Thứ năm 14/11/2019 10:25 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Hơn 1.000 tỷ đồng tài trợ vốn cho 3 dự án lưới điện cấp bách

09:47 | 10/09/2013

Ngày  09/9 tại Hà Nội, Ngân hàng TM CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và  TCty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng tài trợ vốn với tổng giá trị 1.045 tỷ đồng cho 3 dự án lưới điện truyền tải quốc gia là Trạm 220KV Bảo Thắng (Lào Cai), Trạm 500/220KV TTĐL Duyên Hải, ĐZ 220KV Duyên Hải - Trà Vinh (Trà Vinh).

Đây là các công trình trọng điểm quốc gia trong chiến lược phát triển ngành Điện lực được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là dự án cấp bách năm 2013 nhằm cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân cư và an ninh quốc phòng của đất nước.

Trong đó, dự án Trạm 220KV Bảo Thắng là dự án có nhiệm vụ  thực hiện truyền tải điện, đấu nối thủy điện và cấp điện ổn định cho các phụ tải công nghiệp của tỉnh Lào Cai; Dự án Trạm 500/220KV TTĐL Duyên Hải và ĐZ 220kV Duyên Hải - Trà Vinh là hai trong các dự án lưới điện có nhiệm vụ truyền tải công suất Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải sẽ phát điện tổ máy số 1 trong năm 2014, hoàn thành toàn bộ Nhà máy trong năm 2015-2016, góp phần bổ sung đáng kể sản lượng cho hệ thống điện quốc gia.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết: Đây là 3 trong số 9 dự án lưới điện cấp bách năm 2013 đã được BIDV chấp thuận chủ trương cho vay với tổng giá trị 3.010 tỷ đồng.

BIDV đảm bảo sẽ thực hiện các cam kết, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho EVNNPT tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu của EVNNPT nhằm  hoàn thành đúng tiến độ các dự án lưới điện cấp bách theo chỉ đạo của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế -xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Bằng hợp đồng tín dụng này, BIDV và Tập đoàn EVN nói chung và EVNNPT  nói riêng tiếp tục khẳng định sẽ luôn là đối tác chiến lược, đảm bảo hợp tác lâu dài ngày càng bền vững, thông qua sự hỗ trợ nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh phù hợp với định hướng của từng bên, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Ninh Toàn

Theo

Cùng chuyên mục
 • cong khai minh bach van de lon va kho trong ppp

  Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) cần cởi mở, thông thoáng để thu hút nguồn lực tư nhân, song cũng cần bảo đảm công khai, minh bạch.

 • ho tro tu sua xu ly khan cap de ke cong khong qua 3 ty dong1 cong trinh

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai.

 • luat chua bao ve nguoi dan ngan ngai voi ppp

  “Trong dân nguồn lực còn rất lớn nhưng chưa kêu gọi được, chưa có luật pháp bảo vệ họ thì họ không thể bỏ vốn ra được”- Thủ tướng nêu rõ khi thảo luận về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

 • xac dinh suat von dau tu cho cong trinh tiet kiem nang luong

  (Xây dựng) - Ngày 8/11 tại Hà Nội, Viện Kinh tế xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (dự án EECB) tổ chức hội thảo tham vấn về “Đơn giá, suất vốn đầu tư, định mức chi phí của công trình sử dụng năng lượng hiệu quả”.

 • vinh phuc hoan thanh chi tieu thu ngan sach nam 2019

  (Xây dựng) – Với sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đến hết tháng 10, Vĩnh Phúc đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có chỉ tiêu thu ngân sách.

 • keb hana bank tro thanh co dong nuoc ngoai cua bidv

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị cùng lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam, Đại sứ Đại hàn Dân quốc và các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc,...

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load