Thứ ba 12/11/2019 05:19 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Góp ý việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác cát lòng sông, ven biển tại Thái Bình

16:14 | 25/05/2019

(Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Thái Bình về việc góp ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác cát lòng sông, ven biển trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo Bộ Xây dựng, việc điều chỉnh, bổ sung các mỏ cát lòng sông, ven biển trên địa bàn tỉnh Thái Bình nêu trên vào quy hoạch thực hiện theo quy định của Luật Khoáng sản, Luật Quy hoạch, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến quy hoạch và Nghị định số 158/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật khoáng sản;

Việc điều chỉnh bổ sung quy hoạch cần làm rõ khu vực quy hoạch thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông phải đảm bảo không thuộc khu vực cấm và tạm thời cấm hoạt động khoáng sản; không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, dòng chảy và không gây sạt lở bờ sông, bờ biển không làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Các điểm mỏ khoanh định cần nêu rõ giới hạn độ sâu khai thác, khoảng cách an toàn cách mép bờ, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến khu vực nuôi trồng thủy sản, quy định rõ đối với việc khai thác cát biển để đảm bảo hệ sinh thái biển.

Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
 • be tong cach nhiet tu xop va nhung van de can quan tam

  (Xây dựng) – Trong các công trình xây dựng thương mại, bê tông cách nhiệt từ xốp (ICF) thường được sử dụng với những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, khi sử dụng vật liệu này chúng ta cũng cần quan tâm đến một số vấn đề.

 • can co quy chuan doi voi cong nghe san xuat vat lieu xay khong nung

  (Xây dựng) - Mới đây, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 2 nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung, còn gọi là gạch không nung làm đơn xin ngừng hoạt động do sản xuất và tiêu thụ không hiệu quả. Như vậy, hiện tại ở Quảng Trị chỉ còn 3 nhà máy sản xuất gạch không nung hoạt động, có nhà máy đang trong tâm thế “tiến thoái lưỡng nan”.

 • vien kien truc quoc gia va cong ty co phan vlxd cong nghe cao an cuong ky ket hop tac toan dien

  (Xây dựng) - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia và Công ty Cổ phần VLXD Công nghệ cao An Cường đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ khung hợp tác toàn diện, với các hoạt động trọng tâm bao gồm: Nghiên cứu các giải pháp ứng dụng vật liệu kỹ thuật cao – thân thiện môi trường trong thiết kế nội ngoại thất công trình;...

 • vietbuild tp ho chi minh 2019 xu huong xay dung ben vung

  (Xây dựng) - Ngày 6/11 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild 2019 với chủ đề “Nhà ở - kiến trúc và trang trí nội ngoại thất”

 • flc stone va dich vu tron goi khai thac san xuat thi cong da tu nhien

  (Xây dựng) - Với định hướng chiến lược rõ ràng và sự đầu tư bài bản, FLC STONE là một trong số ít công ty tại Việt Nam chủ động nguồn khai thác, sở hữu nhà máy sản xuất và trực tiếp thi công lắp đặt đá tự nhiên tại Việt Nam.

 • hoan thien chinh sach phat trien vat lieu xanh

  (Xây dựng) - Xây dựng công trình xanh dù đã được nhắc tới khá nhiều, song tỷ lệ thực thi vẫn còn quá thấp so với tốc độ xây dựng ở nước ta hiện nay. Bên cạnh những rào cản về cơ chế chính sách thì việc tìm kiếm các vật liệu xanh trong xây dựng đang là xu hướng phát triển bền vững được nhiều người quan tâm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load