Thứ bảy 07/12/2019 08:57 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Hoàng Mai (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng sai quy hoạch tại khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm

20:31 | 05/08/2019

(Xây dựng) – Trước thực trạng nhiều công trình ở khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) hiện đang xây dựng sai thiết kế, phá vỡ quy hoạch, đại diện Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Hoàng Mai cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển hồ sơ để quận ra quyết định xử phạt, kiên quyết không bao che, dung túng cho những sai phạm này.


Một công trình biệt thự xây sai thiết kế tại lô đất TT5A thuộc KĐT mới Tây Nam Linh Đàm.

Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều công trình tại khu biệt thự thuộc khu đô thị (KĐT) mới Tây Nam Linh Đàm đang có dấu hiệu xây dựng vượt tầng, sai quy hoạch. Cụ thể, tại khu đất ký hiệu TT5A, có công trình đã xây dựng lên đến 4 tầng, một số công trình khác đang “hô biến” phần mái tương đương với 1 tầng, khiến cho diện mạo tổng thể khu vực này bị phá vỡ nham nhở.

Được biết, tại Quyết định số 83/2006/QĐ-UBND ngày 29/5/2006 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành điều lệ Quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết khu KĐT mới Tây Nam hồ Linh Đàm tỷ lệ 1/500, tại cụm Bằng A (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm gồm 6 khu được ký hiệu trên bản đồ: TT1, TT2, TT3, TT4, TT5, TT6. Đây là dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 81.917m2, với tổng số 260 căn biệt thự, trong đó có 98 căn biệt thự đơn lập, 162 căn biệt thự song lập. Diện tích mỗi căn biệt thự từ 180m2 - 309m2, thiết kế 3 tầng.

Nhận thấy những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ với UBND phường Hoàng Liệt, UBND quận Hoàng Mai đề nghị cung cấp thông tin xác thực về việc có hay không những sai phạm tại đây, hình thức xử lý và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xảy ra những vi phạm này. Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần liên hệ với UBND phường Hoàng Liệt, lãnh đạo phường vẫn im lặng, né tránh và không có bất kỳ thông tin phản hồi nào.

Về phía quận Hoàng Mai, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị (được UBND quận chuyển giao nhiệm vụ). Tại đây, đại diện của đội xác nhận: Có 3 công trình tại khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm xây dựng sai phép. Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh phần mái chéo thành mái hộp, chứ không có chuyện xây vượt tầng như thông tin phản ánh. Dù đã phát hiện ra từ trước, nhưng do những lô đất này đã qua chuyển nhượng nên việc xác định chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn. Đến ngày 20/7 vừa qua, Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Hoàng Mai mới lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư là Cty Bất động sản Việt Nam, hiện đã chuyển hồ sơ trình UBND quận để ra quyết định xử phạt. Quan điểm của quận là kiên quyết xử lý, không bao che, dung túng cho những sai phạm này.


Diện mạo KĐT mới Tây Nam Linh Đàm bị phá vỡ nham nhở bởi nhiều công trình biệt thự xây dựng sai quy hoạch.

Với những hành vi vi phạm đã được xác định tại khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm, đề nghị UBND quận Hoàng Mai khẩn trương áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật; đồng thời tiếp tục kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình xử lý vi phạm; tránh tình trạng chây ì, kéo dài thời gian dễ phát sinh tái phạm và hậu quả nghiêm trọng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Thu Quân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

  16:34 | 04/12/2019
 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

  16:00 | 04/12/2019
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
 • cuc thue nghe an buc doanh nghiep den cung

  (Xây dựng) - Theo chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco chi nhánh Nghệ An (Tecco Nghệ An) cho Nhà nước ứng vốn giải phóng mặt bằng và tiền đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư 72m Nghi Phú. Khu tái định cư này đã được đưa vào sử dụng từ năm 2013, thế nhưng sau hơn 6 năm Tecco Nghệ An vẫn chưa được hoàn trả số tiền mà Nhà nước nợ.

  22:01 | 30/11/2019
 • chung cu ct21a viet hung xuong cap nghiem trong

  (Xây dựng) - Xe máy thiếu chỗ để, nhà chức năng thành nơi chứa đồ, tủ điện, cửa hộp kỹ thuật không khóa, phòng sinh hoạt chung bỏ hoang, từng mảng trần thạch cao rơi vỡ loang lổ, căn hộ bị thấm dột, sơn tường bong tróc… là những gì đang diễn ra tại chung cư CT21A Việt Hưng (phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội). Lo ngại tình trạng ngày càng nghiêm trọng, người dân nơi đây mong muốn được tự vận hành tòa nhà của mình.

  10:43 | 30/11/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load