Thứ ba 19/11/2019 01:57 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai tại phường Đại Kim

16:37 | 20/03/2019

(Xây dựng) - Thời gian gần đây, trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội xuất hiện hàng loạt nhà xưởng không phép khiến bộ mặt đô thị biến dạng, méo mó. Điều đáng nói, loạt nhà xưởng này cách UBND phường Đại Kim không xa nhưng chính quyền chưa có biện pháp xử lý dứt điểm, khiến dư luận bức xúc lâu nay.

Theo phản ánh của người dân sống trên địa bàn, hàng loạt nhà xưởng không phép này có địa chỉ tại 168 Nguyễn Công Thái, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhìn từ trên cao khu nhà xưởng này giống một cụm công nghiệp được quy hoạch bài bản.

Theo phản ánh, hàng loạt nhà xưởng ở đây đều được quay tôn dựng lên trái phép, phân chia những lô đất hàng nghìn mét vuông để cho thuê với giá trên trời, làm kho vật liệu xây dựng, sản xuất nội thất, bãi tập kết các loại vật liệu… Điều đáng nói, thực trạng trên đã diễn ra từ lâu nhưng chính quyền lại “nhắm mắt làm ngơ”, không có biện pháp xử lý. Nguy cơ an toàn cháy nổ, an ninh trật tự cũng như ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống người dân quanh khu vực.

Khảo sát thực tế cho thấy, những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Tại địa chỉ 168 Nguyễn Công Thái, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội la liệt các nhà xưởng được dựng kiên cố, khiến ai đi ngang cũng tưởng đây là một cụm công nghiệp hoành tráng được quy hoạch bài bản.

Các nhà xưởng hoạt động kinh doanh rất đa dạng, nơi thì sử dụng làm kho bãi vật liệu xây dựng như xi măng, thạch cao… Nơi được sử dụng để sản xuất nội ngoại thất, bàn đá công nghiệp khói bụi mù mịt, ô nhiễm môi trường. Đáng chú ý, khu nhà xưởng lớn của Cty TNHH Xây dựng & Nội thất Long Giang phân phối và thi công trần vách thạch cao, tấm trần nhôm… xen kẽ là một số nhà ở cũ và mới được xây dựng kiên cố có dấu hiệu trái phép.

Khu nhà xưởng của Cty TNHH Xây dựng & Nội thất Long Giang.

Khu nhà ở được xây dựng kiên cố xen kẽ loạt nhà xường.

Theo một chủ nhà xưởng thì hoạt động này đã diễn ra từ nhiều năm nay, do nhu cầu thuê mặt bằng tăng cao nên thuê một vị trí ở đây có giá khá mắc, khoảng từ 10 đến 40 triệu đồng/xưởng, tùy vào diện tích và nhu cầu.

Thật đơn giản, khi search một vài từ khóa trên công cụ Google như “thuê nhà xưởng tại phường Đại Kim” sẽ thấy xuất hiện rất nhiều thông tin và địa chỉ liên hệ hấp dẫn, giá cả trên trời… Dư luận đặt ra câu hỏi, nguồn lợi từ việc cho thuê những nhà xưởng không phép này sẽ rơi vào túi ai?

Thật dễ dàng khi tìm thuê nhà xưởng tại phường Đại Kim.

Thực tế cho thấy, tại địa bàn phường Đại Kim những vi phạm liên quan đến quản lý đất đai, trật tự xây dựng đã diễn ra khá phổ biến.Việc người dân trên địa bàn phản ánh vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 160 Kim Giang, cùng hàng loạt nhà xưởng không phép tại Khu đô thị Đại Kim là hoàn toàn có sơ sở. Đề nghị các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc, thanh tra, kiểm tra làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức và cá nhân có những vi phạm nêu trên, xử lý dứt điểm những tồn tại nhiều năm qua. Để đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh về khu vực nhà xưởng trái phép mà người dân phản ánh:

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để thông tin đến bạn đọc.

Việt Khoa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load