Chủ nhật 14/08/2022 20:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Bãi tập kết rác “dàn trận” bủa vây UBND quận Lê Chân

15:29 | 02/04/2018

(Xây dựng) - Từ nhiều năm nay, bãi tập kết rác nằm bên bờ Hồ Sen (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) tồn tại, cản trở lối đi, gây ô nhiễm môi trường, khiến nhân dân bất bình. Dù đã nhiều lần kiến nghị, nhưng bãi rác này vẫn tồn tại nhiều năm qua.

Theo quan sát của phóng viên, bãi rác này nằm rất gần quận ủy - UBND - HĐND quận Lê Chân. Hàng ngày rất nhiều xe rác tập kết bên bờ hồ, dưới lòng đường, khiến việc lưu thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, đây là khu vực gần chợ, trường học, nhà thi đấu nên vào mỗi giờ tan tầm, có rất nhiều phương tiện lưu thông qua đây - đây cũng là giờ tập kết rác thải.


Bãi tập kết rác ngay giữa ngã 3, khiến việc lưu thông qua đây trở nên khó khăn vào giờ cao điểm.

Theo ông Lê Văn H, một người sống gần khu vực này cho biết, vào những giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, bởi các xe rác tập kết dưới lòng đường, việc đi lại qua đây cũng trở nên khó khăn. Việc bãi rác tồn tại ở khu vực này không chỉ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè mà còn gây cản trở giao thông và rất ô nhiễm vệ sinh. Các cháu học sinh đi bộ qua đây buộc phải di chuyển dưới lòng đường khiến tăng cao tiềm tàng rủi ro về an toàn giao thông.

Hồ Sen là hồ điều hòa lớn ở khu vực này, người dân xung quanh đây thường xuyên đi bộ, tập thể dục ven hồ. Thế nhưng việc để bãi rác tồn tại từ nhiều năm, gây cản trở, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cuộc sống của những người dân xung quanh.


Những xe rác hàng ngày vẫn “dàn trận” lấn chiếm lối đi của người dân, phía xa là trụ sở UBND quận Lê Chân - Hải Phòng.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, trả lại môi trường trong lành vốn có cho người dân sống ở khu vực này và giúp giảm nguy cơ an toàn giao thông cho những người dân, các em học sinh thường xuyên lưu thông qua đây.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • khu do thi ciputra vua mua da ngap lut nang dan keu troi trach nhiem thuoc ve ai

  (Xây dựng) - Sau cơn mưa đêm 11/8 và sáng 12/8, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra tại Khu đô thị Ciputra, khiến dư luận cho rằng chủ đầu tư chỉ chạy theo giá trị thương mại.

 • bai 3 co quan dieu tra can som vao cuoc

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, những “lình xình” về các dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân đã được cán bộ đảng viên có uy tín phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian không ngắn nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

 • bai 2 xin y kien de ne 20 quy dat xay nha o xa hoi co dau hieu truc loi

  Cũng giống chiêu khẳng định trên 2,8ha đất “nằm xen kẽ” để không phải đấu giá, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã “phù phép” cho Dự án né được các qui định pháp luật để hưởng lợi.

 • bai 1 giao nhieu hec ta dat khong qua dau gia

  Được gọi tên đầy đủ là Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (viết tắt là Dự án) với gửi gắm là khu dân cư cao cấp, đẹp và tiện nghi nhưng gần đây, hàng loạt thông tin phản ánh, tố cáo về những sai phạm “khủng” tại Dự án khiến không ít người bàng hoàng.

 • lien minh htx viet nam dung tru so co quan o mien trung de nuoi yen

  (Xây dựng) - Sau khi đăng tải bài viết “Ai đứng sau vụ hô biến đất công tại số 77 Nguyễn Thái Học”, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được ý kiến từ bạn đọc thêm một vụ vi phạm Luật Quản lý sử dụng tài sản công và Nghị định 151/NĐ-CP từ quyết định của người đứng đầu Liên minh HTX Việt Nam tại trụ sở cơ quan thường trực miền Trung-Tây Nguyên, vốn dĩ được Ngân sách Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang dùng để nuôi chim yến. Không chỉ vậy, hoạt động của Trung tâm Công nghệ sinh học liên quan đến trụ sở này cũng có nhiều vấn đề đặt ra nghi vấn chuyện lợi ích nhóm.

 • thanh son phu tho tram tron be tong tien hai hoat dong khong phep thach thuc phap luat

  (Xây dựng) - Dù không có Giấy phép hoạt động nhưng trong suốt thời gian dài, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Tiến Hải vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load