng KKT Nam Phú Yên thành một trung tâm dịch vụ và du lịch cấp quốc gia và khu vực. Tạo điểm bứt phá về kinh tế-xã hội trong khu vực Nam Trung Bộ, tạo sự liên kết phát triển giữa các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 • nhung goc nhin kien truc do thi thai nguyen

  (Xây dựng) - Đó là chủ đề của Hội thảo do Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày 12/12, tại thành phố Thái Nguyên.

 • bo xay dung to chuc hoi thao ve du thao nghi dinh quy dinh chi tiet luat kien truc

  (Xây dựng) – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, liên quan đến việc ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc, ngày 12/12, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chủ trì Hội thảo

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load