Chủ nhật 08/12/2019 05:05 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Giải quyết dứt điểm, thấu tình, đạt lý vấn đề Báo điện tử Xây dựng phản ánh

22:33 | 08/08/2019

(Xây dưng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng có loạt bài viết phản ánh về việc bà Lê Thị Hồng Huê - nữ thương binh gần 30 năm đi tìm công lý, khi được cấp đất nhưng không được quyền sử dụng. Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo thành lập ngay đoàn công tác do phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì để tiến hành xác minh hồ sơ, đối chiếu các văn bản liên quan và thống nhất trả lại đất cho bà Huê theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Đào Văn Tinh – Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh và Báo điện tử Xây dựng làm việc với bà Huê và các nhân chứng.

Cụ thể, Báo điện tử Xây dựng có loạt bài: “Hà Tĩnh: Nghịch lý đất cấp 30 năm vẫn không được sở hữu” và “Nữ thương binh gần 30 năm đi tìm công lý” phản ánh việc bà Lê Thị Hồng Huê - sinh năm 1953, trú tại TDP 9, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), là nữ thanh niên xung phong (TNXP), người có công với nước, thương binh hạng 4/4, gần 30 năm qua, bà đã ôm đơn gõ cửa khắp nơi để kêu cứu về việc gia đình bà đã nộp tiền và có quyết định cấp đất từ năm 1989, nhưng đến nay vẫn không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đẩy gia đình người thương binh già vào cảnh khốn cùng, không có đất nương thân.

Sau loạt bài phản ánh của Báo điện tử Xây dựng, được sự phối hợp của ông Đào Văn Tinh – Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Hà Tĩnh, sự quyết tâm của các bác trong Hội Cựu TNXP đã tiếp thêm sức mạnh để Báo điện tử Xây dựng tiếp tục đi đến cùng sự việc, kết quả là bà Huê được trả lại đất theo đúng quy định của pháp luật.

GCNQSĐ được cấp cho gia đình bà Huê đúng dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Trong dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ ngày 27/7 vừa qua, bà Huê đã xúc động chia sẻ với phóng viên Báo điện tử Xây dựng: “Sau gần 30 năm luôn phải sống trong cảnh tạm bợ, có đất mà không được sử dụng, nay ở tuổi gần đất xa trời tôi đã có thể yên tâm vì đã đòi được đất của mình. Cảm ơn Chủ tịch UBND thành phố đã lắng nghe và thấu hiểu, giải quyết thấu tình đạt lý cho tôi. Cảm ơn Báo điện tử Xây dựng đã đồng hành, chia sẻ với tâm tự nguyện vọng của người nghèo chúng tôi. Cảm ơn Hội cựu TNXP đã luôn quan tâm, giúp đỡ hội viên trong mọi hoàn cảnh”.

Và chúng tôi, những phóng viên thường trú địa phương nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình khi bắt gặp những giọt nước mắt hạnh phúc ẩn sau nụ cười hiền của người thương binh già trong Lễ kỷ niệm thiêng liêng.

Uyên Uyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hoan kiem ha noi bao gio phuong hang gai moi xu ly cong trinh xay dung vi pham

  (Xây dựng) – Tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) việc quản lý trật tự xây dựng càng “khắt khe” hơn một số quận khác khi các công trình xây dựng phải tuân thủ Quyết định quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ. Chính vì vậy, việc để “lọt lưới” công trình vi phạm trật tự xây dựng sẽ làm dư luận đặt câu hỏi về năng lực quản lý hay việc “tạo điều kiện” cho công trình xây dựng vi phạm!

  10:58 | 05/12/2019
 • can than trong trong cong tac cai tao chinh trang ho hoan kiem

  (Xây dựng) – Trước tình trạng xuống cấp, sụt lún tại khu vực vỉa hè đường dạo và một số đoạn kè hồ Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ.

  09:36 | 05/12/2019
 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

  16:34 | 04/12/2019
 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

  16:00 | 04/12/2019
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load