Thứ hai 16/12/2019 01:36 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Thông qua quy chế thông tin minh bạch thị trường bất động sản

09:49 | 20/03/2019

(Xây dựng) - Chiều 19/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2019. Ông Thái Thanh Quý – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Minh Thông, Lê Hồng Vinh chủ trì Hội nghị.


Một trong những dự án chung cư cao tầng đang được chào bán tại TP Vinh, Nghệ An.

Tại phiên họp, đại diện Sở Xây dựng Nghệ An trình bày Tờ trình đề nghị ban hành Quy chế phối hợp xây dựng, duy trì hệ thống thông tin, cung cấp thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Quy chế trên được ban hành xuất phát từ thực trạng thị trường bất động sản tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng như: Việc giao dịch buôn bán bất động sản có ít thông tin chính xác, rõ ràng, vẫn còn một số thông tin sai lệnh dễ dẫn đến thiệt hại cho khách hàng; chưa thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính.

Việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm bất động sản còn tình trạng chưa đúng với quy hoạch xây dựng, thiết kế công trình được các cấp phê duyệt; việc sử dụng huy động vốn chưa công khai, minh bạch, số liệu chưa chính xác, rõ ràng…

Thống nhất thông qua dự thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý yêu cầu Sở Xây dựng Nghệ An trên nguyên tắc không phát sinh nhân sự; điều tiết, phân công nhiệm vụ cho phòng chuyên môn phụ trách duy trì, vận hành quy chế hoạt động có nề nếp, hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu phải đảm bảo thông tin, dữ liệu về nhà ở đúng quy định; tích hợp về hệ thống thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản quốc gia.

“Hệ thống thông tin, dữ liệu phải được xây dựng và quản lý thống nhất, tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn về ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo tính khoa học, phục vụ tổ chức, cá nhân tìm hiểu thông tin”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Quang Hợp - Phương Dung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • anh gia lai gdp lo bong bong bat dong san

  Ðánh giá lại GDP sẽ tạo điều kiện để tăng đầu tư, nhưng cũng dễ dẫn tới tình trạng bong bóng bất động sản, lãnh đạo Tổng cục Thống kê nhận định ngày 12/12.

  14:46 | 14/12/2019
 • cap giay chung nhan quyen so huu cho condotel nen dai han hay co thoi han

  (Xây dựng) - Nhằm đưa ra kiến nghị, góp ý để loại hình bất động sản mới  như condotel phát triển bền vững, ngày 14/12, tại Hà Nội, được sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức diễn đàn “Hành lang pháp lý cho thị trường condotel”.

  13:37 | 14/12/2019
 • binh thuan rot hon 2000 ty dong tao cu hich cho bat dong san

  UBND tỉnh Bình Thuận đang tiến hành đẩy mạnh đầu tư hạ tầng để nâng cao phục vụ các hoạt động kinh tế và đầu tư. Đặc biệt, hệ thống giao thông kết nối tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được đánh giá sẽ hút các nhà đầu tư bất động sản.

  09:21 | 14/12/2019
 • hdnd khanh hoa de nghi xu ly vi pham o du an 3000 ty bo hoang

  Phó chủ tịch HĐND Khánh Hòa Lê Xuân Thân đề nghị UBND tỉnh và Sở KH-ĐT có biện pháp kiên quyết, xử lý theo quy định pháp luật, không thể để dự án ở Cồn Tân Lập chậm tiến độ mãi.

  08:44 | 14/12/2019
 • cai tao chung cu cu vi sao cac ong lon ngoi im

  (Xây dựng) – Kế hoạch cải tạo chung cư cũ được bàn thảo từ năm 1996, đến năm 1999 được tiến hành. Tuy nhiên, sau 20 năm, Hà Nội mới chỉ có 14 chung cư được cải tạo, sửa chữa. Những vướng mắc về cơ chế, chính sách, những cách làm thiếu cụ thể, cải tạo chung cư cũ hiện nay dường như vẫn đang “giậm chân tại chỗ”.

  18:11 | 13/12/2019
 • horea vach chieu cam ket loi nhan khung condotel cua cac chu dau tu

  Theo HoREA, các chủ đầu tư dự án Condotel ngoài đưa ra cam kết cho khách hàng được cấp “Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Condotel và quyền sử dụng đất ổn định lâu dài (không hình thành đơn vị ở)” trái với quy định của Luật đất đai, thì “miếng mồi" chính là việc các chủ đầu tư cam kết trả lợi nhuận rất cao, phổ biến từ 8-12%/năm, cá biệt lên đến 15%/năm.

  17:04 | 13/12/2019
 • phat hien to hop nha hang co 15 hang muc xay lui o ngoai o sai gon

  Kiểm tra cụm công trình nhà hàng, karaoke, cà phê mang tên Sài Gòn Cosy, Thanh tra Xây dựng TP.HCM phát hiện có đến 15 hạng mục xây dựng không phép.

  16:17 | 13/12/2019
 • dat nen va chung cu duoc du bao tiep tuc hap dan condotel gap kho

  Trong khi phân khúc đất nền và chung cư được dự báo tiếp tục hấp lực mạnh mẽ mối quan tâm của người dùng thì riêng sản phẩm Condotel được đánh giá sẽ khó khăn vào năm 2020...

  14:25 | 13/12/2019
 • can som co hanh lang phap ly ve cong trinh bat dong san xanh

  Hiện nay, các dự án công trình xanh chỉ chiếm 13% trong tổng số các dự án xây dựng nhưng dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. Thực tế này đòi hỏi cần sớm có hành lang pháp lý và quy chuẩn chung để tạo thuận lợi cho việc phát triển các công trình này tại Việt Nam.

  14:09 | 13/12/2019
 • mo rong tam duong bat dong san phu quoc cat canh

  (Xây dựng) - Hạ tầng đồng bộ và vẫn tiếp tục được triển khai được cho là nhân tố quan trọng giúp cho Phú Quốc “cất cánh” trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí quốc tế. Thị trường bất động sản đảo Ngọc cũng khởi sắc nhờ hạ tầng ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. 

  13:02 | 13/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load