Thứ năm 21/11/2019 07:33 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Nhà máy bia “nghìn tỷ” đang được thi công trái phép

13:27 | 20/10/2019

(Xây dựng) - Một nhà máy bia chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng vẫn ngang nhiên thi công rầm rộ, gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tại cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh.

Tìm hiểu được biết, dự án Nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh do Cty CP Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư tại cụm công nghiệp Cổng Khánh 2, thuộc phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh với tổng kinh phí trên 1.100 tỷ đồng.

Ghi nhận tại công trường, những bộ móng đã thi công hoàn thành, vật liệu xây dựng, phương tiện cũng được tập kết lắp ráp, phục vụ thi công, thế nhưng, dự án này vẫn chưa được cấp phép đầu tư xây dựng. Hiện toàn bộ đất đá tại núi Hồng Lĩnh đang bị đào bới, san gạt nham nhở.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Chiến Thắng - Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu thông tin: "Chúng tôi đã lập biên bản và đình chỉ từ tháng 7/2019 và Cty cũng đã tiến hành rất nghiêm túc từ tháng 7 đến tháng 9. Sau đó, Cty lại tiếp tục cho san gạt mặt bằng và địa phương cũng đã đình chỉ tiếp tục ".

Như vậy, dù dự án vẫn nằm trong thời gian xin chủ trương chấp thuận đầu tư thế nhưng Cty CP Tập đoàn Hoành Sơn vẫn ngang nhiên tiến hành thi công rầm rộ. Toàn bộ khu vực đồi đá ở khu vực núi Hồng Lĩnh thì bị đào bới nham nhở khiến người dân rất bức xúc.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND thị xã Hồng Lĩnh.

Trước sự ngang nhiên của chủ đầu tư, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo lập biên bản và xử phạt Cty CP Tập đoàn Hoành Sơn 40 triệu đồng do vi phạm xây dựng trái phép, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải chấm dứt mọi hoạt động thi công tại khu vực này.

Ông Trần Quang Thưởng - Phó Tổng Giám đốc Cty  Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn cho biết: "Đơn vị thi công đã tiến hành đưa máy móc ra bóc phong hóa và làm một số hạng mục nhỏ của dự án. Sau khi có thông tin phản ánh, Cty đã chỉ đạo các đơn vị không tiếp tục thi công và chấp hành quyết định xử phạt cũng như các ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng tỉnh hà Tĩnh".

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Tĩnh có một số dự án mặc dù chưa được cấp phép xây dựng, thế nhưng các chủ đầu tư vẫn tiến hành triển khai thi công rầm rộ... Việc "cầm đèn chạy trước ô tô" như thế không chỉ vi phạm Luật Xây dựng mà còn ảnh hưởng đến vấn đề quy hoạch sau này.

Dù bất cứ lý do gì thì việc xây dựng khi chưa được cấp phép đều là trái pháp luật. Ngoài những sai phạm của chủ đầu tư, qua câu chuyện này một lần nữa cho thấy những bất cập trong quản lý đất đai của chính quyền địa phương và sự thiếu quyết liệt của các cơ quan chức năng khi xử lý những vi phạm.

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load