Thứ năm 12/12/2019 10:34 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Kinh ngạc bể bơi trên nóc nhà 55 tầng, muốn lên phải đi tàu ngầm

14:24 | 17/06/2019

Những người thích bơi lội mạo hiểm và tìm cảm giác mạnh sắp có cơ hội trải nghiệm một bể bơi vô cực trên sân thượng, với tầm nhìn 360 độ hướng ra đường chân trời.

Đây là công trình độc nhất trên thế giới, được xây dựng trên đỉnh của một tòa nhà tại Luân Đôn (Anh) vào năm 2020.

Các nhà thiết kế bể bơi tại Compass Pools đã phát triển Infinity London (tên gọi tòa nhà cao 55 tầng) thành công trình đầu tiên và duy nhất trên thế giới có cấu tạo kết hợp bể bơi vô cực 360 độ. Bể bơi có thể tích 600.000 lít này được làm từ acrylic đúc, thành hồ và đáy hồ đều được thiết kế trong suốt. Vì vậy, khách thăm quan bên dưới sẽ nhìn thấy những người bơi và bầu trời phía trên họ.


Bể bơi vô cực đầu tiên trên thế giới


Bể bơi được làm từ acrylic đúc, thành hồ và đáy hồ đều được thiết kế trong suốt

Nhà thiết kế dự kiến sẽ được trang bị một bộ sưu tập về đèn ở tòa nhà, vì thế hồ bơi sẽ phát ra ánh sáng lấp lánh vào ban đêm như "ngọn đuốc trên đỉnh của viên ngọc quý".

Để giữ nét kiến trúc nguyên thủy, thiết kế sẽ không có cầu thang ở bên ngoài bể bơi hoặc tòa nhà. Thay vào đó, một cầu thang xoắn ốc xoay và nổi lên từ sàn bể bơi sẽ hỗ trợ đắc lực cho những trải nghiệm mạo hiểm của người bơi.

"Chúng tôi đã phải đối mặt với một số thách thức kỹ thuật khá lớn đối với tòa nhà này. Vấn đề lớn nhất là làm thế nào để leo vào bể bơi. Giải pháp để người bơi ra vào hồ thông qua một cầu thang xoắn ốc xoay lên từ cánh cửa của một chiếc tàu ngầm nằm bên dưới đáy hồ là một thiết kế hoàn hảo cho hồ bơi và tòa nhà ", Alex Kemsley - Giám đốc kỹ thuật cũng là nhà thiết kế bể bơi của Compass Pool cho biết.


Tòa nhà Infinity London cao 55 tầng, công trình đầu tiên trên thế giới kết hợp bể bơi vô cực 360 độ.

Đáng chú ý, bể bơi cũng sẽ được trang bị máy đo gió tích hợp để theo dõi tốc độ gió và sẽ được liên kết với hệ thống quản lý được điều khiển bằng máy tính của tòa nhà. Do đó, bể bơi sẽ được đảm bảo nhiệt độ luôn điều chỉnh cố định và nước không bị đầy tràn xuống các đường phố bên dưới tòa nhà.

Đặc biệt, nước trong bể sẽ được làm nóng bằng cách tận dụng năng lượng từ hệ thống điều hòa không khí của tòa nhà, nên không cần dùng hệ thống riêng nữa.

Các nhà thiết kế cũng có kế hoạch xây dựng một khách sạn năm sao nằm bên dưới bể bơi này. Được biết, bể bơi có thể bắt đầu xây dựng đúng kế hoạch vào năm 2020 nếu xác định được tên các đối tác và nhà thầu.

Theo Linh Anh (CNN)/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load